Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Du học Hàn Quốc có người bảo lãnh nên đi không?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Những vấn đề liên quan đến du học Hàn Quốc có người bảo lãnh đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Du học Hàn Quốc có người bảo lãnh nên đi không?

Du học Hàn Quốc có người bảo lãnh có đi được không? Vấn đề này đang được nhiều người đang có người thân bên Hàn cực kỳ quan tâm. Một khí có người thân ở Hàn bảo lãnh thì việc visa đi du học sang Hàn sẽ đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.

Du học Hàn Quốc có người bão lãnh nên đi không

Hàn Quốc là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế

Ngày nay, Chính phủ Hàn Quốc đang áp dụng chính sách “bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân” mà không có bất kỳ visa sang Hàn du học theo diện du học Bởi vậy, việc đi du học đó của bạn có thể được coi là trái với pháp luật Hàn Quốc và không được chấp nhận. 

Dẫu vậy, một khi bạn trở thành du học sinh Hàn Quốc thì việc bảo lãnh người thân sang thăm bạn cũng là chuyến đi vô cùng đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần đáp ứng điều kiện làm visa thăm thân là được.

Trên thực tế, muốn du học Hàn Quốc cũng không hề khó khăm, bạn chỉ cần cung cấp đúng và đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn dưới đây là được.

>>> Tìm hiểu thêm: Giải đáp: Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không?

2. Thủ tục để được đi du học Hàn Quốc có người bảo lãnh

Du học Hàn Quốc hiện nay có 03 diện trường chính để bạn lựa chọn:

– Trường visa thẳng dạng mã code: Visa của bạn trước đó được xin tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc rồi gửi về Việt Nam, được dán tem visa tại Đại sứ quán hay tại Tổng lãnh sự quán.

– Trường visa thẳng dạng thư mời: Gồm các trường thuộc top 1% cấp thư mời cho bạn xin visa. Sau đó, visa sẽ được trả thẳng cho Đại sứ quán Hàn Quốc (Hà Nội). Dẫu vậy, thường các bạn sẽ phải phỏng vấn tại Tổng lãnh sự quán Tp.Hồ Chí Minh. 

– Trường Visa phỏng vấn: Đó là các trường không thuộc top 1% gửi thư mời về để bạn nộp hồ sơ và phỏng vấn visa tại Đại sứ quán với Tổng lãnh sự quán.

Dù cho bạn đang làm loại visa nào thì quá trình làm thủ tục xin visa cũng đều phải trải qua các bước bên dưới:

– Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ, sau đó gửi sang trường Hàn Quốc mà bạn muốn theo học.

– Bước 2: Phỏng vấn trực tiếp hoặc online với phía nhà trường bên Hàn Quốc mà bạn muốn xin học.

– Bước 3: Nhà trường sẽ gửi hóa đơn đóng tiền và các bạn sẽ nộp tiền cho trường để lấy được thư mời hoặc mã code visa. 

– Bước 4: Sai khi nhận thư mời gốc hay mã code từ nhà trường, các bạn có thể tiến hành xin visa tại đại sứ quán hay tổng lãnh sự quán. 

– Bước 5: Nếu như bạn đang chọn trường gửi mã code thì bước tiếp theo là bạn hãy nộp hồ sơ lên đại sứ quán tại hà nội hay lãnh sự quán tại Tp.Hồ Chí Minh để xin visa đi du học. Sau đó khoảng 1-2 tuần chờ lấy kết quả.

Trường hợp bạn chọn trường ra thư mời phỏng vấn thì bạn phải luyện phỏng vấn chi tiết trước đó thật kỹ để tránh rủi ro trượt visa.

3. Bảo lãnh người thân sang thăm cần có những giấy tờ gì?

Để sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh người thân thì bạn không thể cứ book vé máy bay là đi được. Thay vào đó, bạn phải có giấy tờ xin visa. Theo đó, những người bảo lãnh với người bay sang Hàn Quốc bắt buộc phải có những giấy tờ cần thiết để xin cấp visa được.

3.1. Với người được bảo lãnh là người Việt Nam cần xin visa để bay sang Hàn Quốc: 

– Hộ chiếu (Passport) để được Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán cấp Visa. 

Du học Hàn Quốc có người bão lãnh nên đi không

Du học Hàn Quốc có nhiều bản lãnh

– Ảnh 45mm x 45mm theo mẫu đơn đăng ký. 

– Đơn đăng ký xin visa theo mẫu được quy định của Đại sứ quán/Lãnh sứ quán. 

– Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm: tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm; giấy sở hữu nhà đất, giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, gia đình; chứng khoán,…

– Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cần xin visa với người bảo lãnh.

– Các loại giấy tờ nhân thân khác cần công chứng bao gồm: giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu kết hôn với người Hàn Quốc),…

>>> Bạn có biết: Có nên đi du học Hàn Quốc không? – Lưu ý khi quyết định

3.2. Với người bảo lãnh là người đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc:

– Danh sách người đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh (nếu có bảo lãnh từ 02 người trở lên). 

– Tờ khai ghi rõ lý do mời người đó đi Hàn Quốc theo diện bảo lãnh: Trình bày đầy đủ mục đích của từng người, tránh trường hợp ghi chung chung. 

– Lên bảng kế hoạch dự kiến – lịch trình cụ thể với người được bảo lãnh sang Hàn Quốc du học, làm việc: ngày đi, ngày về, địa điểm sân bay, mã chuyến bay của hãng hàng không sẽ dùng để bay đi, bay về.

– Thư bảo lãnh. 

– Phiếu công dân. 

– Thẻ cư trú bản photo (cả mặt trước và mặt sau), với một số giấy tờ liên quan đến thẻ cư trú. 

– Passport bản photo. 

– Giấy chứng minh khả năng bảo lãnh bao gồm: Sổ tiết kiệm, Giấy chứng minh thu nhập cá nhân hay công việc hiện tại đang làm tại Hàn Quốc,,…

Bài viết trên đây giải đáp những thắc mắc về Du học Hàn Quốc có người bảo lãnh như thế nào? Đồng thời nắm được thủ tục cần thiết. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để tránh phạm phải những điều không được quốc gia xứ sở Kim chi cho phép. Chúc bạn thành công tại vùng đất mới!

Các bài viết liên quan

Đi du học hàn quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc có tốt không? Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là […] Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam