Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Tìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học thu hút cộng đồng quốc tế. Vậy du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? 

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

 1. Điều kiện về sức khỏe
 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường). Tuy nhiên, nên điều trị khỏi bệnh trước khi đi du học.
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa, có xác nhận trong thời hạn 3 tháng. 
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N9 và H7N2. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao. 
 • Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng ký Visa. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả du học sinh đã được miễn cách ly, nhưng cần khai báo Q-CODE khi nhập cảnh và test Covid-19 tại cơ sở y tế gần nơi ở trong 24h sau khi nhập cảnh.

du học Hàn Quốc cần điều kiện gìTìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Xem thêm: Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất hiện nay

 1. Các điều kiện về học vấn để du học Hàn Quốc

Tùy theo hình thức du học bạn định đăng ký, điều kiện về học vấn có thể khác nhau. Cụ thể như sau:

A. Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT (bằng chính thức). Từ ngày 31/10/2022 Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc không chấp thuận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi đăng ký du học Hàn Quốc.
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những trường hợp tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ nhưng vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi, hoặc một số trường quy định tổng số buổi nghỉ không quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn số buổi sẽ có nhiều bất lợi khi chọn Trường.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, nhưng nên từ 6.5 trở lên. Các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao thì sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu. 
 • Học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS hoặc đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

B. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình GPA > 6.5
 • Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành đại học thì cần có IELTS 5.5 với tiếng Anh hoặc chứng chỉ TOPIK 3 trở lên với tiếng Hàn. Bên cạnh đó, để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 • Với các ngành năng khiếu hoặc nghệ thuật, bạn cần thông qua kỳ thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường bạn chọn.
 • Các thành tích học tập tốt và giải thưởng từ các cuộc thi cũng là lợi thế cho bạn ở hệ đại học.

C. Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ

 • Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4
 • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm. Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 cần có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có IELTS 6.5 hoặc TOPIK 5 để có lợi thế hơn và nhiều cơ hội nhận học bổng cao hơn.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

du học Hàn Quốc cần điều kiện gìTìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

 1. Điều kiện về tài chính
 • Thu nhập tài chính của bố mẹ để đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn khoảng 9.000$ – 12.000$ (tùy trường). Các năm tiếp theo, du học sinh có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.
 • Thu nhập tổng của phụ huynh nên từ 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên trường.
 • Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng). 
 • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 03 tháng và kỳ hạn nên tối thiểu 1 năm). Hoặc sổ đóng băng 1 năm tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.
 • Các trường đại học top 3 Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10.000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Hana, Woori, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận và trường bị hạn chế visa.
 • Khi nộp sổ đóng băng, các trường sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng 10.000$ có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 • Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000$ dù nằm trong top 1% hoặc không.

Những thay đổi về du học Hàn Quốc 

Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021

Luật 10.000$ được áp dụng cho các bạn du học sinh Hàn Quốc trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, luật này không áp dụng cho toàn bộ trường đại học tại quốc gia này mà chỉ áp dụng cho những trường thuộc top 3 không thuộc top 1% mới phải đóng băng tài khoản tiền trên. Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn đang có ý định xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng tại các trường top 3 thì sẽ phải đặt cọc số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Khoản tiền này sau đó sẽ bị đóng băng và du học sinh sẽ được rút 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần bạn sẽ được rút 5.000$ và phải cách nhau 6 tháng.

Các loại Visa du học Hàn Quốc năm 2023

Trong năm 2023, sinh viên có thể nhận một trong hai loại visa du học Hàn Quốc: Visa phỏng vấn và Visa thẳng.

 • Visa phỏng vấn: Với loại visa này, sinh viên phải thông qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Thời gian nhận kết quả thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng sau đó.
 • Visa thẳng: Trước đây, khi du học sinh nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường đại học top 1% tại Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về, bạn có thể nộp lên Đại sứ quán xin thủ tục cấp visa mà không cần phỏng vấn và thời gian nhận kết quả từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên, từ tháng 03/2021, chỉ có khoảng 1/3 trường đại học trong nhóm top 1% cấp mã code mới được nhận visa này. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để chuẩn bị một cách tốt nhất.

Các bài viết liên quan

Đi du học hàn quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc có tốt không? Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là […] Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam