Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0262.379.3999

Tìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Trong những năm gần đây, Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học thu hút cộng đồng quốc tế. Vậy du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? 

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

 1. Điều kiện về sức khỏe
 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc.
 • Bị viêm gan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường). Tuy nhiên, nên điều trị khỏi bệnh trước khi đi du học.
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa, có xác nhận trong thời hạn 3 tháng. 
 • Hàn Quốc và tất cả các quốc gia khác cấm nhập cảnh đối với những người mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N9 và H7N2. Bởi vì đây là căn bệnh nguy hiểm và có mức độ truyền nhiễm cao. 
 • Người đăng ký visa không cần nộp Giấy khám triệu chứng Covid-19 khi đến nộp hồ sơ đăng ký Visa. Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh, sau khi nhập cảnh vào Hàn Quốc, tất cả du học sinh đã được miễn cách ly, nhưng cần khai báo Q-CODE khi nhập cảnh và test Covid-19 tại cơ sở y tế gần nơi ở trong 24h sau khi nhập cảnh.

du học Hàn Quốc cần điều kiện gìTìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Xem thêm: Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất hiện nay

 1. Các điều kiện về học vấn để du học Hàn Quốc

Tùy theo hình thức du học bạn định đăng ký, điều kiện về học vấn có thể khác nhau. Cụ thể như sau:

A. Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

 • Bắt buộc tốt nghiệp THPT (bằng chính thức). Từ ngày 31/10/2022 Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc không chấp thuận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi đăng ký du học Hàn Quốc.
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. Đối với những trường hợp tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ nhưng vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi, hoặc một số trường quy định tổng số buổi nghỉ không quá 9 buổi. Nếu bạn nghỉ nhiều hơn số buổi sẽ có nhiều bất lợi khi chọn Trường.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, nhưng nên từ 6.5 trở lên. Các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao thì sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu. 
 • Học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc.
 • Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS hoặc đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

B. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm với điểm trung bình GPA > 6.5
 • Đối với những bạn muốn vào thẳng chuyên ngành đại học thì cần có IELTS 5.5 với tiếng Anh hoặc chứng chỉ TOPIK 3 trở lên với tiếng Hàn. Bên cạnh đó, để có lợi thế học bổng, bạn nên có chứng chỉ TOPIK 4 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
 • Với các ngành năng khiếu hoặc nghệ thuật, bạn cần thông qua kỳ thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường bạn chọn.
 • Các thành tích học tập tốt và giải thưởng từ các cuộc thi cũng là lợi thế cho bạn ở hệ đại học.

C. Điều kiện du học Hàn Quốc theo hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ

 • Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4
 • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam không quá 5 năm. Điểm trung bình Đại học nên từ 6.5 trở lên.
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 cần có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh). Bạn nên có IELTS 6.5 hoặc TOPIK 5 để có lợi thế hơn và nhiều cơ hội nhận học bổng cao hơn.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

du học Hàn Quốc cần điều kiện gìTìm hiểu du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

 1. Điều kiện về tài chính
 • Thu nhập tài chính của bố mẹ để đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn khoảng 9.000$ – 12.000$ (tùy trường). Các năm tiếp theo, du học sinh có thể làm thêm để chi trả chi phí hoặc được gia đình hỗ trợ khi cần thiết.
 • Thu nhập tổng của phụ huynh nên từ 1.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên trường.
 • Đối với học chuyên ngành Đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng). 
 • Đối với học tiếng D4-1: Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 03 tháng và kỳ hạn nên tối thiểu 1 năm). Hoặc sổ đóng băng 1 năm tại ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam.
 • Các trường đại học top 3 Hàn Quốc bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10.000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc ở Việt Nam (Hana, Woori, Shinhan…). Điều kiện này áp dụng cho những trường chưa được chứng nhận và trường bị hạn chế visa.
 • Khi nộp sổ đóng băng, các trường sẽ là một lợi thế khi xét hồ sơ. Một số trường hợp khi có sổ đóng băng 10.000$ có thể được miễn phỏng vấn xin visa.
 • Một số trường bắt buộc gửi sổ đóng băng 10.000$ dù nằm trong top 1% hoặc không.

Những thay đổi về du học Hàn Quốc 

Luật 10.000$ áp dụng từ năm 2021

Luật 10.000$ được áp dụng cho các bạn du học sinh Hàn Quốc trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, luật này không áp dụng cho toàn bộ trường đại học tại quốc gia này mà chỉ áp dụng cho những trường thuộc top 3 không thuộc top 1% mới phải đóng băng tài khoản tiền trên. Hiểu một cách đơn giản, nếu bạn đang có ý định xin visa du học Hàn Quốc hệ tiếng tại các trường top 3 thì sẽ phải đặt cọc số tiền là 10.000$ tại Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Khoản tiền này sau đó sẽ bị đóng băng và du học sinh sẽ được rút 2 lần sau khi nhập cảnh tại Hàn. Mỗi lần bạn sẽ được rút 5.000$ và phải cách nhau 6 tháng.

Các loại Visa du học Hàn Quốc năm 2023

Trong năm 2023, sinh viên có thể nhận một trong hai loại visa du học Hàn Quốc: Visa phỏng vấn và Visa thẳng.

 • Visa phỏng vấn: Với loại visa này, sinh viên phải thông qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán bằng tiếng Hàn. Thời gian nhận kết quả thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 2 tháng sau đó.
 • Visa thẳng: Trước đây, khi du học sinh nhận được mã code hoặc thư mời từ các trường đại học top 1% tại Hàn Quốc mới được cấp visa thẳng. Sau khi có mã code visa gửi về, bạn có thể nộp lên Đại sứ quán xin thủ tục cấp visa mà không cần phỏng vấn và thời gian nhận kết quả từ 2 – 3 tuần. Tuy nhiên, từ tháng 03/2021, chỉ có khoảng 1/3 trường đại học trong nhóm top 1% cấp mã code mới được nhận visa này. 

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc cần điều kiện gì để chuẩn bị một cách tốt nhất.

Các bài viết liên quan

Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […] Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không? Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không? Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính có được không? Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi đang có dự định du học tại xứ sở kim chi. Hãy đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn […] Giới thiệu các trường du học Hàn Quốc chất lượng tốt nhất Giới thiệu các trường du học Hàn Quốc chất lượng tốt nhất Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển tại khu vực châu Á và được nhiều bạn trẻ lựa chọn du học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc các trường du học Hàn Quốc tốt nhất hiện nay. Điều kiện […] Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học nghề Hàn Quốc là gì? Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học nghề Hàn Quốc là gì? Hiện nay, hình thức du học nghề được nhiều người quan tâm và có mong muốn kết hợp vừa học vừa làm để rút ngắn thời gian học tập. Vậy điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn Quốc là gì? Du học nghề Hàn […] Mang gì khi đi du học Hàn Quốc? – Chia sẻ kinh nghiệm Mang gì khi đi du học Hàn Quốc? – Chia sẻ kinh nghiệm Mang gì khi đi du học Hàn Quốc? là thắc mắc của không ít các bạn sinh viên quốc tế khi chuẩn bị cất cánh sang vùng trời mới xứ sở kim chi xinh đẹp. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, đừng bỏ qua thông tin […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế Tây Nguyên

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0262.379.3999
Địa chỉ: Số 164 Đường Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, Tp.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk