Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Giải đáp: Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không? Một câu hỏi rất phổ biến cho những bạn đang có ước mơ học tại xứ sở kim chi. Khi mà chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này vô cùng đắt đỏ.

Một số liệu thống kê cho biết, có đến 90% du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc đều thuộc diện tự túc. Điều đó có nghĩa là các bạn đều phải tự chi trả toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt nơi đây mà không có học bổng. Do vậy, làm thêm là việc cần thiết để bạn có tài chính chi trả chúng.

1. Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không?

Được. Theo quy định của Luật Hàn Quốc, du học sinh tại đây sẽ được tạo điều kiện đi làm thêm để trang trải chi phí học tập. Tuy nhiên, khi sang Hàn 6 tháng thì bạn mới có thể đi làm thêm với thời gian tối đa 20 giờ/ tuần.

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

Bên cạnh đó, du học sinh nơi đây có lợi thế là sau kỳ học chính 3 tháng thì các bạn sẽ có 1-2 tháng nghỉ. Thời gian đó, các bạn có thể đăng ký làm Full time để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên thì bạn cũng chú ý không được làm sai luật pháp quy định tại quốc gia này.

Việc làm kiếm thêm thu nhập đối với du học sinh Hàn Quốc không hề khó. Mỗi công việc sẽ có thu nhập khác nhau, phụ thuộc vào niềm đam mê, chăm chỉ, sự nhiệt tình và năng lực mỗi người.

Bởi vậy, trước khi chuẩn bị đi du học Hàn Quốc thì các bạn cần phải trang bị thêm những kỹ năng sống, kiến thức với ngoại ngữ tốt. Đây là nền tảng giúp các bạn được nắm bắt cơ hội tại nơi đây!

>>> Tham khảo thêm: Đi Du Học Nhật Bản Có Tốt Không? Ưu Điểm Và Những Khó Khăn?

2. Điều kiện đi làm thêm của Du học sinh tại Hàn Quốc

Với du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc hiện đang lưu trú theo hệ Visa D4 và Visa D2 muốn làm thêm phải đáp ứng những điều kiện bên dưới:

  • Hiện đang lưu trú tại Hàn Quốc tối thiểu 6 tháng trở lên ( học hết một học kỳ) tính từ ngày nhập cảnh
  • Được phòng quản lý xuất nhập cảnh và nhà trường xác nhận cho đi làm thêm
  • Có thể làm thêm tại nơi đã đăng ký, những nơi khác sẽ bị coi là bất hợp pháp
  • Có giấy phép hoạt động làm thêm ngoài tư cách lưu trú

Bên cạnh đó, du học sinh phải tuân thủ điều kiện dưới đây:

Với sinh viên hệ D-2: Đảm bảo học hết 1 kỳ học (6 tháng) đồng thời điểm trung bình của kỳ trước từ hạng C trở lên, tương đương GPA 2.0

Với sinh viên hệ D-4-1 và D-2-1: Phải học hết 1 kỳ học (6 tháng) với tỷ lệ chuyên cần trên 90%

Thời gian làm việc được quy định mỗi đối tượng khác nhau :

– D4-1 (Du học Tiếng) : 20h/ tuần

– D2-1 => D2-2 (Du học Chuyên ngành) : 25h/ tuần

– D2-3 (Du học thạc sỹ, tiến sỹ) : 30h/ tuần

(Kỳ nghỉ xuân được phép làm 8h/ngày)

3. Thực trạng việc đi làm thêm của Du học sinh tại Hàn Quốc

Nếu bạn có trình độ tiếng Hàn tốt thì du học sinh có thể làm thêm từ những ngày đầu tiên mà không cần đợi sau 1 học kỳ. Bạn có thể xin làm phục vụ chạy bàn, rửa bát…

Với các bạn sinh viên có Topik 2 thì có thể đi làm ngay mà không cần đợi đến 6 tháng.

Lưu ý: Trong thời gian đầu, thời gian mới bắt đầu đi làm thì tuyệt đối tránh các xưởng, nhà máy, công trường tại Hàn Quốc. Bởi những nơi đó thường xuyên bị kiểm tra, trường hợp bị bắt thì bạn thuộc dạng lao động BẤT HỢP PHÁP và bị trục xuất về nước.

4. Những việc làm thêm ở Hàn Quốc được du học sinh lựa chọn

4.1. Làm việc trong các cửa hàng ăn

Một cách tốt nhất để bạn hiểu thêm về ẩm thực Hàn Quốc đó là làm việc tại các quán ăn. Tại đây, bạn sẽ được học về đức tính cẩn trọng với nguyên tắc của người Hàn thể hiện qua cách chế biến những món ăn và phục vụ dịch vụ cho họ. Những cửa hàng ăn thường tuyển sinh viên làm công việc gồm: phục vụ, phụ bếp, rửa bát,..

Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?

Làm việc tại quán ăn được nhiều du học sinh lựa chọn

Yêu cầu: Sinh viên phải biết giao tiếp tiếng Hàn cơ bản.

Mức lương : 6500 Kwr/giờ

4.2. Kinh doanh mỹ phẩm và hàng xách tay

Nếu bạn biết quản lý tài chính tốt, khéo léo và yêu thích kinh doanh thì đừng bỏ qua công việc kinh doanh online các mặt hàng như mỹ phẩm Hàn Quốc. Tại nơi đây, nếu chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ biết được nguồn mỹ phẩm chính hãng chất lượng tốt, giá cả khá rẻ.

Công việc này có thời gian làm chủ động và mức lương phụ thuộc vào năng lực.

>>> Bạn có biết: Nên đi du học Hàn Quốc hay Trung Quốc tốt hơn?

4.3. Công việc phụ giúp ở nông trại

Với những bạn sinh viên đang học tại khu vực xa thành phố thì có thể làm thêm tại nông trại. Công việc này thường không đòi hỏi nhiều về kỹ năng học tiếng nên rất tốt cho các bạn chưa biết nhiều về tiếng. Công việc cụ thể thường là: hái trái cây, cắt tỉa hoa… mang lại thu nhập tốt.

4.4. Trợ giảng, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, gia sư tiếng Việt cho sinh viên người Hàn.

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình thì có thể chọn công việc này. Bạn sẽ được tạo điều kiện thực hành tiếng Hàn rất nhiều, tuy nhiên để có thể làm được việc đòi hỏi phải có kỹ năng phong phú, vững vàng và năng động trong mọi việc.

4.5. Các công việc khác

Hàn Quốc còn có rất nhiều công việc khác như: Làm việc tại trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích, công việc đòi hỏi sức lao động nhiều như tại các công xưởng …

Thông tin trên đây nhằm giải đáp câu hỏi “ Du học Hàn Quốc có được làm thêm không?” Và lựa chọn những công việc phù hợp, kiếm thêm thu nhập. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan

Đi du học hàn quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc có tốt không? Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là […] Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam