Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Có nên đi du học Hàn Quốc không? – Lưu ý khi quyết định

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Nền giáo dục Hàn Quốc hiện đang đứng đầu châu Á, do vậy mà đang thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế. Nhiều bạn băn khoăn “ Có nên đi du học Hàn Quốc không?” sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết này. Mời các bạn tham khảo!

1. Có sức cạnh tranh lớn về giáo dục

Một số nghiên cứu về sức cạnh tranh Quốc Gia của viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Doanh Quốc Tế của Thụy Sĩ, trong số 59 quốc gia thuộc đối tượng điều tra về cạnh tranh giáo dục thì Hàn Quốc hiện đứng xếp thứ 29.

Có nên đi du học hàn quốc không

Du học Hàn Quốc đang là điểm đến hàng đầu

Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho ra kết quả khác. Tại hội thảo nghiên cứu Quốc tế về thành tích học tập (PISA) do Cơ quan Nghiên Cứu Phát Triển Hợp Tác Kinh Tế (OECD) tổ chức, trong số 65 quốc gia thì Hàn Quốc hiện đang chiếm vị trí số 3 – 6 trong những năm gần đây.

– Theo đánh giá kết quả tại hội thảo đánh giá năng lực số, Hàn Quốc hiện đang được xếp thứ 1.

Như vậy, có thể thấy chất lượng giáo dục Hàn Quốc hiện đang đứng đầu châu Á cho du học sinh quốc tế.

>>> Bạn có biết: Nên đi du học Hàn Quốc hay Trung Quốc tốt hơn?

2. Có ứng dụng khoa học và công nghệ tiên tiến

Trong 152 quốc gia, Hàn Quốc đứng đầu về chỉ số phát triển ICT do Hội Liên Minh Viễn Thông Quốc Tế(ITU) đánh giá. Trong đó phải kể đến những lĩnh vực điện tử viễn thông đạt tiêu chuẩn cao hàng đầu thế giới cùng với các ngành: Công nghiệp chế tạo xe hơi, máy móc, đóng tàu, hóa học…

Bởi vậy, nếu có cơ hội du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn tiếp cận với sức mạnh công nghệ tầm cao trên thế giới. Theo đó, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn trong tương lai.

3. Sống tại quốc gia năng động, đa dạng nền văn hóa

Hàn Quốc là quốc gia năng động với sự phát triển kinh tế vượt bậc trong suốt 40 năm. Tuy nhiên, điều đó không làm mất đi giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc mà còn là sự kết hợp sự năng động với nền văn hóa đa dạng lâu đời.

Bởi vậy, ngoài việc du học Hàn Quốc các chuyên ngành thì du học sinh được học bài thực tế từ chính cuộc sống tại Hàn Quốc. Qua đó, bạn sẽ thấy được tầm nhìn sáng suốt của nhà lãnh đạo đưa đất nước phát triển văn minh hiện đại.

4. Dễ dàng nhận được học bổng

Chính sách học bổng mang tính động viên, khích lệ mà còn hỗ trợ sinh viên học tập. Du học sinh Hàn Quốc sẽ có cơ hội nhận 2 loại học bổng là: Học bổng từ chính phủ và học bổng từ các trường Đại học.

Điều kiện là bạn phải có thành tích học tập xuất sắc. Nếu săn được học bổng thì bạn sẽ không phải chịu gánh nặng về chi phí du học Hàn Quốc. Bởi vậy, nếu bạn muốn được nhận học bổng đó thì phải có kế hoạch học tập rõ ràng ngay từ bây giờ.

Điều kiện chung để xét học bổng bao gồm:

– Có thành tích học tập xuất sắc.

– Dựa vào tuổi của người được nhận học bổng: tính đến ngày 1/9 của năm, người nhận học bổng phải dưới 40 tuổi.

– Người nhận học bổng phải là công dân của quốc gia này.

– Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Tiếng Anh tương đương TOEFL 550)

– Người theo học luôn nỗ lực tăng cường quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia.

Bên cạnh đó, khi nhận học bổng giúp người học nhận được những lợi ích bao gồm: Tiền học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt…

5. Chỗ ở, đi lại đẹp và thuận lợi

Đa số các trường đại học tại xứ sở kim chi đều trang bị ký túc xá cho sinh viên quốc tế với nhiều thiết bị như: lò sưởi, máy giặt, phòng TV, bếp nấu ăn,điều hòa …

Nơi đây còn có khuôn viên đẹp, hiện đại mà chi phí khá thấp, thuận lợi cho việc đi lại. Tuy nhiên, để đăng ký ký túc thì phải đăng ký sớm nếu không muốn hết chỗ.

>>> Tìm hiểu thêm: Giải đáp: Du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không

6. Chi phí du học phù hợp

Thêm một lý do nên học du học Hàn Quốc là bởi chi phí thấp. So với các quốc gia khác như Nhật Bản, Trung Quốc thì chi phí du học Hàn Quốc cũng thấp hơn nhiều.

Có nên đi du học hàn quốc không

Nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Hàn Quốc

Các bạn còn có cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập của sinh viên, với chính sách làm thêm để giảm bớt nặng về tài chính. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn giảm đi những quy chế phức tạp, tạo điều kiện cho du học sinh có chi phí hợp lý:

+ Học tiếng Hàn: Chi phí từ 1.600 USD – 4.700 USD/ năm.

+ Học đại học: Chi phí chỉ từ 1.800 USD – 4.900 USD/ năm.

+ Chi phí học Thạc sĩ: Từ 2.500 USD – 4.000 USD/ năm

+ Chi phí chỗ ở:Từ 200 USD – 400 USD/ tháng.

+ Chi phí tiền ăn: Từ 100 USD – 200 USD/ tháng.

Lưu ý: Từng vùng sẽ có chi phí sinh hoạt khác nhau, trung bình từ 400.000 won – 500.000 won/ tháng là bạn có thể sống OK.

7. Dễ kiếm được tiền từ những công việc part-time

Với du học sinh quốc tế luôn được Chính phủ Hàn Quốc mở ra chính sách ưu tiên đặc biệt: Tạo điều kiện đi làm thêm 28h/tuần để sinh viên có thêm thu nhập và giảm bớt gánh nặng tài chính.

Mỗi tuần, du học sinh được phép làm thêm khoảng 20 giờ. Với ngày nghỉ thì sẽ thoải mái thời gian hơn, mỗi giờ các bạn có thể nhận về 7 – 9 USD. Bởi vậy, bạn sẽ có tiền trang bị cho sinh hoạt và trải nghiệm cuộc sống thực tế.

8. Thủ tục không quá phức tạp, nhanh, gọn

+ Giới thiệu bản thân

+ Bảng kết quả học tập ở cấp cao nhất

+ Đơn xin học

+ Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay Đại học nếu xin học cao học

+ Hai thư giới thiệu, trong đó có thư của giáo sư/ giảng viên tại Việt Nam tận tay gửi gắm, thư còn lại có thể từ trường THPT/ CĐ – ĐH hoặc địa phương

+ Bằng tốt nghiệp THPT nếu xin học ĐH

+ Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL

+ Hồ sơ về những công việc đã làm được, nếu bạn xin học ngành nghệ thuật hay thể thao.

+ Kế hoạch học tập, bạn phải làm chi tiết sẽ có ưu thế hơn khi đi phỏng vấn.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn có câu trả lời của câu hỏi “ có nên đi du học Hàn Quốc không?” Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Các bài viết liên quan

Đi du học hàn quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc có tốt không? Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là […] Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam