Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Cao đẳng Dược nên học trường nào tại TPHCM dễ xin việc?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Đại học Dược không phải con đường duy nhất để sinh viên theo đuổi ngành nghề vì hiện nay học Cao đẳng Dược sinh viên vẫn có nhiều cơ hội việc làm ổn định. Vậy muốn học Cao đẳng Dược nên học trường nào dễ xin việc?.

Tại sao nên học ngành Dược?

Trong hệ thống Y tế, ngành Dược hiện đang trở thành nghề thu hút nhân lực và là ngành đóng một vai trò không thể thiếu.

Dược là một nghề có sức hút lớn với nhiều thí sinh những năm gần đây vì thiếu nhân lực làm việc trong lĩnh vực Y tế. Có nhiều lý do nên theo học ngành này như:

 • Việc làm ổn định: học ngành Dược hiện nay có nhu cầu nhân lực cao, sau khi ra trường sẽ làm được ở nhiều vị trí công việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, các cơ sở y tế địa phương.
 • Mức lương tương đối ổn định: Ngành Dược có mức lương khá ổn định, người mới tốt nghiệp có mức lương dao động từ 6 – 8 triệu.
 • Cơ hội làm việc ở nước ngoài: sinh viên có cơ hội được sang Nhật Bản, Hàn Quốc làm việc nếu như đáp ứng đủ tiêu chí về ngành Dược tại quốc gia đó.
 • Cơ hội nâng cao trình độ: Sau khi học xong hệ Cao đẳng Dược, sinh viên có thể học để nâng cao trình độ chuyên môn lên Liên thông Đại học Dược.

 

cao-dang-duoc-nen-hoc-truong-nao-1

Dược là một nghề có môi trường làm việc đa dạng

Hiện nay, ngoài các trường Đại học đào tạo Y Dược, một số trường Cao đẳng cũng được đánh giá rất uy tín để sinh viên theo học. Học Cao đẳng Dược có thời gian đào tạo khoảng 3 năm, phương thức xét tuyển đơn giản nên được nhiều thí sinh lựa chọn.

Cao đẳng Dược nên học trường nào tại TPHCM?

Hiện nay tại khu vực TPHCM có khá nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược tuy nhiên để lựa chọn trường thí sinh cần tìm hiểu để đánh giá xem trường đó có nên theo học hay không.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo Cao đẳng Dược, luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo được Bộ Y tế đánh giá cao. Trường cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên có tay nghề giỏi trên cả nước.

Năm 2024 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ THPT, tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cho 5 ngành đào tạo:

 • Cao đẳng Dược. Mã ngành: 6720201
 • Cao đẳng Điều dưỡng. Mã ngành: 6720301
 • Cao đẳng Hộ sinh. Mã ngành: 6720303
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học. Mã ngành: 6720602
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Mã ngành: 6720603

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là cái tên được tìm kiếm hàng đầu trên google về địa chỉ học Cao đẳng Y dược khu vực phía Nam, thí sinh đam mê Y Dược có thể đăng ký xét tuyển ngay từ bây giờ để có cơ hội trúng tuyển vào Trường.

cao-dang-duoc-nen-hoc-truong-nao-2

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín hơn chục năm nay. Nhà trường không áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược mà sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Tốt nghiệp tại Trường, sinh viên sẽ dễ dàng xin việc tại các bệnh viện, trung tâm, cơ sở Y tế. Sau khi hoàn thành xong chương trình đạo tạo hệ Cao đẳng Dược tại trường, sinh viên bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để học Liên thông lên Đại học theo đúng quy định.

Ngoài Cao đẳng Dược, Nhà trường cũng đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học Cổ truyền. Sinh viên sau khi ra trường có thể đăng ký học Liên thông lên hệ Đại học tại các trường Đại học đào tạo Y dược.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Địa chỉ: số 12 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Điều kiện đăng ký xét tuyển chỉ cần đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được nhiều thí sinh lựa chọn theo học.

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN

Địa chỉ: 254 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM

Trường Cao đẳng Y dược ASEAN đã và đang khẳng định là nơi đào tạo nhân viên Y Dược chất lượng tại khu vực phía Nam. Trường có đội ngũ cán bộ, giảng viên trình độ chuyên môn cao, là trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo tốt. Trường Cao đẳng Y dược ASEAN thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2024 theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT và xét thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Miền Nam

Địa chỉ: Số 416 đường số 10, phường 9, quận Gò vấp, TPHCM.

Trường Cao đẳng Miền Nam có đội ngũ giảng viên, cán bộ có kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Trường cũng chú trọng đến đào tạo và kỹ năng thực hành cho người học.

Việc lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược uy tín để sinh viên theo học suốt chặng đường 3 năm rất quan trọng. Với những thông tin trong bài viết hi vọng các thí sinh sẽ có câu trả lời Cao đẳng Dược nên học trường nào uy tín tại TPHCM và lựa chọn cho mình trường học phù hợp.

Các bài viết liên quan

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam