Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học nghề Hàn Quốc là gì?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Hiện nay, hình thức du học nghề được nhiều người quan tâm và có mong muốn kết hợp vừa học vừa làm để rút ngắn thời gian học tập. Vậy điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề Hàn Quốc là chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế theo học tại các trường dạy nghề tại Hàn. Sinh viên sẽ được đào tạo về lý thuyết và cả kỹ năng thực hành của ngành nghề. 

Trong quá trình học nghề, sinh viên sẽ được thực tập tại doanh nghiệp và được hưởng lương. Điều này vừa giúp người học rèn luyện tay nghề, vừa nâng cao kỹ năng và có thêm thu nhập. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia để làm việc tại Hàn.

du học nghề Hàn Quốc là gì

Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học nghề Hàn Quốc là gì?

Xem thêm: Nên đi du học Hàn Quốc hay Trung Quốc tốt hơn?

Ưu điểm khi du học nghề tại Hàn Quốc

– Yêu cầu đầu vào du học nghề thấp hơn

Điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc không khắt khe, chỉ cần điểm trung bình chỉ từ 5.0 trở lên. Bên cạnh đó, thủ tục đơn giản hơn hình thức du học thông thường. Nếu bạn chọn trường visa thẳng thì không cần phỏng vấn tại Đại sứ quán.

– Thời gian đào tạo ngắn

Khác với chương trình đào tạo đại học thông thường phải mất đến 4 năm, chương trình du học nghề Hàn Quốc chỉ tóm gọn trong vòng 2 – 2,5 năm. Vì vậy, du học nghề Hàn phù hợp với các bạn muốn học nhanh và đi làm sớm.

– Ngành học có tính ứng dụng thực tế cao

Khác với đại học đào tạo chuyên môn sâu rộng thì du học nghề sẽ đào tạo tay nghề đáp ứng với nhu cầu nhà tuyển dụng. Chương trình học cũng rất sát với thực tế công việc của sinh viên sau này. 

Do đó, sinh viên tốt nghiệp chương trình du học nghề hầu hết đều tìm được việc làm. Một số ngành mũi nhọn như: cơ – điện tử, kỹ thuật ô tô, tàu thủy, làm đẹp… ưu tiên các sinh viên du học nghề. 

– Thực tập có trả lương

Thông thường, sinh viên học nghề được phép đi thực tập từ tháng thứ 6 của kỳ học. Công việc thực tập sẽ tương ứng với chuyên ngành học của sinh viên tại các công ty, nhà máy có liên kết với trường.

Thêm vào đó, bạn sẽ được trả lương thực tập tại các công ty này. Mức lương trả cho sinh viên du học nghề là 8000 -10.000 won/ giờ làm việc, tương đương 1,2 – 1,5 triệu won/ tháng.

– Cơ hội chuyển Visa E7 sau du học nghề

Khi hoàn thành chương trình học đủ chất và lượng, bạn có cơ hội chuyển sang visa E7 (visa kỹ sư) nhằm kéo dài thời hạn và được hưởng nhiều ưu đãi. 

du học nghề Hàn Quốc là gì

Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học nghề Hàn Quốc là gì?

Xem thêm: Mang gì khi đi du học Hàn Quốc?

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc là gì?

Các điều kiện chung để du học nghề tại Hàn Quốc như sau:

 • Độ tuổi: Từ 18 – 30. Tuổi càng ít càng có nhiều cơ hội chọn được trường tốt. Do đó, các bạn mới tốt nghiệp THPT sẽ có nhiều lợi thế khi đi du học.
 • Sức khỏe: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu…
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình tích lũy từ 5.0 trở lên.
 • Trình độ ngôn ngữ: Đã tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam hoặc có chứng chỉ Topik 1 level 2.
 • Nếu đã tốt nghiệp cấp 3 thì khi kết thúc chương trình học sẽ được chuyển sang visa E9 làm việc 4 năm 9 tháng ở Hàn. Còn nếu có bằng cao đẳng thì khi kết thúc học nghề, du học sinh sẽ được chuyển sang visa E7 để làm việc dài hạn tại Hàn theo diện kỹ thuật viên.
 • Không có tiền án tiền sự, Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.
 • Không mang quốc tịch HQ (kể cả bố mẹ). Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Chứng minh tài chính: trong tài khoản phải có ít nhất 11.000USD (gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ ít nhất 3 tháng).

Ngoài ra, mỗi trường sẽ có những điều kiện riêng. Do đó, sinh viên nên tìm hiểu kỹ để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của trường mình theo học.

Thủ tục du học nghề Hàn Quốc

– Visa du học nghề Hàn Quốc:

Visa du học nghề Hàn Quốc là visa D4-6. Đây là loại visa cấp cho các sinh viên quốc tế theo học tại một trường dạy nghề tại quốc gia này. 

Nếu bạn đăng ký học một ngành nghề nào đó tại Hàn như cơ khí, đầu bếp, điện – điện tử, may mặc, hàn bán tự động… thì sẽ được cấp visa D4-6. Điểm đặc biệt của chương trình du học nghề theo visa D4-6 là sinh viên được phép đi làm và chuyển đổi sang visa E7 nhanh hơn so với du học bình thường.

Lưu ý, visa D4-6 khác với visa D4-1. Visa D4-1 là visa cấp cho sinh viên đi du học tiếng Hàn tại các trường Hàn Quốc, còn visa D4-6 dành riêng cho du học nghề. Bên cạnh đó, visa D4-6 cũng khác với visa D2-1 – là loại visa cấp cho du học sinh của theo học các trường cao đẳng nhưng không phải cao đẳng nghề.

– Hồ sơ du học nghề Hàn Quốc:

Trước khi du học nghề Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao.
 • Giấy khai sinh (bản sao).
 • Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng).
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường/ xã.
 • Hộ chiếu còn thời gian 6 tháng trở lên.
 • 16 ảnh 4 x 6 nền trắng.
 • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ THPT (bản gốc).
 • Giấy chứng minh không tiền án tiền sự do Công an địa phương cấp và có dấu xác nhận.
 • Chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (photo công chứng).
 • Sổ tiết kiệm 5.000 – 10.000 USD (tùy trường), số tiền này phải được chuyển vào tài khoản tối thiểu 6 tháng trước khi nộp hồ sơ. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này thì bạn có thể làm thông qua công ty dịch vụ.

Hy vọng qua những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc biết được điều kiện và thủ tục đi du học nghề Hàn Quốc là gì.

Các bài viết liên quan

Đi du học hàn quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc có tốt không? Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là […] Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam