Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0262.379.3999

Du Học Nhật Bản Lấy Đến Bao Nhiêu Tuổi?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Hiện nay, du học Nhật Bản đang là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ Việt với mục đích trau dồi kiến thức chuyên sâu từ nền giáo dục hàng đầu thế giới và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn. Vậy du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Độ tuổi thích hợp để đi du học Nhật Bản

du-hoc-nhat-ban-lay-den-bao-nhieu-tuoi

Độ tuổi thích hợp để đi du học Nhật Bản

Luật của Nhật không có quy định chuẩn nào về độ tuổi đi du học Nhật. Điều kiện về độ tuổi du học Nhật là do các trường Nhật đưa ra. Cùng với đó là sứ quán Nhật cũng như Cục nhập cảnh Nhật Bản xem xét chặt các hồ sơ có độ tuổi không phù hợp để nhập cảnh vào Nhật học tập.

Tại Nhật có gần 700 trường đào tạo tiếng Nhật dành cho du học sinh. Mỗi trường sẽ có những mục tiêu và đặc thù giáo dục riêng. Vậy nên, độ tuổi dưới 18 sẽ phù hợp cho chương trình du học THPT tại Nhật và sau khoảng 30 tuổi là độ tuổi có thể du học.

Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi?

du-hoc-nhat-ban-lay-den-bao-nhieu-tuoi

Du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi

Ngày nay, Nhật Bản đang là điểm đến phát triển sự nghiệp và học tập yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Điều này sẽ không quá xa lạ, bởi lẽ Nhật Bản là một trong các đất nước phát triển nhất châu Á và có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Độ tuổi du học Nhật dưới 18 tuổi (15 – 18 tuổi)

Trường hợp này thì sẽ không cần xin visa diện du học như thông thường mà sẽ phải  xin visa theo diện gia đình, và có người thân tại Nhật bảo lãnh. Các thủ tục du học cho trẻ em dưới 18 tuổi khá phức tạp.

Đọc thêm: Du học sinh Nhật Bản về nước làm gì

Độ tuổi đi du học Nhật từ  18 – 24 tuổi

Đây được xem là độ tuổi du học Nhật Bản lý tưởng nhất với nhiều lợi ích như: có thể lựa chọn nhiều chương trình, học bổng, hồ sơ được ưu tiên, năng động dễ tiếp thu văn hóa và ngôn ngữ,… Hầu hết những trường trung cấp, cao đẳng và trường đại học tại Nhật Bản đều đồng ý nhận các du học sinh trong độ tuổi này.

Nếu có chứng chỉ N3 các trường cao đẳng nào cũng chấp nhận bạn vào học chuyên ngành luôn. Còn có chứng chỉ N2 thì bạn hoàn toàn tự tin đi du học Nhật học chuyên ngành ở một trường đại học.

Độ tuổi du học Nhật từ 24 – 30 tuổi

Độ tuổi này vẫn du học bình thường, tuy nhiên thủ tục có chút phức tạp hơn, vì đa phần độ tuổi này các em đã đi làm được 1 thời gian nên hồ sơ chuẩn bị sẽ cần nhiều giấy tờ hơn. Với độ tuổi này nếu bạn có bằng cao đẳng/ đại học thì phù hợp nhất là đi “du học kỹ sư Nhật”. Vì các doanh nghiệp, công ty đang có sự thiếu hụt về nguồn nhân lực có bằng cấp, nên sẽ ưu tiên ai có bằng cấp, sang Nhật học tiếng và chuyển visa sang dạng kỹ sư để đi làm.

Độ tuổi du học Nhật từ 30 – 35 tuổi

Vẫn có thể đi du học Nhật Bản trong độ tuổi này. Tuy nhiên, để xin được visa từ cục xuất nhập cảnh là điều không dễ, bởi độ tuổi khá lớn, khả năng bạn sẽ tham gia du học theo diện vừa học vừa làm và không có đủ động lực học tập. Vì vậy để đậu được visa cần phải đưa ra được lý do và bản kế hoạch học tập, làm việc thật thuyết phục.

Xem thêm: Điều kiện đi du học Nhật Bản

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc du học Nhật Bản lấy đến bao nhiêu tuổi mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các bạn đang có dự định du học tại Nhật. Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn và thành công trên con đường mà mình đã chọn nhé!

Các bài viết liên quan

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế Tây Nguyên

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0262.379.3999
Địa chỉ: Số 164 Đường Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, Tp.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk