Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Du Học Sinh Nhật Bản Về Nước Làm Gì? Lợi Thế Xin Việc?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Du học sinh Nhật Bản về nước làm gì? Lợi thế xin việc thế nào? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều bạn du học sinh sắp về nước cùng những bạn đang có ý định sang Nhật du học băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về du học Nhật Bản

du-hoc-sinh-nhat-ban-ve-nuoc-lam-gi

Tìm hiểu về du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hiện nay đang là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bằng cấp tại Nhật Bản là một trong những bằng cấp được đánh giá cao trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Khi du học tại Nhật, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như học tiếng Nhật, học Đại học tại Nhật, học nghề tại Nhật, du học Nhật Bản vừa học vừa làm,…

Nhiều người chỉ muốn đi du học để nâng cao trình độ ngoại ngữ chứ không muốn tiếp thục học đại học, nên khi về nước họ chỉ nói được tiếng Nhật và không có gì đặc biệt. Điều này khiến những người có dự định du học có suy nghĩ tiêu cực hoặc sai lầm. Họ không có gì đặc biệt vì họ không học thêm, không có bất kỳ bằng cấp nào ngoài chứng chỉ ngoại ngữ, vậy nên cơ hội việc làm với những người này khá ít.

Để thuận tiện cho những cơ hội việc làm trong nước khi du học về, bạn cần phải có:

  • Chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N3.
  • Bằng đại học, cao đẳng, hoặc trung cấp nghề của Nhật Bản.

Đọc thêm: Du học Nhật Bản có những ngành gì

Lợi thế xin việc của du học sinh Nhật Bản

  • Được học tập, sinh sống và làm việc trong môi trường toàn người Nhật và người nước ngoài, giúp bạn hình thành thói quen và nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình.
  • Sự độc lập khi học tập, sinh sống tại Nhật Bản sẽ giúp bạn tư duy độc lập, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, từ đó thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh.
  • Sự cầu tiến, chủ động và tác phong công nghiệp sẽ giúp bạn trưởng thành.
  • Bạn sẽ có những sáng kiến, góc nhìn đa chiều nhờ được tiếp xúc với nền văn hóa, văn minh thế giới, tiếp cận với các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và các phương thức làm việc hiện đại.
  • Có kinh nghiệm làm việc hay sinh sống tại Nhật Bản sẽ là điểm cộng hoàn hảo cho những bạn muốn phát triển tại công ty của Nhật.

Du học sinh Nhật Bản về nước làm gì?

du-hoc-sinh-nhat-ban-ve-nuoc-lam-gi

Du học sinh Nhật Bản về nước làm gì?

Với học sinh chỉ học xong trường Nhật ngữ, khi về nước, trong tay sẽ có chứng chỉ tiếng Nhật N3, N4, từ đó có thể làm việc tại các công ty của Nhật tại Việt Nam. Với du học sinh tốt nghiệp cao đẳng, đại học, ngoài trình độ tiếng Nhật N2, N3 còn sở hữu trình độ chuyên môn cao, tìm việc ở Việt Nam sẽ dễ dàng hơn.

Có rất nhiều công việc mà du học sinh sau khi về nước có thể chọn lựa. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước cũng rất rộng mở. Dưới đây là một số công việc mà các bạn sau khi về nước có thể tham khảo:

1.Giáo viên tiếng Nhật

Có khá nhiều bạn chọn lựa làm giáo viên Nhật Bản khi du học về. Bởi các bạn chỉ cần học qua một khóa nghiệp vụ sư phạm để lấy chứng chỉ là được. Sau đó với trình độ tiếng Nhật cao từu N3, N2, bạn đã có thể tự tin đứng lớp trở thành giảng viên tiếng Nhật, dạy ở các trung tâm đào tạo để đi du học hoặc xuất khẩu lao động.

2.Phiên dịch viên

Nếu bạn có đủ tự tin vào khả năng tiếng Nhật của bản thân thì hãy ứng tuyển làm phiên dịch viên. Hiện có nhiều công ty Nhật tại Việt Nam đang thiếu người, bạn là du học sinh sẽ được ưu tiên lựa chọn vì bạn hiểu được cả văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

3.Làm trong các doanh nghiệp của Nhật Bản

Với bằng cấp quốc tế thì các bạn hoàn toàn có thể có cơ hội nhận được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

4.Tư vấn xuất khẩu lao động và tư vấn du học

Thị trường du học và xuất khẩu lao động hiện rất sôi động. Nếu bạn cảm thấy trong quá trình du học thấy nhiều điều hay, mong thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục phát triền thì có thể trở thành tư vấn du học, hay xuất khẩu lao động.

Một số công việc khác các bạn có thể lựa chọn làm như: kinh doanh hàng xách tay Nhật, mở quán kinh doanh ẩm thực Nhật Bản, hướng dẫn viên du lịch,…

Xem thêm: Du học Nhật Bản có tốt không

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp thắc mắc du học sinh Nhật Bản về nước làm gì. Hy vọng qua bài viết bạn đã thấy rõ những lợi thế của du học Nhật Bản. Nếu bạn có ý định đi du học Nhật Bản thì hãy cố gắng học tập, bằng cấp của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc tốt sau khi về nước.

Các bài viết liên quan

Đi du học hàn quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc có tốt không? Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là […] Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam