Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Đi du học hàn quốc có tốt không?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là vấn đề bạn đang băn khoăn thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những nỗi lo này.

Đi du học hàn quốc có tốt không?

Dịch bệnh kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định của các bạn học sinh có mong muốn đi du học. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Chính sách Công của Mỹ, số lượng du học sinh đến Mỹ năm 2021 suy giảm từ 63% – 98% so với năm 2020. Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở các nước khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Khi chính phủ các nước này buộc phải đóng cửa biên giới, các lãnh sự quán ngưng hoạt động hoặc ngừng cấp visa cho nhiều loại đối tượng. 

May mắn hơn các du học sinh tại các nước châu Âu, Hàn Quốc chỉ đóng cửa trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên khi lãnh sự quán mở cửa trở lại thì cũng không có nhiều thay đổi đáng kể. Bởi tâm lý của nhiều du học sinh lúc này đã chuyển thành nỗi sợ dịch bệnh mà không dám ra khỏi nhà. 

Ngoài ra, do các chỉ thị phòng chống dịch bệnh từ chính phủ, việc tiếp cận với trung tâm tư vấn du học trở nên khó khăn hơn. Theo thông tin từ Hội đồng Quốc gia Giáo dục & Phát triển Nhân lực, số lượng du học sinh tìm đến các công ty tư vấn du học giảm đến khoảng ⅔ so với trước.

Đi du học hàn quốc có tốt không?

Đi du học hàn quốc có tốt không?

Xem thêm: Du học hàn quốc ASUNG

Đến nửa cuối năm 2021 và đầu năm 2022, các quốc gia đã dần nới lỏng các chính sách. Rõ ràng là có những trở ngại cho giấc mơ du học, nhưng sự tồn tại của những khó khăn cũng đồng nghĩa với việc những cơ hội mới sẽ được sinh ra.

Du học tại Hàn chọn ngành nào tốt?

Bên cạnh thắc mắc “Du học Hàn Quốc có tốt không?” thì “Đi du học Hàn Quốc chọn ngành nào?” cũng là vấn đề nhiều bạn học sinh thắc mắc.

Thực tế, việc chọn lựa ngành du học cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sở thích, năng lực bản thân, định hướng nghề nghiệp tương lai…Tuy nhiên, xu hướng chọn lựa chung là những ngành đem đến nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, việc chọn lựa ngành đào tạo trọng điểm cũng sẽ đem đến nhiều lợi thế cho bạn trong quá trình học tập cũng như trau dồi kiến thức.

Bạn có thể tìm hiểu một số ngành nghề đi du học Hàn Quốc có tiềm năng việc làm lớn dưới đây:

– Ngành Truyền thông

– Ngành Công nghệ thông tin

– Ngành Thiết kế thời trang

– Du học Hàn ngành Làm đẹp

– Du học Hàn Quốc ngành Du lịch

– Ngành Nghệ thuật

– Ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh

– Ngành Hàn Quốc học

– Ngành Quản trị Khách sạn và Du lịch

– Ngành Kỹ thuật

– Ngành Dược

Một số điều cần cân nhắc khi đi du học Hàn Quốc

Áp lực học tập căng thẳng

Theo chia sẻ của các du học sinh thì áp lực học tập nghiên cứu ở Hàn Quốc là rất căng thẳng, đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh.

Các du học sinh thường phải làm việc từ sáng tới tối, thậm chí ngủ tại thư viện. Những đợt gần tới hạn nộp kết quả, làm việc thâu đêm suốt sáng là chuyện bình thường.

Các giáo sư cũng rất nghiêm khắc. Bạn có thể bị quát, mắng nếu giáo sư không hài lòng. Giữa đêm, bạn cũng có thể bị giáo sư gọi dậy nếu có việc cần.

Có những người không thể chịu được áp lực đã phải bỏ về. Đối với các du học sinh nữ, yêu cầu có thể nhẹ nhàng hơn.

Một số điều cần cân nhắc khi đi du học Hàn Quốc

Một số điều cần cân nhắc khi đi du học Hàn Quốc

Xem thêm: Du học cấp 3 tại Hàn Quốc

Ngoài ra, các giáo sư trẻ của Hàn Quốc ở các nước phương Tây về cũng có xu hướng nhã nhặn hơn. Nên khi chọn giáo sư hướng dẫn, bạn cần tìm hiểu rất kĩ.

Đồ ăn cay nóng

Ở xứ sở kim chi, muối, hạt tiêu và ớt là những gia vị rất quan trọng. Các món ăn của họ thường cho những gia vị kể trên.

Đồ ăn Hàn Quốc rất ngon, cầu kỳ trong cách chế biến và phối hợp các nguyên liệu. Tuy nhiên, có lẽ vì người dân ở đây sống trong thời tiết giá lạnh nên họ thường cho quá nhiều gia vị nóng vào đồ ăn. Đôi khi là quá đà khiến cho thực khách không quen ăn cay có khi phải chảy nước mắt…

Rào cản ngôn ngữ

Không ít các bạn trẻ khi sang Hàn Quốc gặp phải rất nhiều khó khăn vì vấn đề ngôn ngữ. Ở Việt Nam, các bạn chủ yếu chỉ học tiếng Hàn ứng dụng, giao tiếp.

Vì vậy hầu hết các bạn đều bị stress khi phải đối mặt với những bài giảng mang tính học thuật cao. Thêm vào đó, sinh viên Hàn Quốc rất chăm chỉ.

Vì vậy, các bạn cần nỗ lực học là chủ yếu. Và hỗ trợ cho việc tự học đó là nguồn tài liệu và sách vở tiếng Anh rất phong phú. Việc nghiên cứu cũng đòi hỏi tính độc lập cực kỳ cao.

Khác biệt về văn hóa

Là một nước phát triển nhanh, nhưng những nét văn hóa truyền thống như “tôn sư trọng đại” được giữ gìn khá tốt.

Sinh viên Hàn Quốc luôn thực sự tôn trọng các giảng viên. Học cũng tham gia các giờ học với thái độ hoàn toàn nghiêm túc.

Người Hàn Quốc nói tiếng anh không giỏi và họ cũng ngại giao tiếp bằng tiếng anh. Do đó, bạn cần chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn đủ để giao tiếp.

Hành động vỗ vai, vỗ lưng ở đất nước này chỉ đơn giản mang tính động viên, khích lệ.

Đi du học hàn quốc có tốt không? Luật Rong Ba đã đưa ra ưu nhược điểm cho bạn thấy. Hàn Quốc là đất nước đáng đi du học vì có nền giáo dục phát triển.

Các bài viết liên quan

Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […] Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không? Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không? Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính có được không? Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi đang có dự định du học tại xứ sở kim chi. Hãy đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam