Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0262.379.3999

Giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Đi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có ý định du học tại quốc gia này. Hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

Các trường hợp thuộc diện có thể định cư tại Hàn Quốc

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ có mong muốn định cư ở Hàn Quốc để làm việc, nhưng không biết làm thế nào để ở lại sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số trường hợp có thể được định cư tại Hàn.

– Định cư theo diện đoàn tụ gia đình: Đây là diện định cư khi bố mẹ bảo lãnh cho con cái hoặc con cái bảo lãnh cho bố mẹ, vợ chồng bảo lãnh cho nhau sang Hàn Quốc sinh sống. Sau khi nhập quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể bảo lãnh người thân của mình sang sinh sống cùng.

– Định cư dạng doanh nhân: Được áp dụng đối với những người đã từng có kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, có tài sản tối thiểu theo quy định và có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại nước họ muốn sang định cư.

– Định cư dạng đầu tư: Là trường hợp cho phép định cư với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.

– Định cư khi sở hữu quốc tịch Hàn Quốc: Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi của một công dân Hàn Quốc. Và sẽ được hưởng những đặc quyền đi kèm như: Được trải nghiệm nền giáo dục phát triển, được sử dụng những dịch vụ y tế, dịch vụ công tiên tiên…

– Định cư theo dạng kỹ năng: Đây là trường hợp định cư dài hạn và được phép nhập quốc tịch Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống và làm việc tại đất nước này. Bên cạnh đó, những người định cư theo trường hợp này được phép cho cả vợ/ chồng và con cái đi cùng.

du học Hàn Quốc xong có được ở lại khôngDu học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Xem thêm: List 171 từ vựng tiếng Hàn về bệnh tật bạn cần ghi nhớ

Những đối tượng có thể xin định cư vĩnh tiễn tại Hàn Quốc

– Kết hôn với người Hàn Quốc: Người nước ngoài kết hôn cùng với người Hàn Quốc, có thời gian sống chung với nhau trên 5 năm và có con chung thì vợ/ chồng của công dân Hàn Quốc đó cùng con cái chung của họ có thể xin cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

– Có thời gian ở tại Hàn Quốc theo quy định: Công dân nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc trên 5 năm với các loại visa từ D-7 đến E-7 (D-7,8,9,10 và E-1,2,3,4,5,6,7) và F-2.

– Đầu tư hơn 500.000 USD: Người nước ngoài có đầu tư hơn 500.000 USD vào Hàn Quốc và tuyển dụng hơn 5 lao động làm việc.

– Những người đang cư trú tại Hàn với visa F-4.

– Người Trung Quốc: Người Trung Quốc sinh ra và đang sinh sống tại Hàn Quốc.

– Có bằng cử nhân trở lên: Người có bằng cử nhân trở lên và kèm theo các giấy chứng nhận khác trong ngành công nghệ cao đã cư trú ở Hàn Quốc ít nhất là 3 năm.

– Có bằng tiến sĩ: Người có bằng tiến sĩ trong những ngành công nghệ cao và được doanh nghiệp tại Hàn Quốc tuyển dụng.

– Khả năng làm việc: Người có khả năng làm việc trong các lĩnh vực theo yêu cầu.

– Người được khen thưởng: Những người được khen thưởng, người đang hưởng lương hưu trí hay những người nước ngoài đến Hàn Quốc để kết hôn đều có cơ hội xin định cư vĩnh viễn.

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Đi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn hãy tham khảo các trường hợp dưới đây.

Đối với trường hợp tốt nghiệp Đại học

Trường hợp tốt nghiệp đại học mà có nhu cầu muốn định cư tại Hàn Quốc sẽ có 3 lựa chọn:

– Chuyển sang D10 visa tìm việc và được gia hạn 4 lần, mỗi lần 6 tháng. Đây là thời gian bạn có thể dùng để đi làm hoặc tiếp tục đi học. Theo Luật hiện hành cho phép D10 đăng ký làm thêm (trước đây thì hoàn toàn không).

– Học tiếp lên cao học và giữ Visa D2 để tiếp tục con đường học tập

– Chuyển sang E7: Dành cho những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc.

Đây là visa lao động chuyên môn mức lương tối thiểu phải là 1,5 triệu won và phải nằm trong các ngành nghề được chỉ định. Loại visa không thời hạn, nhưng lại bị ràng buộc bởi công ty, do đó, nếu công ty cắt hợp đồng thì visa không còn hiệu lực.

Đối với trường hợp tốt nghiệp cao học

Với trường hợp tốt nghiệp cao học nếu muốn ở lại định cư thì sẽ có 4 sự lựa chọn 

– Chuyển sang E7 giống với trên.

– Chuyển sang D10 giống với trường hợp trên.

– Học tiếp lên tiến sĩ và xin visa D2

– Đổi sang visa F2, loại visa cư trú. Về tính chất tương đối giống E7. Tuy nhiên, vợ/ chồng được bảo lãnh sang có thể ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại. F2 chỉ dành cho người tốt nghiệp cấp thạc sĩ trở lên tại Hàn Quốc.

F2 visa là bước đệm để có thể xin được cư trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc, tức là sau 3 năm, bạn có quyền xin cư trú vĩnh viễn F5 (có được visa này bạn có thể qua lại dễ dàng giữa 2 nước, mỗi 2 năm bạn chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần thì visa sẽ có hiệu lực mãi).

du học Hàn Quốc xong có được ở lại khôngDu học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Xem thêm: Điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất hiện nay

Những đối tượng được ưu tiên ở lại Hàn Quốc

Các trường đào tạo tại Hàn Quốc và các cơ quan tổ chức chính phủ có sự liên kết chặt chẽ với phía bộ Tư pháp. Có rất nhiều trường cao đẳng và đại học đào tạo khối ngành kỹ thuật công nghiệp được Bộ Tư pháp Hàn Quốc ưu ái.

Do đó, nếu là đối tượng học tập tại các trường dưới đây bạn sẽ nằm trong diện đối tượng được hỗ trợ đổi Visa rất thuận lợi:

 • Trường Đại học và Khoa học Công nghệ Chosun
 • Trường Đại học Chosun
 • Trường Cao đẳng Kunjang
 • Trường Đại học Keimyung
 • Trường Cao đẳng Ajou Motor
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Inha
 • Trường Cao đẳng Koje
 • Trường Cao đẳng Kỹ thuật Jeonju

Những ngành học dễ xin việc tại Hàn Quốc gồm:

 • Khối ngành kỹ thuật công nghiệp nặng.
 • Khối ngành xây dựng và môi trường, vận tải.
 • Khối ngành Công nghệ thông tin và truyền thông.
 • Khối ngành kinh tế.
 • Khối ngành sắc đẹp.
 • Ngành du lịch, khách sạn.
 • Khối ngành chăm sóc sức khỏe.

Những nhóm ngành này được đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp và đang thiếu hụt lao động tại Hàn Quốc. Những bạn theo học chuyên ngành này dễ xin được việc làm và nếu phát huy được năng lực của mình các bạn còn có cơ hội ký hợp đồng dài hạn và chuyển sang Visa vĩnh trú và bảo lãnh người nhà sang như người bản địa.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc du học Hàn Quốc xong có được ở lại không và nắm được các trường hợp có thể định cư tại quốc gia này.

Các bài viết liên quan

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế Tây Nguyên

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0262.379.3999
Địa chỉ: Số 164 Đường Phan Chu Trinh, Phường Tân Lợi, Tp.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk