Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không?

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính có được không? Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi đang có dự định du học tại xứ sở kim chi. Hãy đọc những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không?

Chứng minh tài chính hay chứng minh khả năng tài chính là thủ tục cần thiết trước khi sang nước ngoài để thể hiện khả năng kinh tế của bạn. Bên cạnh đó, chứng minh tài chính du học là việc cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của bản thân (hoặc của người bảo lãnh) về khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong thời gian theo học tại nước ngoài. 

Đây là thủ tục bắt buộc đối với 99% học sinh muốn du học tại Hàn Quốc, chỉ có 1% còn lại được miễn chứng minh tài chính theo diện nhận học bổng toàn phần. Mục đích của việc chứng minh tài chính nhằm kiểm soát và hạn chế các hành vi bỏ trốn, định cư bất hợp pháp tại các quốc gia lưu trú. 

Như vậy, chứng minh năng lực tài chính là thủ tục bắt buộc để xin visa du học Hàn Quốc, ngoại trừ trường hợp được nhận học bổng du học Hàn Quốc toàn phần của Chính phủ.

Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chínhDu học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không?

Xem thêm: Tìm hiểu điều kiện và thủ tục du học nghề Hàn Quốc là gì?

Thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chuẩn sẽ gồm 3 phần: sổ tiết kiệm, cam kết bảo lãnh tài chính và chứng minh thu nhập.

Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm là một trong những thủ tục xin visa du học Hàn Quốc bắt buộc phải có. Để chứng minh với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc là bạn có thể chi trả học phí và sinh hoạt phí trong quá trình học tập tại nước này. 

Yêu cầu về số tiền trong sổ tiết kiệm và thời gian gửi đối với mỗi bậc du học lại khác nhau, cụ thể:

  • Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD và được gửi vào ngân hàng trước ít nhất 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học.
  • Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD và được gửi vào ngân hàng trước ít nhất 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học.

Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm bằng tiền USD hoặc tiền Việt tương đương đều được. Nếu sổ tiết kiệm của bạn gửi bằng tiền Việt thì khi đi xin xác nhận số dư tại ngân hàng nhớ hẹn nhân viên ngân hàng quy đổi VNĐ tương đương với USD. Ngoài ra, bạn cần lưu ý người đứng tên trong sổ tiết kiệm phải là chính bạn hoặc bố mẹ hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ mất).

Cam kết bảo lãnh tài chính

Người đi du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trong trường hợp du học sinh có bố mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông bà, cô dì chú bác, anh chị em…) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh. Bên cạnh đó, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới hợp lệ. 

Du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chínhDu học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không?

Xem thêm: Giới thiệu các trường du học Hàn Quốc chất lượng tốt nhất

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Người bảo lãnh cần chứng minh được tình hình thu nhập mỗi tháng với số tiền từ 30 – 70 triệu đồng. Nguồn thu nhập này phải đến từ công việc rõ ràng, minh bạch và được thể hiện qua bảng lương hàng tháng.

Cách chứng minh thu nhập là bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

  • Hợp đồng lao động (còn hiệu lực).
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh là công nhân, viên chức.
  • Bảng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thanh toán thuế nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp.

Chứng minh tài sản

Ngoài những giấy tờ chứng minh trên, nếu bạn hoặc người bảo lãnh sở hữu các tài sản có giá trị lớn như bất động sản, nhà đất, ô tô hoặc công ty… thì hãy bổ sung các giấy tờ này vào hồ sơ chứng minh tài chính để tăng tỉ lệ đỗ visa du học Hàn Quốc. 

Khi đó, bạn hãy cung cấp bản gốc kèm bản sao xác thực sổ đỏ, giấy đăng ký xe, giấy đăng ký kinh doanh…

Lưu ý, việc bổ sung các tài sản giá trị khác chỉ là “điểm cộng” cho hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc, góp phần nâng tỉ lệ đỗ visa lên cao chứ không thể thay thế cho sổ tiết kiệm hay chứng minh thu nhập.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu được du học Hàn Quốc không cần chứng minh tài chính được không.

Các bài viết liên quan

Đi du học hàn quốc có tốt không? Đi du học hàn quốc có tốt không? Với hầu hết những bạn trẻ đang có ý định đến với xứ kim chi “du học Hàn Quốc có tốt không?” là vấn đề rất nhiều bạn thắc mắc. Liệu có cơ hội nào cho du học sinh đi du học Hàn Quốc vào năm 2023? Nếu đây là […] Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Tìm hiểu du học Hàn Quốc ASUNG và những điều cần lưu ý Bạn đang quan tâm đến các thông tin về Du Học Hàn Quốc ASUNG: Chất lượng học tập và giảng dạy? Học phí bao nhiêu? Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé! Du học Hàn Quốc ASUNG là gì? Du Học Hàn Quốc […] Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Nên hay không du học cấp 3 tại Hàn Quốc Hiện nay, rất nhiều phụ huynh cho con em mình du học từ rất sớm, không đợi đến khi học Cao đẳng, đại học thì mới du học. Nhưng du học cấp 3 tại Hàn Quốc có phải là sự lựa chọn hợp lý hay không? Bài viết dưới đây chúng […] Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng anh? Có nên du học Hàn Quôc bằng tiếng Anh? Câu hỏi của rất nhiều du học sinh Việt Nam đang băn khoăn. để giải đáp những thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây! Có nên du học Hàn Quốc bằng Tiếng […] Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn làm nơi du học Thạc sĩ sau đại học. Hãy tìm hiểu những thông tin về du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ trong bài viết dưới đây. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ Thạc sĩ Du học Thạc sĩ Hàn Quốc […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam