Trung Tâm Du Học HFC
daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
|
0904.356.560

Những thông tin quan trọng giúp việc học tiếng Nhật N4 của bạn hiệu quả nhất

Tin tuyển sinh du học 838 Lượt xem

Dù chỉ là trình độ tiếng Nhật sơ cấp nhưng việc học tiếng Nhật N4 đóng vai trò vô cùng quan trọng đặt nền tảng kiến thức cho những cấp độ tiếng Nhật cao hơn về sau.

Được biết, năng lực tiếng Nhật của người học sẽ được xác định qua một thước đo chung là chứng chỉ JLPT (cấp bởi Hiệp hội và các tổ chức giáo dục tại Nhật). JLPT chia ra thành các cấp độ N, tương đương với trình độ của người học cụ thể như sau:

 • N5, N4: Trình độ ở mức cơ bản, sơ cấp;
 • N3: Trình độ trung cấp;
 • N2, N1: Trình độ cao cấp.

Như vậy thì N4 được xem là cấp độ thấp thứ hai sau N5 từ dưới tính lên, tuy nhiên nó cũng là cấp độ quan trọng đòi hỏi bạn phải học tập cẩn thận và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể nâng cao kỹ năng đạt tới trình độ cao hơn trên con đường chinh phục tiếng Nhật trong tương lai.

TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP TIẾNG NHẬT N4 LÀ GÌ?

Trình độ tiếng Nhật N4 chính là cấp độ đứng thứ 2 trong kỳ thi kiểm tra năng lực mà nhờ vào kỳ thi này có thể biết được trình độ của bạn đang ở vị trí nào và nếu bạn đang có ý định đi du học thì bạn bắt buộc phải đạt đến trình độ này.

Trình độ sơ cấp N4 sẽ giúp đánh giá được khả năng tiếng Nhật căn bản, giúp bạn có thêm căn cứ để lựa chọn vào các trường đại học tại Nhật Bản một cách chính xác nhất. Đồng thời thì nó cũng là nền tảng cơ bản vững chắc để bạn có thể học lên những trình độ cao hơn, phục vụ tốt cho những yêu cầu trong cuộc sống học tập hay làm việc sau này.

Trình độ sơ cấp tiếng Nhật N4 giúp chúng ta có thể kiểm tra 2 chức năng đọc và hiểu, cụ thể như sau:

 • Về phần kỹ năng đọc: Bạn sẽ phải đọc các mẫu câu, đoạn văn bản và hiểu được các từ vựng tiếng Nhật và bảng chữ cái kanji có trong đó;
 • Về phần kỹ năng hiểu: Bạn sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại, giao tiếp cơ bản và bạn phải đánh giá được năng lực của bản thân mình.
học tiếng nhật N4
Bạn cần nắm rõ khối lượng kiến thức của trình độ sơ cấp N4 để việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn.

>>Click ngay: Bảng chữ cái Hiragana Tiếng Nhật chuẩn và đầy đủ để sớm có sự hình dung chi tiết nhất về kế hoạch học tiếng Nhật của mình.

HỌC TIẾNG NHẬT N4 MẤT BAO LÂU?

Câu hỏi học tiếng Nhật N4 trong bao lâu còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người trong quá trình học tập và rèn luyện hàng ngày. Lời khuyên dành cho các bạn muốn có bằng N4 nhanh chóng, trong khoảng thời gian ngắn chính là hãy học chắc N5.

Cụ thể, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật thì bạn cần phải tích lũy tiếng Nhật nền tảng cho mình bằng việc nắm chắc 25 bài trong giáo trình Minano Nihongo (tương đương N5). Tiếp theo đó bạn sẽ học thêm 25 bài minano nữa thì mới có thể thi N4.

Không ai là đạt được thành công nhanh chóng trong lần đầu tiên nhất là với việc học tiếng, giai đoạn đầu bao giờ cũng đòi hỏi bạn cần phải thật chăm chỉ và nhiều thời gian dành cho việc học tập hơn, đặc biệt là bạn cần rèn luyện thực hành nhiều hơn. Mỗi ngày bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Nhật và tạo thành thói quen đều đặn hàng ngày, lặp đi lặp lại giúp việc học tập thật sự hiệu quả hơn.

Trong khi đó tiếng Nhật là một trong số ngôn ngữ có nhiều bộ chữ, mỗi một cấp độ chứng chỉ yêu cầu có số lượng bộ chữ tăng dần, cụ thể để đạt được N4 bạn cần phải có khoảng 400 chữ Kanji.

Tóm lại thì chương trình N4 cũng tương đương với 25 bài tiếp theo trong giáo trình Minna no Nihongo và các bạn thường phải mất tầm 5 tháng để ôn luyện và kết thúc kì thi.

Vậy nên nếu tính khoảng thời gian trung bình để bạn vừa học vừa thi và thành công ngay trong lần đầu thì khoảng thời gian mà bạn có thể đạt được N4 là tầm 9-11 tháng.

LƯỢNG KIẾN THỨC CỦA TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP TIẾNG NHẬT N4

Được biết, trình độ tiếng Nhật N4 là cấp độ cao hơn N5 nhưng nó vẫn là cấp độ sơ cấp trong quá trình học tiếng Nhật nên bạn cũng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc học và thi cử.

Cụ thể, đối với trình độ sơ cấp tiếng Nhật N4 thì bạn sẽ phải ôn luyện các phần về từ vựng, Kanji và ngữ pháp.

Đối với từ vựng thì bạn sẽ phải học tầm 1.500 từ và sau khi bạn học hết 50 bài của giáo trình Minna no Nihongo của cả N4 và N5 thì là có khoảng 2.000 từ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần tích lũy thêm cho mình những từ vựng bên ngoài giáo trình và muốn làm điều này thì bạn cần phải sắp xếp thời gian học tập và rèn luyện từ vựng một cách có hệ thống nhất và nó sẽ giúp ích cho việc học tập lên cấp cao hơn của bạn rất nhiều đấy nhé!

Còn về phần Kanji sẽ có khoảng 300 chữ tương đương với việc bạn học hết cuốn Basic Kanji 1. Một trong những ưu điểm của quyển sách này chính là ở chỗ nó sắp xếp các từ vựng liên quan với nhau trong cùng 1 bài giúp việc nhớ bài và học tập của bạn có hệ thống hơn.

Cuối cùng chính là phần ngữ pháp, ở phần này không đòi hỏi cao quá và bạn chỉ cần học hết ngữ pháp của 50 bài trong giáo trình Mina no Nihongo là đã có được lượng kiến thức khá đầy đủ rồi đấy nhé!

học tiếng nhật N4
Với trình độ sơ cấp tiếng Nhật N4 thì bạn sẽ phải ôn luyện các phần về từ vựng, Kanji và ngữ pháp.

CẤU TRÚC ĐỀ THI TRÌNH ĐỘ SƠ CẤP TIẾNG NHẬT N4

Bạn có thể dễ dàng tham khảo về cấu trúc đề thi trình độ sơ cấp tiếng Nhật N4 gồm 3 phần và độ khó hơn kỳ thi N5 như sau:

 • Phần 1: Từ vựng và ngữ pháp, đề thi gồm 300 từ kanji và từ vựng khoảng 1.500 từ. Thời gian làm bài là 30 phút;
 • Phần 2: Đọc hiểu với thời gian làm bài là 60 phút;
 • Phần 3: Nghe hiểu với thời gian làm bài là 35 phút.

Tổng điểm của 3 phần là 180 điểm, bạn cần phải đạt 90/180 điểm thì sẽ đỗ, nếu điểm các thành phần đạt 19 điểm thì gọi là điểm liệt và bạn sẽ không đỗ trong kỳ thi này.

Cụ thể, mỗi phần sẽ được chia tiếp thành những phần nhỏ như sau:

1. Kiến thức ngôn ngữ gồm 4 phần

– Cách đọc Kanji:

 • Mục đích : Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra cách đọc của 1 từ được viết bằng chữ Kanji;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 9 câu.

– Kanji:

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra cách viết bằng chữ Kanji của một chữ Hiragana;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 6 câu.

– Điền từ theo mạch văn:

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng hiểu từ trong văn cảnh;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 10 câu.

– Thay đổi cách nói:

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng thay đổi cách nói để cùng diễn đạt 1 ý;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 5 câu.

– Kiểm tra nghĩa của từ trong văn cảnh:

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng sử dụng từ trong câu;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 5 câu.
học tiếng nhật N4
Cấu trúc đề thi trình độ sơ cấp tiếng Nhật N4 gồm 3 phần rất rõ ràng và cụ thể.

>>Xem ngay: Những điều bạn cần biết về chương trình học tiếng Nhật N1 để sớm biết rõ nhất về tấm bằng tiếng Nhật cao nhất sớm có kế hoạch học tiếng Nhật hợp lý.

2. Đọc hiểu gồm 2 phần

– Ngữ pháp sẽ được chia thành 3 phần nhỏ:

 • Ngữ pháp của câu 1 với mục đích là để kiểm tra khả năng lựa chọn dạng ngữ pháp phù hợp với nội dung của câu, số lượng câu hỏi ở phần này là 15 câu;
 • Ngữ pháp của câu 2 với mục đích là để kiểm tra khả năng  sắp xếp từ thành 1 câu đúng ngữ pháp và có nghĩa, số lượng câu hỏi ở phần này là 5 câu;
 • Ngữ pháp theo đoạn văn với mục đích là để kiểm tra khả  năng lựa chọn từ, câu theo mạch văn của một đoạn văn ngắn, số lượng câu hỏi ở phần này là có khoảng 5 câu.

– Phần đọc hiểu được chia thành 3 phần nhỏ:

 • Đọc hiểu đoạn văn ngắn 1 với mục đích là để kiểm tra khả năng đọc hiểu 1 đoạn văn ngắn, khoảng 100 tới 200 từ, được viết về các chủ đề thông dụng như: học tập, cuộc sống, công việc, số lượng câu hỏi của phần này là khoảng 4 câu;
 • Đọc hiểu đoạn văn cỡ vừa với mục đích là để kiểm tra khả năng đọc hiểu 1 đoạn văn dài vừa phải khoảng 450 từ, được viết về các chủ đề thường gặp trong đời sống, số lượng câu hỏi của phần này là khoảng 4 câu;
 • Tìm thông tin với mục đích là để kiểm tra khả năng tìm thông tin cần thiết trong 1 mẩu thông tin hoặc thông báo dài khoảng 400 từ, số lượng câu hỏi của phần này là khoảng 2 câu.

3. Nghe hiểu gồm 4 phần

– Nghe hiểu chủ đề:

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng nghe hiểu 1 đoạn hội thoại ngắn và bạn phải nắm được nội dung hội thoại, hiểu được điều cần phải làm sau đó;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 8 câu.

– Nghe hiểu điểm cốt lõi (point):

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng nghe hiểu 1 đoạn hội thoại ngắn và yêu cầu lấy được thông tin đó sau khi nghe;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 7 câu.

– Nghe hiểu đối thoại:

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng nghe hiểu 1 đoạn hội thoại ngắn và nêu tình huống, yêu cầu lựa chọn câu nói phù hợp với tình huống đã cho;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 5 câu.

– Nghe hiểu ứng đáp:

 • Mục đích: Các câu hỏi được đưa ra nhằm mục đích kiểm tra khả năng nghe hiểu 1 đoạn hội thoại ngắn, yêu cầu lựa chọn câu nói đáp lại phù hợp với tình huống đã cho;
 • Số lượng câu hỏi ở phần này là khoảng 8 câu.

Như vậy trong bài viết bên trên thì trung tâm HFC đã cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về việc học tiếng Nhật N4 như nào và những đặc điểm về cấu trúc đề thi…

Vậy nên để có thể học được các trình độ cấp cao hơn đòi hỏi bạn phải nắm vững cấu trúc ngữ pháp của N5 cũng như N4 đấy nhé. Chúc các bạn học tiếng Nhật thật hiệu quả và thành công!

Các bài viết liên quan

Du Học Nhật Bản Có Những Ngành Gì? Nên Học Ngành Gì? Du Học Nhật Bản Có Những Ngành Gì? Nên Học Ngành Gì? Du học Nhật Bản có những ngành gì? Nên học ngành gì? Hiện là câu hỏi được nhiều du học sinh quốc tế tại Nhật đắn đo suy nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, cùng theo dõi và tìm hiểu nhé! Du học Nhật […] Mách Bạn Đi Du Học Nhật Bản Cần Những Gì? Mách Bạn Đi Du Học Nhật Bản Cần Những Gì? Bạn đang ấp ủ giấc mơ học tập và làm việc tại Nhật Bản, song chưa nắm được thông tin. Hãy tham khảo bài viết “Mách bạn đi du học Nhật Bản cần những gì” dưới đây để tìm hiểu thật kỹ và đa chiều nhé! Đi du học Nhật […] Có Nên Đi Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản Không? Có Nên Đi Du Học Điều Dưỡng Nhật Bản Không? Ngành điều dưỡng được đánh giá là một ngành học cực hot với nhiều cơ hội việc làm rộng mở. Vậy nên có khá nhiều bạn thắc mắc “ Có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không?”. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây […] Góc Tư Vấn: Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Hay Không? Góc Tư Vấn: Có Nên Đi Du Học Nhật Bản Hay Không? Trong những năm gần đây, mối quan hệ Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở nên khăng khít. Số lượng sinh viên Việt Nam sang Nhật du học cũng ngày một tăng lên. Bài viết góc tư vấn: Có nên đi du học Nhật Bản hay không sẽ giúp […] List 70 từ vựng tiếng Nhật về thời tiết giúp bạn dễ dàng khám phá thiên nhiên xứ sở mặt trời mọc List 70 từ vựng tiếng Nhật về thời tiết giúp bạn dễ dàng khám phá thiên nhiên xứ sở mặt trời mọc Nếu bạn đang có cơ hội sinh sống cũng như học tập tại xứ sở hoa anh đào và muốn biết dự báo thời tiết hàng ngày mưa hay nắng thì trước tiên bạn cần trang bị cho mình những từ vựng tiếng Nhật về thời tiết ngay từ hôm […]

Công ty cổ phần đào tạo nhân lực Quốc tế T&G

Website: https://vnex.com.vn/
Email: daotaoquoctetaynguyen@gmail.com
Điện thoại: 0904.356.560
Địa chỉ: Số 4, Lô C2 Mạc Thái Tông, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, Việt Nam