Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh từ bữa cơm của mẹ

  • Thu Hương
  • 07/08/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh từ bữa cơm của mẹ

Hàng tuần đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6 ở nơi làm việc tôi luôn nhận được tin nhắn từ Facebook về thực đơn ăn trưa của ngày hôm đó. Bạn sẽ tò mò ai mà có thể “quan tâm” đến tôi như vậy? và ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh từ bữa cơm trưa của mẹ xuất phát như thế nào.

Bật mí với bạn đó là tin nhắn từ Fresh deli là sản phẩm khởi nghiệp của bạn trẻ Hoàng Minh Thành. Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh này xuất phát từ nhu cầu của những người làm công sở không có thời gian để nấu cơm trưa nhưng vẫn muốn được thưởng thức bữa trưa như nấu ở nhà mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng đó có những bà nội trợ (dành toàn thời gian ở nhà chăm sóc gia đình) lại khá rảnh rỗi. Ý tưởng hình thành Fresh Deli lập tức được triển khai – kết nối những bà nội trợ nấu cơm cho gia đình với khách hàng thích hương vị cơm nhà.

Fresh deli có gì khác biệt với các quán cơm?

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh Fresh deli không tự mình nấu cơm mà Fresh deli sẽ kết nối tới những mẹ nội trợ rảnh rỗi, tức là bữa trưa bạn ăn hàng ngày cũng là bữa ăn mà các mẹ nội trợ gần khu vực bạn chuẩn bị cho chính chồng, con và gia đình mình.

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh xuất phát từ bữa cơm do các bà mẹ tự tay nấu

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh xuất phát từ bữa cơm do các bà mẹ tự tay nấu

>>>>Xem thêm: Thích ứng linh hoạt tiền đề khởi nghiệp thành công

Để đảm bảo chất lượng hai nguyên tắc bất di bất dịch được đảm bảo: một là cơm được nấu trong ngày; hai là cơm do chính tay các mẹ nấu. Các thực phẩm của Fresh deli mua phải có nguồn gốc rõ ràng. Mỗi mẹ ngày chỉ được giao từ 10-15 suất cơm. Đây là số lượng ‘vừa sức’ với các bà nội trợ để họ chế biến thức ăn cùng gia đình và đảm bảo chất lượng.

Các gói dịch vụ tại Fresh deli

Một suất cơm size M có giá 40.000 đồng, size L sẽ có giá 50.000 đồng hoặc có thể đặt cơm theo ngày hoặc theo combo 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng. Gói 1 tuần với thời hạn 7 ngày có Giá: Cỡ M – 219k, Cỡ L – 269k; Gói 1 tháng: thời hạn gói là 30 ngày, Giá: Cỡ M – 879k, Cỡ L – 999k và gói linh động: Bao gồm 10 suất, sử dụng tùy ý trong vòng 20 ngày. Bạn có thể gọi bất kì ngày nào, từ thứ 2 tới thứ 6, và số lượng tùy ý. Thời gian đặt cơm trước 10h30, ship trong khoảng thời gian 11h30 đến 12h hàng ngày.

Thành tựu và định hướng phát triển

Sau gần 2 năm hoạt động startup này đã được khách hàng tin tưởng là một đơn vị ship cơm văn phòng vừa ngon, lại sạch và đảm bảo. Fresh Deli cung cấp khoảng 70-100 suất cơm cho các văn phòng mỗi ngày. Thời gian tới Fresh Deli sẽ làm việc với đơn vị cung cấp thực phẩm sạch và giao đến tay các đầu bếp theo số lượng quy định. Khi đó, startup này sẽ kiểm soát được từ đầu vào tới đầu ra của mỗi suất cơm.

Ý tưởng kinh doanh bữa cơm gia đình bước đầu thành công với 70 – 100 suất cơm mỗi ngày

>>>>Xem thêm: Startup là gì? 4 điều nhất định phải hiểu rõ cho những kẻ có ý định khởi nghiệp

Ngoài ra, Fresh Deli cũng chủ trương nghiên cứu và phát triển nguồn cung thực phẩm chất lượng hơn, đa dạng hơn. Đồng thời sẽ phát triển cả về website và ứng dụng điện thoại để người dùng có thể đặt hàng dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh nhỏ từ cơm trưa để phục vụ nhu cầu của dân phòng không phải là vấn đề mới, tuy nhiên với sự nhạy bén của mình, Founder của Fresh deli đã tiếp cận ở góc độ khác và khởi nghiệp thành công. Qua câu truyện này thấy rằng để khởi nghiệp không nhất thiết phải bắt đầu thực hiện những ý tưởng to lớn mà hãy quan sát để tìm ra nhu cầu (dù nhỏ), thành công chính là có thể đưa ra giải pháp đáp ứng được nhu cầu đó kết hợp với yếu tố linh động thay đổi theo thời thế.