VL World Cup: Những màn so tài nảy lửa Việt Nam vs Thái Lan ở tuyến giữa

  • Thu Hương
  • 04/09/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở VL World Cup: Những màn so tài nảy lửa Việt Nam vs Thái Lan ở tuyến giữa

Cả Việt Nam lẫn Thái Lan đều sở hữu những cá nhân kiệt xuất ở khu vực tuyến giữa. Rất có thể thành bại của cả 2 đội sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tuyến giữa. 

Thái Lan đề cao tuyến giữa trước thềm VL World Cup 2022

Khi Nishino công bố danh sách đội tuyển, có tới 16 tiền vệ nhưng chỉ có 2 tiền đạo. Không khó để có thể nhận ra rằng vị chiến lược gia người Nhật Bản muốn đặt trọng tâm vào khu vực tuyến giữa. Tại khu vực này, đội tuyển Thái Lan sở hữu những ngôi sao hàng đầu đất nước họ như Tanaboon Kerasat, Thitiphan Puanchang, Sarach Yooyen, Sanrawat Dechmitr và đặc biệt là Chanathip Songkrasin, cầu thủ được mệnh danh là Messi Thái. 

Có thể thấy rằng khu vực trung tuyến của Thái Lan khá dồi dào. Nishino đặt kỳ vọng vào việc đội bóng của ông sẽ dễ dàng kiểm soát nơi tuyến giữa, đánh chặn và gây đột biến tại khu trung tuyến nhằm tạo nên bất ngờ trước sức mạnh của ĐT Việt Nam. 

ĐT Việt Nam tập luyện.

Thầy Park muốn xây dựng tuyến giữa Việt Nam trở nên hùng mạnh

Phía bên kia chiến tuyến, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Thầy Park tập trung hầu hết các tiền vệ xuất sắc nhất Việt Nam. Ông chọn các cầu thủ giàu sức sáng tạo ở mặt trận tấn công như Quang Hải, Tuấn Anh, Xuân Trường và những cầu thủ giỏi phòng ngự, đánh chặn và bọc lót từ xa như Đức Huy, Hùng Dũng hay Huy Hùng.

HLV Park Hang Seo muốn xây dựng cho ĐT Việt Nam khu trung tuyến đa năng và toàn diện. Khi cần đến sự nhuần nhuyễn, uyển chuyển và tấn công tốt, ĐT Việt Nam hoàn toàn có đầy đủ nhân sự để thực hiện điều đó. Khi cần những cầu thủ sở hữu khả năng phòng ngự tốt, không ngại va chạm thì ông Park cũng không thiếu các nhân tài. 

ĐT Việt Nam tự tin trước Thái Lan.

Xét về mặt chiến thuật, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang thường sử dụng sơ đồ chiến thuật 3 – 4 – 3 và biến ảo thành 3 – 5 – 2. Khi chơi tấn công, “đôi cánh” sẽ dâng cao hỗ trợ đắc lực cho các cầu thủ tuyến trện. Khi cần phòng ngự, thầy Park sẽ điều chỉnh hành lang cánh lùi sâu, tạo điều kiện để có thể bọc lót, hỗ trợ bộ 3 trung vệ một cách xuất sắc nhất. Rõ ràng, sơ đồ chiến thuật của vị chiến lược gia người Hàn Quốc dễ dàng chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và ngược lại. 

Trọng Hoàng và Văn Hậu đều là những cầu thủ đa năng, thi đấu cơ động ở 2 biên. Chúng ta đã thấy tầm quan trọng của cả 2 cầu thủ này ở cả AFF Cup, Asian Cup lẫn các trận đấu giao hữu. Khi mà cặp đôi Hoàng – Hậu không có thể trạng tốt nhất thì rất có thể ông Park sẽ thay bằng Văn Thanh – Văn Kiên.