Tại sao nên lựa chọn học Văn bằng 2 ngành Dược?

  • nguyentrang
  • 09/04/2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tại sao nên lựa chọn học Văn bằng 2 ngành Dược?

Tại sao nên học Văn bằng 2 ngành Dược? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu thông tin ở trên các diễn đàn giáo dục. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến ngành học này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Những lý do nên theo học ngành Văn bằng 2 ngành Dược

Ngành Dược – Đó là những công việc có liên quan trực tiếp đến ngành Dược phẩm (thuốc Đông Y và Tây Y). Ngành Dược hiện được phân thành nhiều lĩnh vực khác nhau có liên quan đến nghiên cứu thuốc mới, tiến hành sản xuất thuốc và được gọi là ngành công nghiệp bào chế, cung ứng thuốc, kinh doanh phân phối, quản lý Dược, kiểm nghiệm thuốc.

Tại sao nên lựa chọn học Văn bằng 2 ngành Dược?
Những lý do nên theo học ngành Văn bằng 2 ngành Dược

Ngành Dược thực sự có mức độ liên kết với đời sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, cũng vì mức độ ảnh hưởng của vị trí địa lý của Việt Nam nằm trong vùng khí hậu gió mùa, thay đổi thời tiết thất thường, nóng bức vào mùa hè và rét lạnh vào mùa đông, dễ dàng nảy sinh những bệnh lý khác nhau. Do đó, ngành Dược có tầm quan trọng và sẽ có nhiệm vụ chẩn đoán, hướng dẫn, kê đơn thuốc, tư vấn cho bệnh nhân về những thông tin, cách dùng thuốc cũng như liều lượng sử dụng thuốc hay là công dụng thuốc mọi loại thuốc khác nhau.

Khi các bạn lựa chọn theo học hệ Văn bằng 2 ngành Dược uy tín, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó, các bạn có thể chuyển đổi ngành nghề sang một lĩnh vực mới mẻ. Nhằm để tham gia đăng ký xét tuyển các thí sinh cần phải đáp ứng được từng điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 ngành Dược chuẩn nhất.

Tìm hiểu về điều kiện học hệ Văn bằng 2 ngành Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiến hành thực thi theo đúng chỉ đạo của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, năm 2022 nhà trường thông báo tuyển sinh hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại khu vực miền Nam. Theo đó, điều kiện tham gia đăng ký xét tuyển hệ Văn bằng 2 ngành Dược được quy định cụ thể như sau:

Yêu cầu thí sinh cần phải tốt nghiệp văn bằng Cao đẳng trở lên trong đó bao gồm các ngành không nằm trong lĩnh vực sức khỏe. Ví dụ như ngành Sư phạm, Kinh tế, Du lịch, Báo chí,… Bên cạnh đó, thí sinh cần phải bảo đảm sức khỏe trong quá trình học tập tại trường, không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Đối với những thí sinh muốn đăng ký học Văn bằng 2 ngành Dược hệ Cao đẳng, hãy nhanh chóng gửi hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường, hoặc có thể đăng ký trực tuyến ngay trên trang Web trường.

Quy định về thời gian đào tạo hệ Văn bằng 2 ngành Dược sẽ kéo dài từ 20 đối với những sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng thuộc nhóm ngành sức khỏe như Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng,… Riêng đối với những thí sinh tốt nghiệp thuộc chuyên ngành khác sẽ có thời gian đào tạo lâu hơn sẽ kéo dài trong 24 tháng. Thời gian ngắn bởi Văn bằng 2 Dược sẽ giảm thiểu được thời gian học các môn chung và tập trung vào học những môn chuyên ngành chính, thông thường tỷ lệ các môn chuyên ngành sẽ vào khoảng tầm 70%. Bên cạnh đó, thí sinh còn được thực hành song song với việc học lý thuốc ở từng hiệu thuốc, bệnh viện, trung tâm Y tế,… nhằm bảo đảm có được từng kỹ năng của Dược sĩ giỏi sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một số những điều cần phải chú ý khi học Văn bằng 2 ngành Dược

Nếu như các bạn muốn học hệ Văn bằng 2 ngành Dược, trước tiên cần phải lựa chọn được trường đào tạo uy tín. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo về ngành Dược tiến hành tuyển sinh hệ Văn bằng 2 gồm có: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… Do đó, mọi người cần phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường đào tạo, học phí và điều kiện xét tuyển,… nhằm lựa chọn được trường học tốt nhất.

Tại sao nên lựa chọn học Văn bằng 2 ngành Dược?
Một số những điều cần phải chú ý khi học Văn bằng 2 ngành Dược

Tiếp đến, các thí sinh cần phải tiến hành làm hồ sơ xét tuyển hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm những loại giấy tờ cụ thể như sau:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển hệ Văn bằng 2 ngành Dược (theo đúng mẫu nhà trường quy định).

+ Bản photo công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Cao đẳng.

+ Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

+ Bản photo công chứng Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.

+ Hình ảnh 3×4 và 4×6.

+ Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

+ Phong bì thư có dán sẵn tem (lưu ý, cần phải ghi rõ họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, địa chỉ và số điện thoại liên hệ).

+ Những loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho các thí sinh được hiểu rõ về chuyên ngành đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc khác liên quan các bạn hãy nhanh chóng liên hệ đến số Hotline 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!