Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành xét nghiệm Y học

 • Thu Hương
 • 24/09/2018
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành xét nghiệm Y học

Song song với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân hiện nay. Ngành xét nghiệm Y học đang trở thành một trong những ngành học được nhiều thí sinh cũng như phụ huynh quan tâm.

Ngành Xét nghiệm y học là gì?

Đây là ngành có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển hiện nay. Bởi trong hệ thống ngành Y tế ngành xét nghiệm y học không thể thiếu và nó đang thể hiện sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ hiện nay. Nhất là trong thời điểm xã hội và công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà thiên về vấn đề phòng bệnh nhiều hơn.

Ngành Xét nghiệm y học là gì?

>>>Xem thêm: 5 chuyên ngành dược chính mà sinh viên cần hiểu rõ

Theo học xét nghiệm y học sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên và sức khỏe. Khả năng thực hiện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường. Trong nhóm ngành này bạn có thể tìm hiểu một số trường đào tạo uy tín và chất lượng như: Trường Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch …. Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh 2019 cũng sẽ dự kiến tuyển sinh ngành này trong năm nay để trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho thí sinh thực hiện những giấc mơ của mình.

Mặc dù, mỗi trường sẽ có một thế mạnh cũng như chương trình đào tạo theo hướng riêng biệt nên hấu hết tại các trường này sinh viên theo học ngành xét nghiệm Y học sẽ được trang bị kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu để có thể tham gia tổ chức cũng như quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm. Các bạn có thể tư vấn, truyền thông về việc lý giải kết quả, đồng thời thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp cần thiết.

Người làm nghề xét nghiệm y học còn được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm, cử nhân xét nghiệm Y học. Với những bạn đã lựa chọn xét nghiệm y học, nghề nghiệp tương lai có thể chắc chắn rằng bạn sẽ có một công việc với mức lương ổn định và khá cao so với mặt bằng chung của thị trường lao động tại Việt Nam. Chính vì thế mức lương cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khó có thể đưa ra một mức lương cụ thể cho ngành xét nghiệm y học.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm y học

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Xét nghiệm y học

Cơ hội nghề nghiệp ngành Xét nghiệm y học

Trên cả nước các bệnh viên tuyến trung ương đến địa phương cùng các cơ sở y tế tư nhân, phòng khám trong thời gian gần đây mở ra nhiều cơ hội cho những bạn đang theo học ngành xét nghiệm y học. Công tác khám chữa bệnh không chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà còn căn cứ trên những xét nghiệm lâm sàng. Chính vì thế, vai trò của xét nghiệm y học trong công tác khám và chữa bệnh rất quan trọng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có thể đảm nhận các vị trí như:

 • Chuyên viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế …
 • Chuyên viên tư vấn
 • Hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế
 • Giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng
 • Viên nghiện cứu, các tổ chức có hoạt động xét nghiệm như: Dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm …

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành xét nghiệm Y học năm 2018

Trong nhiều năm qua nhà trường luôn được xếp trong hàng ngũ các trường đào tạo hệ Cao đẳng xét nghiệm y học tại TP.HCM uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Tiếp nối sự thành công trong các năm trước nhà trường thông báo tuyển sinh đối với hệ chính quy bằng hình thức xét tuyển học đối với các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi. Đây là trường chuyên đào tạo ngành xét nghiệm hệ chính quy sinh viên khi học tại đây các bạn sẽ được các giảng viên truyền đạt lại các kiến thức một cách sâu sắc.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học là gì ?

Để có thể tham gia đăng ký học tại trường, các bạn cần phải đáp ứng với những điều kiện tối thiểu như sau :

 • Thí sinh có sức khỏe tốt đảm bảo tham gia đầy đủ chương trình học tập
 • Thí sinh là công dân Việt Nam đủ tuổi trưởng thành và không vi phạm theo quy định của pháp luật
 • Thí sinh đã hoàn thành xong chương trình học và tốt nghiệp THPT năm 2018 (hoặc năm 2017 trở về trước) đều đủ về điều kiện xét tuyển học tại Nhà Trường.

Xét nghiệm y học học mấy năm? Sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện trong thời gian là 3 năm trong quá trình học sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành bổ ích và cần thiết để tạo tiền đề cho công việc trong tương lai. Mã ngành Xét nghiệm Y học: 6720602. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ giáo dục.

Bạn cũng có thể tiếp tục học liên thông Đại học nếu có mong muốn học tập để tiếp thêm trình độ cũng như nâng cao bằng cấp của bản thân. Nếu đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên nhanh chóng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để tham gia xét tuyển tại nhà trường nhanh nhất có thể.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành xét nghiệm Y học năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành xét nghiệm Y học năm 2018

>>>>Xem thêm: Học Dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược ra sao?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển cần đáp ứng đầy đủ những giấy tờ cần thiết như sau :

 • 01 giấy đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng + Bảng điểm tương ứng (đối với thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM)
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp+ Bảng điểm tương ứng (đối với thí sinh học Liên thông Cao đẳng Y Dược TPHCM)
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp
 • 02 Bản Sơ yếu lý lịch cá nhân có công chứng
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • 04 tấm hình 3×4 có ghi họ tên, ngày tháng năm sinh quê quán sau ảnh.
 • Các giấy tờ cần thiết khác (nếu có).

Từ những thông tin bài viết cung cấp các bạn có thể nào giải đáp được thắc mắc về việc “Cơ hội việc làm ngành Xét nghiệm y học”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Xét nghiệm y học, chẳng hạn như ngành Xét nghiệm y học xét tuyển những tổ hợp môn nào, những tố chất nào phù hợp với ngành Xét nghiệm y học, nên học ngành Xét nghiệm y học ở trường nào,… để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.