Bạn có biết trồng cây gì ít chăm sóc?

  • Thu Hương
  • 17/10/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn có biết trồng cây gì ít chăm sóc?

Cuộc sống hiện đại nên khiến nhiều người bận rộn không có thời gian chăm sóc cây cối. Vậy trồng cây gì ít chăm sóc? Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại những loại cây ít phải chăm sóc, các bạn hãy tham khảo nhé.

List các cây ăn quả ít phải chăm sóc

1. Cây Đu đủ lùn Thái Lan

Hiện nay giống cây này đang được trồng phổ biến ở nước ta, giống đu đủ này có nguồn gốc từ Thái Lan. Loại cây này dễ trồng, sinh trưởng khỏe, vốn đầu tư thấp, có khả năng chống chịu bệnh virus cao, ít bệnh nhưng lại cho năng suất cao và đặc biệt giống cây này ruột rất đỏ ăn ngon và ngọt.

Đủ đủ thái cho năng suất cao lại không mất nhiều công chăm sóc

  Đu đủ thái cho năng suất cao lại không mất nhiều công chăm sóc

2. Cây chanh không hạt

Chanh là loại trái cây mà được dùng rất nhiều trong đời sống hàng ngày của các gia đình Việt, không những có tác dụng đối với sức khỏe, làm đẹp, mà hơn nữa chanh có vai trò quan trọng trong việc chế biến thực phẩm và những món ẩm thực nổi tiếng. Cây chanh là cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa chanh nở rất đẹp, lá lại có mùi thơm dễ chịu nên trồng chanh là lựa chọn sáng suốt cho gia đình.

Trồng chanh sẽ có trái quanh năm mà không mất nhiều thời gian chăm sóc

Trồng chanh sẽ có trái quanh năm mà không mất nhiều thời gian chăm sóc

>>>> Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách trồng cây ăn quả trong chậu đơn giản

3. Cây khế

Cây khế ngoài tác dụng là trồng lấy bóng mát và quả ăn, hiện nay nó còn được trồng làm cây bonsai đẹp với nhiều trái chín trĩu cành thể hiện sự sung túc, đầy đủ.

Cây khế vừa cho trái lại có thể làm cây cảnh cho gia đình

 Cây khế vừa cho trái lại có thể làm cây cảnh cho gia đình

Các cây khế nhỏ có đường kính từ 10 cm – 20 cm, thích hợp trồng trong sân vườn nhỏ ở nhà phố. Các cây khế có kích cỡ lớn hơn từ 20 – 30 cm hoặc hơn 30cm, thường thích hợp trồng ở khu biệt thự, sân vườn để cây xanh, bóng mát. Khế là loại cây không ưa ánh sáng chiếu thẳng, đặc biệt là khế ngọt, cho nên khế thường trồng trong vườn có các cây cao, che bớt ánh nắng là tốt nhất.

4. Cóc thái – trồng cây gì ít chăm sóc

Trồng cây gì ít chăm sóc?

Trồng cây gì ít chăm sóc?

Cóc Thái có vị chua, giòn, mềm, nhất là cóc non. Đây là loại cây dễ trồng lại ít sâu bệnh nên được nhiều gia đình ưa thích trồng trong thùng xốp hay chậu ngay tại nhà. Cây cóc Thái thường ra quả sau khoảng 3 – 5 tháng trồng. Ưu điểm của cây là sau khi hái trái, cắt bỏ nhánh già là cây sẽ ra đợt mới và lại ra bông tiếp tục. Cóc Thái ưa nắng, càng nhiều sáng và cây càng già càng sai quả.

5. Mít thái Changai

Mít Thái Changai là loại cây ăn quả mới dễ trồng, nhanh lớn lại sai trái, múi to, cơm dầy, hạt nhỏ, vỏ mỏng, ăn thơm ngon và ngọt.

Trồng cây gì ít phải chăm sóc bạn đã biết

Trồng cây gì ít phải chăm sóc bạn đã biết

Với đặc tính cho trái rất sớm nên chỉ trồng sau 2 năm đã cho trái và đậu trái quanh năm. Thời gian trồng tính từ khi bắt đầu đặt bầu cây giống đến 10 tháng sau đã có khả năng ra hoa đậu trái, như vậy chỉ 12 đến 15 tháng sau khi trồng là đã có mít ăn.

6. Trồng mãng cầu Thái

Mãng cầu thái rất dễ trồng, bạn có thể trồng bằng hạt, giâm hay chiết cành đều được và cây thích nghi được hầu hết với các loại đất từ đất khô cằn đến đất nhiễm phèn nhiễm mặn.

Bạn có biết trồng cây gì ít tốn công chăm sóc?

Bạn có biết trồng cây gì ít tốn công chăm sóc?

Loại cây này bạn không cần phải tốn công chăm sóc thường xuyên như các loại cây khác, bạn chỉ cần nhổ cỏ theo đợt, bón phân thúc rồi cắt bỏ cành còi cọc sâu bệnh là được. Thời gian thu hoạch nhanh từ lúc trồng đến khi cây cho trái khoảng hơn 1 năm nếu thổ nhưỡng vùng đó tốt và hơn nữa cây cho trái quanh năm nên rất hiệu quả kinh tế.

Với những gia đình bận rộn và không có nhiều diện tích trồng trọt, bạn có thể tham khảo các loại cây trồng ăn quả trên, vừa có trái ăn lại vừa không phải mất thời gian chăm sóc nhiều. Chúc các bạn lựa chọn được những loại cây phù hợp với gia đình.