Tìm hiểu thông tin về thế hệ vàng bóng đá Việt Nam

  • Thu Hương
  • 28/08/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu thông tin về thế hệ vàng bóng đá Việt Nam

Nền bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây đang có những bước tiến bộ vượt bậc. Bóng đá Việt Nam cũng đã ghi nhận một loạt những cầu thủ xuất sắc. Họ được gọi bằng những cái tên là thế hệ vàng. Bài viết sau đây của Bóng Đá 365 sẽ cung cấp một số thông tin về thế hệ vàng bóng đá Việt Nam.

Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam gồm những ai?

Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam năm 1998 gồm có những cầu thủ sau: Trần Tiến Anh, Nguyễn Hữu Thắng, Đỗ Mạnh Dũng, Nguyễn Đức Thắng, Đỗ Khải, Nguyễn Hồng Sơn, Văn Sỹ Hùng, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Triệu Quang Hà, Vũ Minh Hiếu, Trương Việt Hoàng và Trần Công Minh.

Tìm hiểu thông tin về thế hệ vàng bóng đá Việt Nam

Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam năm 2008 gồm có những cầu thủ như: Dương Hồng Sơn, Lê Phước Tứ, Nguyễn Minh Châu, Vũ Như Thành, Thạch Bảo Khanh, Lê Công Vinh, Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Quang Hải (Khánh Hòa), Lê Tấn Tài, Huỳnh Quang Thanh, Nguyễn Vũ Phong, Phạm Thành Lương, Nguyễn Việt Thắng, Phan Văn Tài Em. Trong số các cầu thủ kể trên, chúng ta cũng có thể kể thêm Huy Hoàng hay Trường Giang trong đội hình này.

Nếu thường xuyên coi bong da truc tuyen, các bạn sẽ dễ dàng nắm được thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam năm 2008 gồm có một loạt các cầu thủ sau: Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Hà Tĩnh), Đoàn Văn Hậu, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Công Phượng, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải (Hà Nội), Phan Văn Đức, Trần Đình Trọng, Đặng Văn Lâm, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Huy Hùng.

Trong số tất cả những cầu thủ này, xét một cách toàn diện thì có những cầu thủ thực sự nổi bật hơn các cầu thủ khác. Những cầu thủ này được coi là linh hồn của lối chơi và là thủ lĩnh của cả đội. Tiêu biểu nhất phải kể đến  là Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Quang Hải, Lê Công Vinh, Quế Ngọc Hải và Dương Hồng Sơn.

Thế hệ vàng bóng đá Việt Nam – Điểm qua những cái tên xuất sắc

Nguyễn Quang Hải (Hà Nội)

Trong những năm gần đây, cầu thủ Nguyễn Quang Hải sinh ngày 12/4/1997 tại Hà Nội nổi lên như một hiện tượng của bóng đá. Quang Hải thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Hà Nội và các đội tuyển Việt Nam. Ở đội tuyển, anh mang áo số 19. Ở thời điểm hiện tại, cầu thủ này là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam sau thời điểm năm 2018.

Người hâm mộ chưa thể nào quên được hình ảnh của anh trong vòng chung kết U23 châu Á. Khi đó, Quang Hải thi đấu rất xuất sắc, luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải vất vả. Kết thúc giải đấu, anh có cho mình 4 bàn thắng ở giải này, với 2 cú sút xa và 2 cú sút trong vòng cấm. Với việc thi đấu quá nổi bật, Quang Hải là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á 2018 nhưng cuối cùng chỉ về thứ 2.

Tại giải đấu AFF Cup 2018, Nguyễn Quang Hải cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải mặc dù anh không ghi quá nhiều bàn thắng. Trong trận đấu chung kết, Nguyễn Quang Hải chính là người kiến tạo bàn thắng duy nhất của đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết lượt về gặp Malaysia của Anh Đức. Bàn thắng của Anh Đức trực tiếp đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch.

Tìm hiểu thông tin về thế hệ vàng bóng đá Việt Nam

Nguyễn Hồng Sơn

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn là cựu cầu thủ quá nổi tiếng. Hiện tại, anh đang làm huấn luyện viên bóng đá. Hồng Sơn sinh ra vào ngày 9 tháng 10 năm 1970 tại Hà Nội. Có thể nói anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001. Hồng Sơn rất vinh dự khi là chủ nhân của 2 quả bóng vàng của Việt Nam. Đó chính là một thành tích mà ít người nào đạt được vào thời điểm đó.

Cũng giống như Quang Hải, cầu thủ Hồng Sơn là người điều tiết lối chơi và chỉ huy các cầu thủ thi đấu trên sân. Hồng Sơn sở hữu đôi chân với kỹ thuật rất khéo léo. Anh từng giành hạng Nhì giải cá nhân quốc tế do Pepsi tài trợ.

Dương Hồng Sơn

Cầu thủ Dương Hồng Sơn sinh ngày 20 tháng 11 năm 1982 tại tỉnh Nghệ An. Anh thi đấu ở vị trí thủ môn. Tài năng bắt bóng của anh là điều không một ai có thể phủ nhận. Thủ môn Dương Hồng Sơn từ giã sự nghiệp sân cỏ vào năm 2016. Hiện tại anh đang làm huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Phú Thọ. Dương Hồng Sơn rất vinh dự khi giành quả bóng vàng năm 2008.

Qua bài viết trên đây các bạn đã biết được thế hệ vàng bóng đá Việt Nam.  Chúng ta hy vọng rằng trong tương lai thế hệ vàng sẽ tiếp tục đem lại những thành tích xuất sắc hơn nữa cho bóng đá Việt.