Thông tin tổng quan về hạt giống vòng loại World Cup 2022

  • Thu Hương
  • 21/10/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thông tin tổng quan về hạt giống vòng loại World Cup 2022

Chắc hẳn là người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới đang nóng lòng chờ đón mùa giải bóng bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra vào năm 2022. Vậy Để biết được những thông tin hữu ích nhất trên đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh này, các bạn hãy cùng Bóng Đá 365 tìm hiểu về hạt giống vòng loại World Cup 2022 nhé.

Hạt giống vòng loại World Cup 2022

Trong vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam Chúng ta đã nằm trong nhóm hạt giống số 2 (thuộc khu vực châu Á). Vì vậy, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo có thể tránh được một số đối thủ mạnh ở khu vực Tây Á. Con đường để bước vào vòng chung kết World Cup 2022 sẽ rộng mở hơn cho đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Thông tin tổng quan về hạt giống vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã kết thúc King’s Cup trên đất nước Thái Lan với vị trí Á quân sau khi thất bại với tỷ số 4-5 ngay trên chấm phạt đền 11m trước đối thủ là Curacao. Mặc dù chỉ ở vị trí Á quân, nhưng kết quả này cũng đã giúp cho đội tuyển Việt Nam chúng ta đạt được mục tiêu lọt vào top 16 đội bóng mạnh nhất ở khu vực châu Á. Trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 tại World Cup 2022, các học trò của huấn luyện viên Park Hang Seo đã đạt được rất nhiều thuận lợi. Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua. đội tuyển bóng đá Việt Nam đã đang được xếp ở thứ hạng 97 thế giới và ở vị trí thứ 15 trong bảng xếp hạng các đội bóng đá châu Á theo xếp hạng của Liên đoàn bóng đá thế giới . 

Ở thứ hạng này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam lọt vào nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại World Cup 2022. Chính vì vậy, chúng ta sẽ tránh được những đối thủ mạnh như: Syria, Iraq, Jordan, Uzbekistan,….. ở vòng loại thứ 2.

Phân nhóm hạt sống chính thức tại vòng loại thứ 2 tại World Cup 2022 ở khu vực Châu Á

Đội tuyển Việt Nam sẽ chỉ phải đối đầu với 1 trong 8 đội bóng ở nhóm hạt giống số 1 như: Australia, Trung Quốc, Saudi Arabia, UAE, Qatar, Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản tại vòng loại thứ 2. Các đội bóng khác ở cùng một nhóm hạt giống chính là những đội bóng có cùng đẳng cấp hoặc có thực lực yếu hơn.

Ngày 17 tháng 7 vừa qua đã diễn ra lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trong đó, có 40 đội bóng sẽ được chia đều thành 8 bảng, mỗi bảng sẽ bao gồm 5 đội bóng thi đấu với nhau theo vòng tròn gồm 2 lượt ở trên sân nhà và sân khách. 8 đội bóng đứng đầu các bảng cùng với 4 đội nhì bảng có thành tích cao nhất sẽ cùng đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Đồng thời những đội bóng này cũng sẽ giành quyền tham gia vòng chung kết Asian Cup 2023.

Chương trình lễ bốc thăm vòng loại thứ 2 tại World Cup 2022 ở khu vực châu Á như sau:

Ở bảng đấu dễ nhất

Đội tuyển Trung Quốc là một đội nằm trong nhóm hạt giống số 1; đội tuyển Việt Nam sẽ là đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 2; Đội Đài Bắc Trung Hoa nằm trong nhóm hạt giống số 3; đội tuyển Myanmar hoặc đội tuyển Hồng Kông nằm trong nhóm hạt giống số 4; Mông Cổ, Bangladesh, Guam, Srilanka hoặc Campuchia nằm trong nhóm hạt giống số 5.

Trong bảng này, Đội tuyển bóng đá Việt Nam có cơ hội rất cao để đi tiếp vào vòng loại thứ 3 bởi vì Trung Quốc được đánh giá là đội bóng thực lực thấp ở nhóm hạt giống số 1. Trong khoảng thời gian gần đây, đội tuyển Trung Quốc đang gặp phải khủng hoảng và phải bổ nhiệm lại huấn luyện viên Marcello Lippi. Trung Quốc còn để thua đội tuyển Thái Lan với tỉ số 0-1 ở China Cup 2019. 

Thông tin tổng quan về hạt giống vòng loại World Cup 2022

Ngoài ra, đội tuyển Đài Bắc Trung Hoa được đánh giá là thấp nhất ở nhóm hạt giống số 3. 2 đội tuyển Myanmar và Hồng Kông được đánh giá thấp nhất ở trong nhóm hạt giống số 4.

Trong khi đó, nhóm hạt giống số 5 cũng có rất nhiều đội bóng yếu và có thể nói ràng đây là  nhóm hạt giống cuối trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá Thế giới. Các đội bóng Mông Cổ, Bangladesh, Guam, Srilanka hoặc Campuchia là những đối thủ mà học trò của huấn luyện viên Park Hang Seo có thể dễ dàng vượt qua được.

Bảng đấu khó nhất

Ở bảng đấu này, đội tuyển Iran hoặc Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ là những đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 1; đội tuyển Việt Nam nằm trong nhóm hạt giống số 2; Ấn Độ là đội nằm trong nhóm hạt giống số 3; Kuwait nằm trong nhóm hạt giống số 4; Indonesia là đội nằm trong nhóm hạt giống số 5.

Ở nhóm hạt giống số, có rất nhiều đội bóng nằm ở top đầu của bảng xếp hạng các đội bóng châu Á như đội tuyển Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc là 3 đội bóng được đánh giá cao nhất tại khu vực này. Dù gặp bất kỳ đội bóng nào trong 3 đội bóng trên thì cũng đều là thử thách rất lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển của thầy Park Hang Seo vẫn có rất nhiều cơ hội giành được tấm vé tham dự kỳ World Cup năm nay. Với sự chuẩn bị chu đáo và đầu tư kỹ lưỡng từ liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng với huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có thể giúp cho đội tuyển Việt Nam tạo ra những dấu ấn mới.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết trên đây, mong rằng các bạn sẽ có thêm hiểu biết về những hạt giống vòng loại World Cup 2022. Mùa world cup sắp tới sẽ có rất nhiều trận đấu hấp dẫn mà người hâm mộ bóng đá trên khắp hành tinh có thể chứng kiến. Đừng quên cập nhật link sopcast bóng đá thường xuyên để không bỏ lỡ những trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn nhé!