Tết 2019 vào ngày nào dương lịch và hôm thứ mấy trong tuần?

  • Thu Hương
  • 10/11/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tết 2019 vào ngày nào dương lịch và hôm thứ mấy trong tuần?

Tết là dịp mọi người trong gia đình sum họp, tặng nhau những câu chúc bình an, kể cho nhau những điều niềm vui đã đến với mình trong cả năm qua, chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ,…Dưới đây Vnex chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người tết 2019 vào ngày nào để mọi người chuẩn bị mọi thứ tươm tất hơn.

1. Tết 2019 vào ngày nào?

Như những năm trước, khoảnh khắc mọi người cùng nhau đón giao thừa vẫn rơi vào tháng 2. Năm nay, tết 2019 sẽ đến sớm hơn năm 2018 năm Mậu Tuất. Vậy tết năm 2019 vào ngày nào?

Theo Âm lịch, mùng 1 tết sẽ rơi vào ngày 5/2/2019. Năm 2018 là năm con chó Mậu Tuất, năm 2019 là năm con lợn năm Kỷ Hợi.

Tết 2019 vào ngày nào dương lịch và hôm thứ mấy trong tuần?Tết 2019 vào ngày nào dương lịch?

Xem thêm ngay: Đã có quyết định chính thức về lịch nghỉ tết nguyên đán 2019

Theo đó, đêm giao thừa chào đón năm mới – năm Kỷ Hợi là ngày 4/2/2018. Đây là khoảnh khắc đáng nhớ và ý nghĩa nhất trong năm nên tròn đêm giao thừa mọi người thường tặng cho những những câu chúc tết đầy ý nghĩa, mong sao 1 năm mới bình an, thịnh vượng và hạnh phúc.

2. Ngày Tết khác

Ngoài tết Nguyên đán vào ngày nào dương lịch chúng tôi sẽ chia sẻ Tết ông Công, ông Táo là ngày 23 tháng Chạp rơi vào ngày 28/01/2019 (thứ 2). Đây là ngày cúng ông Công, ông Táo về trời báo cáo công việc với Ngọc Hoàng. Mọi người thường cúng vào lúc trước 12 trưa và có chuẩn mũ cho ông Táo, bà Táo, giày, ba cái áo bằng giấy cùng với 1 con cá chép (sống thì sau thả đi còn giấy thì hóa vàng cùng áo, mũ) để làm phương tiện cho ông Táo về trời.

Tết Nguyên Tiêu ngày rằm đầu tiên trong năm rơi vào ngày 19/02/2019 (thứ 3).

3. Những tục lệ cơ bản trong đêm giao thừa

Giao thừa là khoảng thời gian tiễn đưa năm cũ và chào đón năm mới. Là khoảnh khắc rất quan trọng, trời đất giao hòa, âm dương cân bằng mọi vật đều có thêm sức sống mới. Trong phong tục từ xưa của dân tộc Việt, đêm giao thừa mọi nhà sẽ cúng lễ trong nhà và ngoài trời và chuẩn bị đầy đủ để chào đón người xông đất, người mang đến vận may cho gia đình.

Tết 2019 vào ngày nào dương lịch và hôm thứ mấy trong tuần?Tết 2019 vào ngày nào dương lịch và hôm thứ mấy trong tuần?

Mọi người thường làm 2 mâm cỗ một cúng trong nhà là cúng gia tiên mong gia tiên mang lại điều may mắn, phúc lành, thịnh vượng cho con chấu, một mâm cúng ngoài trời là cúng thiên địa ở khoảng sân trước nhà mong muốn mọi điều lành đến với gia đình và xua đuổi điềm xui.

4. Những tục lệ cơ bản ngày tết

Lì xì là thứ không thể thiếu trong những dịp tết. Tục lệ này được bắt nguồn từ Trung Quốc, những hồng bao lì xì màu đỏ sẽ mang lại may mắn cả năm cho người được nhận. Người trẻ tặng cho người lớn tuổi ông bà, cha, mẹ mong muốn mọi người mạnh khỏe còn trẻ em nhận được sẽ thêm tuổi hay ăn chóng lớn, học hành chăm chỉ và ngoan ngoãn hơn.

Đi chùa đầu năm: Vào những ngày mùng 1, mùng 2 mọi người thường đi chùa, đền để cầu may mắn và sự bình an cho cả gia đình.

Không quét nhà ngày tết: Trong ngày mùng 1 tết mọi người sẽ không quét nhà. Mọi người tin rằng nếu quyết nhà sẽ làm mọi điều lành trong gia đình bị quét đi, đổ đi.

Tết là dịp mọi người cùng gia đình tận hưởng những phút giây ấm áp bên gia đình, trao nhau những lời yêu thương nhất. Nên hãy gác mọi bộn bề, áp lực trong công việc, cuộc sống để cùng nhau có đón năm mới tràn ngập niềm vui bạn nhé.