Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất 2019

  • Thu Hương
  • 30/01/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất 2019
quy-dinh-do-tuoi-du-hoc-han-quoc-moi-nhat-2019 (1).jpg

Du học Hàn Quốc hiện nay ngày càng thu hút sinh viên bởi những lợi ích mà nó đem lại như một công việc tốt với mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi mà cần đáp ứng điều kiện cơ bản về độ tuổi cũng như trình độ. Vậy quy định độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất năm 2019 là bao nhiêu thì phù hợp?.

Một số bạn trẻ ấp ủ mong muốn đi du học Hàn Quốc nhưng lo lắng vì đã có tuổi, các bạn nên chú ý đến điểm này để có kế hoạch sớm nhất cho bản thân.

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc phù hợp nhất

Để tránh tình trạng hồ sơ nộp đi du học Hàn Quốc ngày càng nhiều và ngăn chặn việc môi giới bất hợp pháp, năm 2018 Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chính thức đưa ra một số điều luật liên quan đến Visa du học như sau:

Độ tuổi để đi đăng ký đi du học Hàn Quốc có khoảng dao động rất rộng tạo điều kiện cho học viên, tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào bằng cấp cụ thể, bảng điểm tổng kết và hồ sơ của học viên ra sao để giới hạn độ tuổi du học.

Những điều cần biết về quy định độ tuổi du học Hàn Quốc

Những điều cần biết về quy định độ tuổi du học Hàn Quốc

>>Tham khảo ngay Cơ hội du học Hàn Quốc 2019 để tìm cho mình cơ hội mới trong nghề nghiệp của mình.

– Học sinh có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

– Đối tượng du học đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Năm trống học sinh tốt nghiệp THPT hoặc Cao học/Đại học/Cao đẳng/Trung cấp không quá 2-4 năm (tùy theo từng trường).

Độ tuổi đi du học Hàn Quốc được xem phù hợp nhất là dưới 24 tuổi đối với hệ học tiếng để chuyển lên học hệ Đại học, Cao đẳng, còn nếu như bạn đã trên 24 tuổi thì nên chọn hình thức đi du học nghề Hàn Quốc để sau khi về nước bắt tay vào công việc được ngay.

Hệ Cao đẳng, Đại học

Trường hợp bạn dưới 24 tuổi thì có thể chọn lựa được tất cả các trường Đại học, Cao đẳng của Hàn Quốc còn đã trên 24 tuổi thì bạn chỉ được chọn những trường ưu tiên của nước Hàn Quốc. Trường hợp đã cao tuổi hơn 24 thì bạn nên xem các trường ưu tiên có trường nào đồng ý nhận hay không.

Hệ sau Đại học

Đối với hệ học tiếng, học Cao đẳng, Đại học thì quy định độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là dưới 24 tuổi. Từ 24-30 phù hợp đi du học nghề, dưới 30 tuổi có thể học hệ cao học. Độ tuổi phù hợp nhất quy định để đi du học Hàn Quốc là năm bạn 18  tuổi đó là khi bạn vừa kết thúc chương trình học cấp 3 tại Việt Nam.

35 tuổi có đi du học Hàn Quốc được không?

35 tuổi bạn có thể đi du học Hàn Quốc nếu bạn có bằng Cao đẳng hoặc Đại học, bạn nên xác định mục tiêu của mình ở độ tuổi 35 thì đi học có lợi ích gì cho công việc….

1.Đã có bằng tốt nghiệp THPT

Nếu như bạn có bằng Trung Học Phổ Thông thì độ tuổi phù hợp để có thể đi du học nghề ở Hàn Quốc là dưới 25 tuổi. Ở Hàn Quốc có đến hơn 95% trường nghề đồng ý nhận những học viên dưới 25 tuổi, có bằng tốt nghiệp cấp 3 vào học. Bởi vì ở độ tuổi dưới 25 luôn đảm bảo được có sức khỏe tốt, có nhiệt huyết và nhiều đam mê học tập cũng như nghiên cứu để sau khi du học sẽ tự tin phát huy hết và tốt nhất khả năng tiềm ẩn.

Bằng tốt nghiệp THPT là điều kiện cần để bạn được xem xét điều kiện du học nghề Hàn Quốc

Bằng tốt nghiệp THPT là điều kiện cần để bạn được xem xét điều kiện du học nghề Hàn Quốc

2. Có bằng tốt nghiệp Trung cấp

Nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp tại Việt Nam và mong muốn mình đăng ký ngành ở trường nghề của Hàn Quốc trùng với chuyên ngành của mình tại Việt Nam thì độ tuổi được phép đi du học là dưới 30 tuổi. Ở độ tuổi khoảng từ 25 đến 30 tuổi cần có những yêu cầu như bằng cấp 3, bằng trung cấp, hồ sơ từ khá trở lên thì được trường nghề Hàn Quốc nhận vào học. Số tuổi cụ thể được nhận du học còn phụ thuộc vào sự đàm phán giữa trường ở Hàn Quốc và công ty cung cấp học bổng.

3. Có bằng tốt nghiệp Cao đẳng và Đại học

Nếu học viên đăng ký du học nghề đã tốt nghiệp và có bằng Cao đẳng, Đại học thì độ tuổi đi du học được quy định từ 35 tuổi trở xuống. Sang Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm các bạn có thể chuyển visa lên visa E7, đây là visa dành cho kỹ sư và lao động chuyên ngành, bạn có thể làm việc tại Hàn mà không bị hạn chế thời gian.

Dựa vào đó để thấy, những học viên có nhu cầu du học nghề Hàn Quốc mà đã 35 tuổi thì vẫn có thể đi được, nếu như có bẳng ĐH, CĐ, Trung cấp, cóbảng điểm tốt, đăng ký đúng chuyên ngành.

Sang du học Hàn Quốc bạn sẽ có một số quyền lợi của các bạn học sinh, sinh viên như:

  • Bạn sẽ được học tập tại môi trường giáo dục có chất lượng hàng đầu Châu Á, trang thiết bị học tập, giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến, hiện đại.
  • Trường có nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn đúng với mong muốn bản thân.
  • Được lựa chọn các trường có chất lượng tốt ở những thành phố lớn
  • Có cơ hội được ở lại Hàn Quốc làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Sau khi về nước được các công ty, tập đoàn lớn có vốn đầu tư Hàn Quốc nhận vào làm với mức lương cao.

Bài viết đã thông tin đến bạn thắc mắc Quy định độ tuổi du học Hàn Quốc mới nhất 2019 là bao nhiêu, hi vọng rằng  với một số thông tin trên, sẽ giúp bạn đọc nắm được những độ tuổi có thể du học nghề Hàn Quốc. Chúc các bạn yêu đất nước Hàn Quốc sớm thành công và nhanh chóng đạt được giấc mơ của mình.