Những khó khăn của ngành Dược mà thí sinh sẽ gặp phải khi theo học

  • nguyenmai
  • 10/02/2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những khó khăn của ngành Dược mà thí sinh sẽ gặp phải khi theo học
kho-khan-khi-hoc-nganh-duoc

Ngành Dược hiện đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đây cũng dần trở thành xu hướng cho những bạn trẻ yêu thích nhóm ngành sức khỏe. Những khó khăn khi học ngành Dược như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này, bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Dược là một tên gọi để chỉ một nhóm ngành y tế chuyên về bào chế và sản xuất các loại thuốc, khám chữa bệnh và phân phối thuốc. Ngành học này là sự kết hợp của rất nhiều ngành khoa học khác nhau  trong đó có ngành hóa học và sinh học nhằm bào chế dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe con người.

Thuận lợi và những khó khăn khi học ngành Dược

Thuận lợi khi học ngành Dược

Cơ hội việc làm: Hiện nay ngành Dược đang là một trong những ngành học cao quý do đặc thù liên quan đến vấn đề sức khỏe và ngành đang trong tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực. Đồng thời nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao nên mở ra cơ hội việc làm ổn định cho những thí sinh lựa chọn theo đuổi ngành Dược sĩ.

Mức lương cao: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm dược sĩ hoặc nhiều công việc khác liên quan đến ngành Dược tại các công ty, tập đoàn sản xuất thuốc, hiệu thuốc tư nhân, nhà thuốc bệnh viện hoặc các cơ sở y tế.

Tự do lựa chọn môi trường làm việc: Đối với ngành dược học sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn làm việc ở môi trường nhà nước hoặc tư nhân đều được. Lựa chọn làm tại những cơ sở y tế nhà nước hoặc tự mở cho bản thân hiệu thuốc hoặc giảng dạy tại những trường học, bệnh viện, trở thành  nhân viên kinh doanh thuốc, nghiên cứu thuốc tại các công ty, tập đoàn chuyên sản xuất thuốc. Từ đó bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực bản thân.

Công việc nhẹ nhàng: Hầu hết các công việc ngành Dược đều nhẹ nhàng, không cần phải lao động tay chân, mặc dù vậy sẽ đòi hỏi người học có trí nhớ tốt và tư duy sáng tạo vượt bậc nhằm hoàn thiện được công việc với hiệu quả cao.  Nên có thể thấy rằng hầu hết nữ giới sẽ lựa chọn học ngành Dược.

Khả năng ứng dụng trong thực tế: Ngành Dược bạn sẽ được tiếp xúc rất nhiều với những loại bệnh và  cách sử dụng thuốc. Trường hợp người bệnh mức độ nhẹ sẽ không cần đến bệnh viện mà bạn có thể tự ứng dụng và chỉ cách sử dụng thuốc cho những người thân xung quanh, bạn bè. Nhưng tốt nhất cũng không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa.

Những khó khăn khi học ngành Dược

Gặp khó khăn trong việc xác định mục tiêu của cá nhân: Việc xác định mục tiêu cho bản thân khi học bất cứ ngành nào đều rất quan trọng tuy nhiên khi lựa chọn ngành Dược có rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình xác định đúng hướng đi cho bản thân. Do  việc chưa xác định được mục tiêu nên thời gian học sinh viên sẽ không có trách nhiệm, đam mê và kết quả tốt nghiệp không được tốt như mong đợi.

Cần có sự siêng năng: Đây là một đức tính được đặt lên hàng đầu nhưng có rất nhiều sinh viên khi học luôn có tâm trí xao nhãng không tập trung học tập. Khi lựa chọn học ngành này sinh viên cần tập trung, tỉ mỉ và không để xảy ra bất cứ sai sót nào, đồng thời cần rèn luyện đức tính siêng năng để luôn ghi nhớ kiến thức.

Khả năng chủ động: Tất cả các sinh viên theo học ngành Dược cần phải có tính thần phấn đấu, sự chủ động để không đánh mất cơ hội và học tập.

Khả năng ghi nhớ: Người làm trong ngành Dược cần phải ghi nhớ các tên thuốc, liều dùng, công dụng, cách sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nên đòi hỏi bạn cần phải có khả năng ghi nhớ, nếu không sẽ gặp khó khăn trong việc học.

Sinh viên ngành Dược cần có tính kiên nhẫn, tập trung, cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ nên nếu thiếu đức tính này bạn sẽ khó có được thành công trong ngành Dược. Khi muốn tiến xa hơn trong ngành này thì bản thân bạn cần tự giác rèn luyện, tận tâm với công việc.

kho-khan-khi-hoc-nganh-duoc
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín

Với những khó khăn khi học ngành Dược hiện nay thì Bộ Y tế dành sự quan tâm đặc biệt trong đó có lĩnh vực đào tạo Cao đẳng.

Bạn là người có đam mê với ngành Dược thì hãy đăng ký xét tuyển vào ngành Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Năm 2022, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng dược với điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Nhà trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo bằng cách trang bị đầy đủ các trang thiết bị nhằm phục vụ tốt quá trình học Cao đẳng Dược, đồng thời nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những bác sĩ, thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao để truyền đạt kiến thức cho thế hệ sinh viên.

Theo thống kê tại nhà trường có tới 98% các sinh viên tìm được công việc phù hợp với năng lực làm việc sau khi tốt nghiệp.

Năm 2022, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Nếu bạn là người có niềm đam mê và yêu thích với ngành Dược và muốn theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì có thể tham gia đăng ký xét tuyển bằng các cách như:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến – ghi danh online trên website của nhà trường
  • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của trường
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

  • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua những thông tin trang Tin Hot trong ngày cập nhật 24/7, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về “những khó khăn khi học ngành dược”. Từ đó thí sinh sẽ đưa ra được định hướng phù hợp với bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.