Hiện nay mức lương ngành điều dưỡng là bao nhiêu?

  • Thu Hương
  • 28/06/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Hiện nay mức lương ngành điều dưỡng là bao nhiêu?

Khi bạn lựa chọn bất kỳ một ngành nghề nào trong tương lai thì việc bạn quan tâm đầu tiên chính là mức lương mà mình thu nhập được trong hàng tháng. Vậy sau khi ra trường ngành điều dưỡng lương bao nhiêu?

1. Ngành điều dưỡng lương bao nhiêu?

Mức lương điều dưỡng viên là thu nhập mở. Bạn nào đang học Cao đẳng Điều dưỡng thì hoàn toàn có thể yên tâm một điều rằng hiện nay, trong tất cả các ngành nghề tại Việt Nam thì nhóm ngành Y tế được đánh giá là một trong những ngành có mức lương cao nhất trong đó có mức lương Điều dưỡng hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng bạn sẽ nhận được mức lương mà nhiều người mơ ước, ở Việt Nam có 10 ngành nghề có mức thu nhập cao nhất cả nước thì nhóm ngành Y tế chiếm tới 4 nghề và Điều dưỡng đứng thứ 5 trong 10 ngành nghề đó.

Theo thống kê của JobStreet Vietnam vào năm 2016, thì bất kỳ một ngành nghề nào cũng thế, vì khi bạn công tác tại các cơ quan nhà nước bạn sẽ được hưởng lương theo hệ số lương theo đúng như bằng cấp cùng với thâm niên của bản thân.

ngành điều dưỡng lương bao nhiêu?Ngành điều dưỡng lương bao nhiêu?

Những bạn làm tại các cơ sở Y tế tư nhân thì sẽ hưởng lương theo năng lực, còn đối với những bạn điều dưỡng viên đang công tác tại các cơ sở nhà nước thì yên tâm ngoài mức thu nhập chính tại cơ quan thì bạn còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm giờ tại các cơ sở Y tế tư nhân.

Khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân ngày càng tăng cao khiến các dịch vụ chăm sóc tại nhà cũng được phát triển theo. Vì thế, cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng đa khoa rất rộng mở dành cho các bạn cùng với những mức lương hấp dẫn.

2. Thu nhập hấp dẫn khi học điều dưỡng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Mức lương Điều dưỡng hiện nay sẽ được trả theo năng lực, bởi năng lực của các bạn tốt thì sẽ được hưởng mức lương cao. Vì vậy, việc lựa chọn trường để đào tạo ngành nghề là rất quan trọng. Để có thể trở thành một điều dưỡng viên giỏi với hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng hấp dẫn bạn có thể chọn học cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch.

Nhà trường hình thành và phát triển vì thế ngày càng có vị thế trong việc đào tạo ra các cán bộ Y Dược có chất lượng cao. Đặc biệt luôn đổi mới trong quá trình giảng dạy giúp sinh viên có cơ hội cọ xát với thực tế nhiều hơn là học lý thuyết.

Đặc biệt những giờ học lý thuyết sẽ được học song song với thực hành ngay sau đó để có thể vận dụng được hết các kiến thức vào thực tế. Sinh viên khi ra trường có đầy đủ những kiến thức chuyên môn cùng những phẩm chất mà bạn có thì Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ có đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược mà còn rất tâm huyết, yêu nghề, luôn đề cao phẩm chất, đạo đức của một thầy giáo kiêm luôn thầy thuốc.

Mức lương ngành điều dưỡng như thế nào?Mức lương ngành điều dưỡng như thế nào?

Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng ở trường sinh viên còn được trang bị một cách đầy đủ nhất và tốt nhất đáp ứng điều kiện ngành về cả kiến thức lẫn phẩm chất ngành để có thể công tác tại bất kỳ một cơ sở y tế nào với mức lương theo năng lực của bản thân.

Bên cạnh ngành Điều dưỡng thì trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đào tạo những chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược để cho các bạn lựa chọn.

Chỉ cần bạn có niềm đam mê với ngành Điều dưỡng thì mức lương ngành Điều dưỡng của bạn sẽ tương xứng với năng lực của bản thân. Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được các thắc mắc của các bạn về ngành học này.