Mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách tiết kiệm kinh tế

  • Thu Hương
  • 05/08/2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách tiết kiệm kinh tế

Nếu bạn nghĩ rằng bảo hiểm nhân thọ chỉ dành cho những người giàu có thì có lẽ bạn chưa hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ có vai trò rất quan trọng vì nó bảo vệ bạn khi có bất trắc xảy đến hoặc khi bạn mất khả năng lao động.

Một trong những lý do hàng đầu mà những người cần mua bảo hiểm nhân thọ không mua đó là vì họ cho rằng số tiền để mua bảo hiểm nhân thọ là lớn. Nhưng thực tế thì số tiền đó xem như tiền tiết kiệm lâu dài sau đó bạn sẽ nhận lại nó trong thời hạn là 10-15 năm.

Bảo hiểm nhân thọ làm sao để hiểu cho đúng vai trò?

Nếu bạn là người trụ cột trong gia đình và là người duy nhất kiếm ra được tiền để hỗ trợ gia đình sinh sống thì bạn càng phải cần có bảo hiểm nhân thọ. Hãy nghĩ đến những rủi ro sẽ xảy đến với vợ/ chồng hoặc con cái của bạn nếu bạn không còn sống. Liệu ai sẽ là người đứng ra lo chi phí liên tục như thế chấp, tiền thuê nhà, nuôi con ăn học?

Nếu bạn là người độc thân và có cha mẹ phụ thuộc về tài chính thì bạn cần một chính sách đời sống để giữ an toàn cho họ nếu bạn không có khả năng ở gần để chăm sóc cho họ.

Trong trường hợp có con cái học Đại học, chi phí học ĐH ngày càng tăng lên theo năm, và ít có sinh viên có thể tốt nghiệp Đại học mà không bị mắc nợ. Nếu bạn muốn trả tiền cho một trường ĐH tư nhân thì số tiền ấy lại càng lớn nên để chắc chắn con mình lớn lên có một khoản tiền ăn học thì bạn nên có gói bảo hiểm ngay cả khi bạn không còn sống thì khả năng con cái vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp học hành.

Nếu bạn muốn để lại tiền cho người thừa kế bằng tiền mặt thay vì tại sản như nhà cửa hoặc xe hơi thì đây là cách dễ dàng để phân phối tài sản theo tỷ lệ bạn muốn. Ví dụ 2 đứa con bạn thừa hưởng  một đứa là ngôi nhà còn một đứa là số tiền bảo hiểm thì số tài sản này cũng được chia đôi một cách dễ dàng, hợp lý.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một cách tính toán kinh tế

Bạn không muốn người thừa kế tài sản bạn để lại phải nộp bất kỳ thứ thuế hay khoản phí nào về bất động sản thì khi sử dụng bảo hiểm nhân thọ sẽ đảm bảo được người thừa kế được nhận đầy đủ số tiền ấy mà không phải chịu thêm khoản phí nào.

Một người có thể tham gia nhiều gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau, bố mẹ đóng bảo hiêm cho con cái, cho chính mình và cho bất kỳ ai mong muốn bảo vệ được cho họ khi ta mất khả năng lao động và qua đời.

Rủi ro trong cuộc sống lúc nào cũng có thể xảy đến, nếu đóng BHNT thì xem nó như một khoản tiết kiệm chứ không phải đó là một khoản đầu tư tính lãi như tiền gửi ngân hàng sinh lãi. Tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia đình mà có thể lựa chọn tham gia những gói bảo hiểm có ích, bảo hiểm nhân thọ chỉ thực sự phát huy tác dụng khi chúng ta xảy ra sự cố trong cuộc sống không mong muốn vì thế hãy tìm những địa chỉ uy tín để tham gia để bảo vệ cuộc sống cho cả gia đình bạn.