Tìm hiểu về mức lương của Dược sĩ trong bệnh viện hiện nay

 • Thu Hương
 • 04/01/2021
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu về mức lương của Dược sĩ trong bệnh viện hiện nay

Lương của dược sĩ trong bệnh viện là bao nhiêu? Vấn đề này được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược trong tương lai. Dưới đây những chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những vấn đề ở trên, quý độc giả cùng tìm hiểu kỹ nhé!

Ngành Dược có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất hiện nay

Trên thực tế hiện nay cho thấy không phải ai cũng biết lương của Dược sĩ trong bệnh viện là bao nhiêu mặc dù đang theo học hệ Đại học, Cao đẳng Dược. Bởi mức lương của Dược sĩ có mức độ biến động rất lớn. Mức độ biến động này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Theo học ngành Dược có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm trong tương tai

Cho dù bất kỳ ngành nghề nào đang phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 thì ngành Dược luôn luôn trường tồn và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Ngoài việc nhu cầu dùng thuốc, dược liệu, dược phẩm của người dân ngày một tăng cao, thì hiện nay cơ hội tạo việc làm cho người theo học ngành Dược ngày một tăng cao.

Với tiềm năng phát triển to lớn, đã có rất doanh nghiệp, công ty đã đưa ra quyết định về việc đầu tư vào khối ngành Dược. Những quầy thuốc, nhà thuốc cũng đã có mặt khắp mọi nơi, từ vùng sâu – vùng xa, hay cả những vùng có nền kinh tế khó khăn nhằm đáp ứng được nhu cầu chăm sóc, điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh lý khác nhau. Do đó, trong thời đại công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển mạnh mẽ thì ngành Dược cũng đã có rất nhiều bước tiến mạnh mẽ, mức lương hiện tại cũng như chế độ đãi ngộ dành cho nguồn nhân lực trẻ cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

Giải đáp thắc mắc: Lương của Dược sĩ trong bệnh viện cao hay thấp?

Cùng với mức độ phát triển mạnh mẽ của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng dần được tăng cao. Đây cũng là lý do minh chứng rằng khối ngành Y Dược luôn HOT nhất hiện nay, đặc biệt ngành Dược luôn được quan tâm hàng đầu và được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn. Vậy, bạn có biết mức lương của Dược sĩ trong bệnh viện là bao nhiêu?

Thực tế cho thấy mức lương của Dược sĩ còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như bằng cấp, môi trường làm việc, kinh nghiệm làm việc, chuyên môn và năng lực làm việc. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến mức lượng của ngành nghề này có sự chênh lệch, thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 4 – 20 triệu/ tháng.

Mức lương của Dược sĩ trong bệnh viện hiện nay rất hấp dẫn

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ sẻ, Dược luôn là một trong những ngành nghề được đánh giá có mức lương cao, có cơ hội lựa chọn môi trường làm việc và cơ hội thất nghiệp ở mức độ thấp. Nhất là những Dược sĩ có kinh tế khá giả, kinh nghiệm làm việc lâu năm, khi đó sẽ tự đứng ra mở quầy thuốc riêng và lợi nhuận thu thu là rất cao.

Mức lương cơ bản của Dược sĩ Đại học

Dược sĩ Đại học sẽ được đào tạo về ngành Dược tại các trường Đại học, có kiến thức đầy đủ về Dược học như:

 • Các phản ứng bất lợi của thuốc;
 • Chuyển hóa thuốc ở trong cơ thể;
 • Công thức phối hợp thuốc nhằm tạo hiệu quả điều trị bệnh tối ưu.

Sau khi tốt nghiệp, các Dược sĩ Đại học có thể tham gia vào toàn bộ những lĩnh vực khác nhau như:

 • Nghiên cứu Dược phẩm;
 • Quản lý nhà nước về ngành Dược;
 • Sản xuất & Lưu thông thuốc;
 • Phân phối thuốc;
 • Hoặc làm giảng viên tại những trường Đại học, Cao đẳng Dược;
 •  …

Theo đó, mức lương trung bình của Dược sĩ Đại học sẽ rơi vào khoảng 30 – 40 triệu. Hoặc nếu các bạn có vốn thì có thể mở hiệu thuốc, kinh doanh thêm các loại dược phẩm, khi đó mức lợi nhuận sẽ rất “Khủng”.

Vậy, mức lương Dược sĩ Cao đẳng là bao nhiêu?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM các Dược sĩ Cao đẳng sẽ có cơ hội tham gia vào tất cả những lĩnh vực khác nhau của ngành Dược. Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng sẽ dao động từ 10 – 15 triệu tùy thuộc vào môi trường làm việc, năng lực chuyên môn của từng người.

Đối với các cán bộ, công chức làm việc ở bệnh viện, mức lượng khi đó sẽ được chi trả theo quy định bảng lương của nhà nước là 1.300.000VNĐ/ tháng nhân với hệ số lương hiện hưởng. Lương của Dược sĩ trong bệnh viện sẽ được tăng dần theo thâm niên công tác. Bên cạnh đó, Dược sĩ bệnh viện cũng được hưởng thêm nhiều chế độ hỗ trợ khác nhau như:

 • Cấp chứng chỉ hành nghề sau 2 năm;
 • Được đào tạo miễn phí;
 • Tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế;
 • Cung cấp chi phí sinh hoạt,…

Lương của các Dược sĩ mới tốt nghiệp ra trường là bao nhiêu?

Mức lương của Dược sĩ mới tốt nghiệp ra trường sẽ không được cao như nhiều người nghĩ. Trên thực tế cái gì cũng phải trải qua một quá trình và trải qua thời gian để tích lũy kinh nghiệm. Nhưng nếu như sinh viên mới tốt nghiệp ra trường luôn có niềm đam mê với ngành nghề, có khát khao, có cố gắng, đặc biệt có chiến lược kinh doanh thì ngành Dược sẽ mang lại mức thu nhập ổn định cho bạn về sau.

Như thống kê chung cho thấy một số trường đào tạo ngành Dược ở miền Nam như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… mức lương của các Dược sĩ mới tốt nghiệp ra trường thường sẽ dao động trong khoảng từ 4 – 7 triệu. Đây không phải là một mức lương hấp dẫn nhưng không phải là quá thấp. Ngoài ra, công việc của ngành Dược luôn được đánh giá nhẹ ngành, không quá vất vả và có rất nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Một thực trạng hiện nay cho thấy ngành Dược đang thiếu hụt nghiêm trọng, nhất là ở những bệnh viện. Đi cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, vì vậy đòi hỏi nhu cầu về cơ sở hạ tầng, các thiết bị Y tế cũng như nhân lực của Dược sĩ ngày càng cao.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất ngành Y tế hiện nay cũng đang dần dần được nâng cấp và mở rộng, đòi hỏi phải có đầy đủ nguồn nhân lực để vận hành. Đây cũng được xem là cơ hội để cho các sinh viên ngành Dược có cơ hội tìm kiếm được công việc phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều công ty, doanh nghiệp dược phẩm, điều chế thuốc cũng là môi trường tiềm năng để cho các Dược sĩ trong tương lai có thể tìm kiếm được công việc phù hợp và hưởng mức lương hấp dẫn.

Những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về mức lương của dược sĩ trong bệnh viện hiện nay. Nếu như các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Dược hãy tìm đến những địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng bậc nhất hiện nay nhé!