Lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy và cách trồng hoa như nào?

  • Thu Hương
  • 16/04/2020
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy và cách trồng hoa như nào?

Phong lan có rất nhiều loại, phải kể đến trong số đó là lan sơn thủy tiên. Nếu như bạn đang có thắc mắc lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy và cách trồng hoa phong lan sơn thủy tiên như thế nào hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Hoa phong lan sơn thủy tiên như nào? Lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy?

Hoa phong lan sơn thủy tiên thuộc giống Dendrobium, nằm trong tổ Callista, chúng có đặc điểm là hoa mọc thành từng chùm cong và buông xuống bên dưới. Nhiều người yêu hoa rất thích sưu tầm loại hoa này bởi sựa quyến rũ và duyên dáng của chúng.  Lá cây phong lan sơn thủy tiên màu xanh dài, thường không rụng và không có bẹ ôm thân.

Hoa phong lan sơn thủy có nhiều loài khác nhau như: Thủy tiên mỡ gà, thủy tiên tím Huế, thủy tiên cua, thủy tiên râu cánh, …với nhiều màu sắc rực rỡ như thủy tiên vàng, thủy tiên trắng, thủy tiên cam, thủy tiên hường …

Hoa lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy? Thời gian ra hoa từ khoảng tháng 2 – 5 âm lịch. Là một trong những loại hoa đẹp nhưng lan sơn thủy tiên chỉ giữ được từ 5 – 10 ngày.

Lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy

 

Lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy

2. Cách trồng hoa phong lan sơn thủy tiên

Trước khi tiến hành trồng cây hoa phong lan sơn thủy tiên bạn cần chuẩn bị: Giống cây lan Sơn thủy tiên, giá thể trồng và chậu để trồng cây.

Bước 1: Chọn giống cây hoa lan sơn thủy tiên

Người trồng nên chọn khóm cây xanh, khỏe, không bị dập nát hay bị sâu bọ. Nhìn trên cuống, lá không bị thủng sâu. Khi lựa chọn mua nên chọn loại khô, tránh mua loại rễ đã ngâm nước, nguy cơ bị chết sẽ rất cao. Chú ý quan sát kỹ phần mầm gốc, là, rễ để đảm bảo cho sự phát triển tốt của thế hệ sau.

Khi nào là thời điểm ghép Sơn thủy tiên hợp lý

Khi mầm non ở gốc chưa bung hoặc đã nhú nhưng chưa có rễ non bạn cần có kỹ thuật ghép cho đúng. Nếu giả hành con đã ra rễ dài và đầy đủ thì khi mang về sẽ khó để thêm rễ mới.

Cách trồng hoa phong lan sơn thủy tiên

Cách trồng hoa phong lan sơn thủy tiên

➤ Xem thêm: Tìm hiểu cách ươm phong lan phi điệp cho hiệu quả cao

Bước 2: Xử lý giá thể

Bạn có thể lựa chọn giá thể là gỗ hoặc lũa. Lưu ý nên bóc vỏ gỗ đi để tránh sự xâm lại của các loại sâu bọ, nấm mốc sau này ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Chọn chậu trồng cây nên chọn loại chậu đất nung có nhiều lỗ để tránh bị ngập úng nước, bên trong chậu nên dải lớp vỏ thông hoặc dớn vụn (có thể là dớn bảng hoặc dớn cục bởi dễ chăm sóc cho cây). Hoặc cũng có thể chọn loại chậu gỗ cũng được. Ngoài ra có một vài gợi ý là có thể ghép lên gạch đá, ngói, bê tông, đất nung, ống nước… đều được

Bước 3. Xử lý giống lan sơn thủy tiên

Cắt bỏ những phần dập nát, phần rễ già, sau đó rửa sạch với nước, tiếp đó ngâm vào dung dịch Physan 5-20 phút hoặc Physan bằng Nano Bạc hay Benkona. Không nên ngâm quá lâu khoảng 1 tiếng dễ hại cây. Sau đó để khô cho ráo nước.

Bạn có thể xịt hoặc ngâm với nước Hùng Nguyễn 6 trong 1 (hay chế phẩm kích cây, kích mầm, chống sốc, B1+Atonik, hoocmôn super Thriver ….)

Cách trồng hoa lan sơn thủy tiên

Cách trồng hoa lan sơn thủy tiên

Bước 4: Cách chăm sóc lan sơn thủy tiên

Sau khi ghép xong,  bạn treo hoặc đặt cây vào chỗ râm mát, ánh sáng 50%. Thực hiện tưới cây ngày 2 lần, vào sáng sớm và chiều muộn. Khi cây đã dần thích ứng được rồi thì treo cây dưới một lớp lưới. Cho cây thích nghi với nắng khi còn chưa nảy mầm và ra rễ.

Trên đây là một số thông tin về cách trồng hoa phong lan sơn thủy tiên cũng như giải đáp Lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy. Chúc các bạn sở hữu những giỏ hoa thật đẹp.