Khởi nghiệp với spa mini thì cần chuẩn bị những gì là cần thiết?

  • Thu Hương
  • 09/12/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Khởi nghiệp với spa mini thì cần chuẩn bị những gì là cần thiết?

Trong xã hội hiện đại thì nhu cầu làm đẹp của mọi người luôn là cần thiết. Những spa liên tục được mở ra. Thế nhưng với vốn nhỏ thì bạn vẫn hoàn toàn có thể khởi nghiệp với spa mini. Lúc này bạn cần chuẩn bị những gì? Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

Ưu điểm của spa mini

khởi nghiệp spa mini là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có vốn nhỏ

khởi nghiệp spa mini là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có vốn nhỏ

So với một spa lớn chuyên nghiệp, mở spa mini cũng có những ưu điểm riêng:

Vốn đầu tư nhỏ

khởi nghiệp spa mini là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai có vốn nhỏ. Bạn chỉ cần đầu tư một vài chiếc giường, một vài máy móc thiết bị chuyên sâu là có thể mở được. Về mặt bằng thì cũng cần những nơi nhỏ để có thể tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng.

Sự riêng tư

Khi đi làm đẹp, khách hàng rất ưa thích những nơi có sự riêng tư và không gian kín đáo, yên tĩnh. Vì thế Spa mini của bạn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và không cần tốn kém như các spa lớn.

Sự thân thiện

Những spa mini này thường mang tới sự thân thiện cho khách hàng. Chủ spa hoàn toàn có thể dành cho khách hàng những câu trò chuyện và thực sự khách hàng rất thích những điều này.

>>>> Tham khảo thêm: Khởi nghiệp với 100 triệu thì bạn có thể kinh doanh được ngành nghề gì?

Các bước chuẩn bị mở spa tại nhà

Với tất cả các quy mô, dù là kinh doanh spa lớn hay mở spa mini tại nhà thì bạn đều cần chuẩn bị kỹ càng các bước sau:

Giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề spa

khởi nghiệp với spa mini

khởi nghiệp với spa mini

Để mở được spa thì việc đầu tiên bạn cần có đó là giấy phép hành nghề. Bạn nên đầu tư cho mình một khóa học để có được mọi kiến thức trong việc hành nghề. Những nơi này họ sẽ dạy cho bạn các cách chăm sóc da và massage body. Có được chứng chỉ thì bạn sẽ có được sự uy tin trong mắt của khách hàng.

Thêm vào đó là giấy phép kinh doanh. Với bất kỳ cơ sở kinh doanh nào cũng đều cần có giấy phép kinh doanh của chính quyền địa phương tại nơi đó. Bạn sẽ không bao giờ gặp các rắc rối khi đã có đủ giấy tờ của pháp luật.

Nghiên cứu xu hướng và nhu cầu trên thị trường

Làm bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần nắm bắt được xu thế và thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng. Bạn hãy quan sát các spa ở các khu vực lân cận xem hộ kinh doanh như thế nào. Bạn tham khảo và để phát triển thị trường cho chính mình. Về chất lượng dịch vụ cũng như giá cả thì bạn sẽ đưa ra cho mình một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất.

Bạn cũng nên tính toán thật kỹ để mang lại lợi nhuận và thu hồi vốn

Bạn cũng nên tính toán thật kỹ để mang lại lợi nhuận và thu hồi vốn

Sau khi hiểu rõ được xu hướng và nhu cầu của thị trường, bạn sẽ lựa chọn các dịch vụ cung cấp tại spa của mình và đề ra mức giá thu hút khách hàng.

Thông thường các spa quy mô nhỏ tại nhà sẽ tập trung vào dịch vụ chăm sóc da cơ bản, massage body. Các dịch vụ này không yêu cầu quá nhiều kiến thức về y lý như phẫu thuật thẩm mỹ, tiệm làm đẹp.

Chuẩn bị vốn đầu tư

khởi nghiệp với spa mini chi phí không quá đắt đỏ so với các ngành nghề khác. Bạn cũng nên tính toán thật kỹ để mang lại lợi nhuận và thu hồi vốn một cách nhanh nhất. Ban đầu spa quy mô nhỏ chỉ cần một vài máy móc chuyên sâu cơ bản với từ 2 đến 3 chiếc giường, quầy tiếp tân, ghế chờ dành cho khách hàng (tổng ngân sách cho phần này vào khoảng 60-150 triệu đồng).

Mỹ phẩm hỗ trợ nên dùng theo bộ, cùng hãng cố định để tiết kiệm hơn. Với mô hình spa nhỏ tại nhà, chỉ nên mở rộng và thuê thêm nhân viên sau một thời gian việc kinh doanh đã ổn định, có lời lãi nhất định.

Trên đây là những gợi ý để khởi nghiệp với spa mini. Chúc bạn thành công!