Xu hướng khởi nghiệp tuổi 35 HOT nhất hiện nay

  • Thu Hương
  • 24/02/2021
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Xu hướng khởi nghiệp tuổi 35 HOT nhất hiện nay

Giai đoạn 35-40 là giai đoạn vàng trong sự nghiệp của mỗi người. Ở độ tuổi này, dù khởi nghiệp kinh doanh hay làm công ăn lương cũng đều phải ổn định. Đây không còn là giai đoạn tuổi trẻ bồng bột để bạn thử và sai nữa. Thay vào đó là sự ổn định, chín chắn cả về tính cách lẫn sự nghiệp. Vậy khởi nghiệp tuổi 35 như thế nào là hiệu quả nhất bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Khởi nghiệp tuổi 35 bạn đủ  chín chắc để bước trên đôi chân của mình?

Nếu khởi nghiệp ở tuổi 20, chúng ta có tinh thần mạnh mẽ, lạc quan và đầy sức sống của tuổi trẻ. Nhưng lại không thể có được sự điềm tĩnh, kinh nghiệm, kỹ năng, cách giải quyết vấn đề, tầm nhìn … trong công việc. Đôi khi chính cái tinh thần quá mạnh mẽ ấy khiến chúng ta chạy ra khỏi con đường mà mình đang đi và bị chệch sang hướng khác, dẫn tới thất bại. Với 20 tuổi, chúng ta chưa có đủ khả năng tài chính để duy trì được ý tưởng làm giàu của mình. Nếu vấp ngã sẽ rất dễ đau buồn và chán nản.

Khởi nghiệp tuổi 35 có thực sự tốt
Khởi nghiệp tuổi 35 có thực sự tốt

Tìm hiểu ngay: khởi nghiệp kinh doanh quần áo

Còn độ tuổi 40 thì sao? Độ tuổi này chúng ta đã có những trải nghiệm về cuộc sống và công việc, có cho mình một số vốn tích góp, kinh nghiệm và mối quan hệ để phát triển. Nhưng ngược lại, tinh thần chúng ta không còn hăng hái xông pha như phía trước nữa. Mà chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi hơn, vì nếu thất bại chúng ta sẽ mất hết và không có nhiều thời gian để bắt đầu lại từ đầu như khi còn trẻ.

Độ tuổi 30 – 35 sẽ dung hòa hết tất cả những lợi thế của cả hai độ tuổi trên. Đây là thời điểm chúng ta có tinh thần hăng hái, có kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ, khả năng giải quyết vấn đề và có tài chính để bắt đầu. Vì vậy, tuổi 35 là độ tuổi phù hợp nhất để lập nghiệp làm giàu.

Khởi nghiệp tuổi 35, chưa phải là già, mà là trưởng thành đủ để lập nghiệp làm giàu 

Nhiều người cứ sợ rằng 30 – 35 tuổi là già rồi, không nên tự lập nghiệp nữa mà nên yên ổn với công việc và cuộc sống hiện tại. Nhưng thực chất, đây là độ tuổi đủ sự trưởng thành để tự mình ra quyết định và chịu trách nhiệm với những sự lựa chọn của mình. Nên nếu bạn đang trong độ tuổi này và muốn lập nghiệp làm giàu thì đừng ngần ngại nhé, hãy bắt đầu ngay đi.

35 độ tuổi đủ chín chắn để khởi nghiệp
35 độ tuổi đủ chín chắn để khởi nghiệp

Tìm hiểu thêm: khởi nghiệp nông nghiệp

Độ tuổi đã tích lũy được kinh nghiệm, kỹ năng sống và làm việc 

Đây là độ tuổi chúng ta đã tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong những năm trước đó cũng như các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống và kinh nghiệm sống. Nó chính là kiến thức và cơ sở để chúng ta có thể bắt đầu cho công việc và ý tưởng mới của mình.

Tận dụng những lợi thế là sự hiểu biết của mình để phát triển, khởi nghiệp trong lĩnh vực mình am hiểu sẽ giúp bạn đạt được thành công.

Khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống và làm việc nhanh 

Thế giới luôn thay đổi trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta thấy rõ nhất đó chính là lĩnh vực công nghệ. Ở độ tuổi này chúng ta không phải quá già hay lạc hậu mà không thể tiếp thu và ứng dụng những thành tựu khoa học này vào công việc kinh doanh. Nên khả năng thích nghi với những thay đổi của môi trường sống và làm việc nhanh vẫn được duy trì khi bạn 35 tuổi.

Khởi nghiệp hay lập nghiệp làm giàu không giới hạn độ tuổi. Nhưng chúng ta phải biết xác định được thời điểm hoàn hảo, phù hợp để bắt đầu và kết thúc với sự thành công chứ không phải thất bại.

Qua bài viết khởi nghiệp tuổi 35 hy vọng các bạn có cái nhìn tốt hơn về vấn đề này. Chúc các bạn thành công trên con đường mình lựa chọn.