Gợi ý khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng có những ngành nghề nào?

  • Thu Hương
  • 29/12/2020
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Gợi ý khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng có những ngành nghề nào?

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Nên lựa chọn ngành nghề nào, các bước bắt đầu như thế nào, cần lưu ý những gì trong quá trình khởi nghiệp … mời bạn đọc tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Tổng hợp các lĩnh vực bạn có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Khởi nghiệp từ công việc nhận đóng gói, phối hợp và chuyển phát.

Phát triển các trang mạng tin tức thông tin và sự kiện.

Tận dụng lợi thế của đất nước nông nghiệp để kinh doanh lĩnh vực nông phẩm.

Kinh doanh các sản phẩm handmade đan thêu thủ công.

Kinh doanh các sản phẩm được làm từ tre, nứa thủ công.

Mở cửa tiệm giặt là nhanh.

Mở lớp dạy trẻ tại nhà.

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng
Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Xem thêm: Tìm hiểu khởi nghiệp như thế nào để thành công?

Kinh doanh đồ ăn vặt và ship tận nơi: đây đang là hình thức kinh doanh mà nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi đối tượng khách hàng lớn và đa dạng sản phẩm. Chỉ cần tập trung marketing hiệu quả chắc chắn bạn sẽ rất thành công trong lĩnh vực này.

Kinh doanh đồ ăn cho nhóm người đặc biệt: đây là hình thức kinh doanh mới, các nhóm đối tượng khách hàng có thể kể đến là nhóm người bị bệnh tiểu đường, cộng đồng eat clean, người ăn chay, nhóm bà bầu, nhóm trẻ em … có thể thấy vấn đề sức khỏe ngày càng được mọi người quan tâm, nên bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh lĩnh vực này.

Kinh doanh đồ cũ – mới.

Kinh doanh dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bà bầu và trẻ sơ sinh.

Kinh doanh trà đá, trà chanh vỉa hè…

Khởi nghiệp không cần vốn
Khởi nghiệp không cần vốn

Click ngay: Tìm hiểu Startup là gì?

2. Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng cần những yếu tố gì?

Xây dựng kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết

Đây là bước đầu tiên và quan trọng để bắt đầu khởi nghiệp, nhất là vấn đề chi phí. Vì mới bắt đầu nên bạn cần tính toán mọi thứ chi tiêu phải chính xác, bảo đảm mọi sự đầu tư bạn bỏ ra đều có ích, đúng đắn. Muốn vậy bạn nên lập kế hoạch rõ ràng ngay từ ban đầu.

Từ việc lựa chọn hình thức kinh doanh, mô hình kinh doanh, chi phí đầu tư, đối tượng khách hàng, cách thức quảng cáo sản phẩm, thị trường tiêu thụ, thu hồi vốn và quay vòng vốn … bạn cần phải xây dựng cụ thể và rõ ràng để chủ động trong các bước tiếp theo. Điều quan trọng là kế hoạch kinh doanh của bạn phải khả thi và phù hợp với điều kiện thực tế của bạn.

Làm việc bằng đam mê và nhiệt huyết

Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng chắc chắn rất cần đến đam mê và nhiệt huyết của mình để có thể duy trì và phát triển kinh doanh. Có đam mê và nhiệt huyết sẽ là giúp bạn có sức mạnh vượt qua những khó khăn và thách thức trong kinh doanh. Nó đơn giản là việc khi bạn làm một việc mà mình yêu thích, bạn sẽ nỗ lực hết sức mình và khi đạt được thành tựu bạn sẽ cảm thấy tự hào vì những gì mình đã cố gắng.

khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng
Khởi nghiệp từ con số 0

Phải khôn ngoan trong cách làm việc

 Khởi nghiệp từ con số 0 là một thách thức lớn đối với nhiều người. Do đó bên cạnh việc chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết, bạn cần tính toán các bước đi thật khôn khéo. Không phải kinh doanh một cách bán sức khỏe thể xác của mình, mà hãy đầu tư thông minh.

Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo các quy tắc kinh doanh của những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn khởi nghiệp để có thể học hỏi kinh nghiệm. Khi bạn có một tâm trí thoải mái thì mới có thể sáng tạo những ý tưởng độc đáo, mới lạ và đạt được hiệu quả trong kinh doanh được.

Lời khuyên cho những người khởi nghiệp không cần vốn

Đó là hạn chế việc thuê văn phòng và nhân viên để tiết kiệm chi phí.

Tận dụng tối đa các dịch vụ miễn phí.

Tạo logo thương hiệu miễn phí, mua tên miền giá rẻ.

Quảng báo và tiếp thị hình ảnh của mình trên các trang mạng xã hội không phải trả phí.

Trên đây là tổng hợp các lĩnh vực bạn có thể khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng và những yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp từ con số 0. Chúc các bạn thành công.