Những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp siêu lợi nhuận năm 2021

  • Thu Hương
  • 19/02/2021
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp siêu lợi nhuận năm 2021

Đất nước ta có thế mạnh lớn về nông nghiệp, là trọng tâm của các địa điểm sản xuất lúa nước, cây ăn quả trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, với khí hậu gió mùa cùng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, các sản phẩm về nông nghiệp và dịch vụ liên quan đến nông nghiệp luôn hoạt động tốt và thu hút được sự chú ý của phần lớn các nhà đầu tư. Những ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp siêu lợi nhuận năm 2021.

5 ý tưởng khởi nghiệp nông nghiệp hiệu quả nhất

1. Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Nông Sản Sạch

Nhu cầu rau sạch trên thị trường ngày tăng cao. Theo đó các cửa hành kinh doanh nông sản sạch cũng nở rộ nhanh chóng. Đây là mô hình kinh doanh hứa hẹn sẽ ăn nên làm ra trong tương lai. Vì yêu cầu về chất lượng cuộc sống trong xã hội ngày càng cao. Vấn đề thực phẩm sạch trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người.

Khi mở cửa hàng bán nông sản sạch điểm quan trọng nhất là phải tạo được niềm tin với khách hàng. Làm sao để người mua tin tưởng rằng đây là thực phẩm sạch thật sự, đảm bảo an toàn, không chứa hóa chất độc hại?

 2. Kinh doanh vườn rau sạch

Nếu có kiến thức về nông nghiệp và trồng trọt thì đây là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời dành cho bạn. Nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng rau sạch theo xu hướng “tự cung, tự cấp” nhưng lại không có nhiều thời gian, cũng như thiếu kinh nghiệm về trồng trọt.

Từ đây, dịch vụ thiết kế vườn rau sạch ra đời để đáp ứng nhu cầu từ đông đảo khách hàng. Công ty sẽ cử người đến tận nhà để tư vấn, bố trí dụng cụ, và hướng dẫn cách chăm sóc. Ngoài chi phí tư vấn, bạn sẽ nhận thêm nhiều nguồn phụ thu khác như bán dụng cụ, đất trồng, phí lắp đặt, công vận chuyển,…

Khởi nghiệp từ kinh doanh vườn rau sạch
Khởi nghiệp từ kinh doanh vườn rau sạch

Xem thêm: 5 loại cây ngắn ngày có hiệu quả kinh tế cao

Trung bình gói dịch vụ cho một khu vườn nhỏ tận dụng khoảng không gian ở sân thượng, hay xung quanh nhà có giá giao động khoảng 1 triệu đồng. Trong đó, mỗi chậu nhựa có giá khoảng 90 -150 ngàn đồng một chậu. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thêm gói dịch vụ cao cấp có nhân viên đến chăm sóc, xử lý sâu bệnh dành cho phân khúc khách hàng có thu nhập cao, nhưng bận rộn không có nhiều thời gian.

3. Sản Xuất Thức Ăn Chăn Nuôi

Thực phẩm là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống con người. Đặc biệt, vấn đề thực phẩm an toàn, sạch ngày càng được chú trọng, kéo theo yêu cầu thức ăn chăn nuôi chất lượng cũng tăng cao. Sản xuất thức ăn chăn nuôi trở thành cơ hội “béo bở” để kiếm tiền mà bạn không nên bỏ qua.

Mô hình sản xuất thức ăn chăn nuôi cần phù hợp với nhu cầu sử dụng của địa phương, khu vực phân phối và nguồn vốn. Ngoài ra, bạn phải tìm hiểu kỹ nguyên liệu, thành phần, công thức chế biến phù hợp với từng loại gia súc, gia cầm. Từ đó chuẩn bị hệ thống thiết bị, máy móc phù hợp cho quy trình sản xuất.

4. Nuôi Lợn Dân Dã, Lợn Rừng

Lợn được nuôi dân dã bằng thức ăn như cám, rau cỏ vừa giảm được chi phí đầu vào, khả năng kháng bệnh cao, nâng cao tỷ lệ sống và tăng trưởng cho lợn. Thịt thành phẩm có mùi thơm và đậm đà hơn so với những loại thịt lợn thông thường, đặc biệt thịt lợn rừng nuôi dân dã có dinh dưỡng cao, trở thành món ăn đặc biệt được rất nhiều người ưa thích.

Chăn nuôi lợn rừng dân dã
Chăn nuôi lợn rừng dân dã

Tìm hiểu thêm: khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì

Lợn được nuôi dân dã cũng có giá bán cao hơn, và điều quan trọng là chất thịt của loại lợn này khác biệt hoàn toàn với lợn nuôi chuồng, chính sự phân biệt này mới có thể giúp bạn làm giàu theo cách như thế, trái lại nếu chúng ta sử dụng thức ăn công nghiệp và có diện tích chăn nuôi không đủ lớn sẽ khiến con giống của bạn trở thành loại lợn thông thường.

Chính vì vậy, việc nuôi lợn theo phương pháp dân dã, lợn rừng sẽ tạo nên một nguồn thu lớn cho những người mới khởi nghiệp mà vốn đầu tư, công sức bỏ ra lại không quá nhiều.

5. Chăn nuôi gà thả vườn

Chăn nuôi gà thả vườn là mô hình làm giàu ở nông thôn mang lại hiệu quả cho nhà nông, bởi chất lượng thịt gà luôn đáp ứng được nhu cầu cho thị trường, ngay cả với những khách hàng khó tính nhất. Tuy nhiên, để thành công với mô hình này thì bạn cần nhớ một vài lưu ý:

Chuồng nuôi phải được thiết kế sao cho mùa hè thoáng mát, mùa đông kín và ấm. Nên chuồng làm cao ráo, thoát nước tốt. Nền chuồng nên trải các lớp rơm, trấu… để giữ ấm cho gà. Chuồng gà nên xây ở những địa điểm cao ráo, có mật độ tối thiểu 1 con/mét vuông.

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên đặt chuồng gà theo hướng Đông/Đông Nam là tốt nhất, giúp tránh mưa, tránh nắng cho gà. Ở nông thôn đất vườn thường khá rộng, và có trồng nhiều loại cây hoa màu khác nhau, nên để tránh các loại rau/hoa màu bị phá nên dùng lưới quây riêng một khoảng rộng để nuôi gà.

Trên đây là những gợi ý từ khởi nghiệp nông nghiệp, dựa theo những gợi ý trên bạn có thể tìm được mô hình khởi nghiệp cho riêng mình tùy thuộc vào đất đai, khí hậu của từng địa phương bạn sinh sống. Chúc các bạn thành công