Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì để bắt kịp với xu thế hiện tại?

  • Thu Hương
  • 07/12/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì để bắt kịp với xu thế hiện tại?

Hiện nay, khởi nghiệp đang là một xu thế được nhiều bạn trẻ hướng tới. Khởi nghiệp cho ta nhiều cơ hội mới về kinh tế. Vậy khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì để bắt kịp với xu thế hiện tại? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì?

Mở cửa hàng bán hoa

Mở cửa hàng bán hoa

Mở cửa hàng bán hoa

Khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì ? Hoa là một trong những xu hướng không bao giờ có thể bị cũ đi bởi nhu cầu. Bắt đầu thử bằng công việc bán hoa là một gợi ý rất hay. Bạn chỉ cần biết cắm hoa, tìm mối là hoàn toàn có thể mở bán. Mô hình kinh doanh ban đầu nhỏ, phục vụ  bán online trong các dịp sự kiện như 20/11,8/3… đều rất hợp lý. Vốn không quá nhiều là bạn có thể đầu tư được rồi.

Nếu bạn là người yêu thích và am hiểu về hoa thì dù là nam hay nữ, già hay trẻ hãy mạnh dạn biến ý tưởng này thành hiện thực.

Kinh doanh đồ handmade

khởi nghiệp bằng nghề gì ? Nếu bạn là người khéo tay và có thể làm được những món đồ handmade thì chắc chắn đây sẽ là một gợi ý rất tốt. Bạn sử dụng chính năng lực của bản thân để khởi nghiệp. Giờ đây, đồ handmade cũng được nhiều người rất ưa chuộng bởi tính sáng tạo và bền đẹp.

Bán đồ handmade cũng nằm trong danh sách nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay do trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất được ưa chuộng, có thể là bởi sự độc, lạ khác hẳn với đồ công nghiệp 100 mẫu như một.

Buôn bán đồ nội thất

Buôn bán đồ nội thất

Buôn bán đồ nội thất

khởi nghiệp từ đâu? Từ những món đồ nội thất. Những món đồ không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Đây là mặt hàng truyền thống và là nhu cầu thiết yếu. chất lượng tốt, mẫu mã đẹp và giá cả hợp lý chắc chắn sẽ được nhiều người hướng tới.

Thế nhưng về kinh doanh món hàng này thì bạn lại cần đến am hiểu về thiết kế, vật liệu. Có như thế thì bạn mới có thể thành công hơn trong lĩnh vực này. Không chỉ có kiến thức để nhập hàng chuẩn, giá tốt mà còn có thể tư vấn được cho khách hàng thì chắc chắn sẽ rất đông.

Bán đồ second hand

Đừng vội ngạc nhiên nhé bởi những món đồ đã cũ cũng là một trong những vốn kinh doanh rất tốt. Thậm trí là thu tiền gấp bội đấy nhé!

Để có thể làm giàu được từ nghề này bạn phải là người thực sự nhanh nhạy, có hiểu biết về loại sản phẩm mình định kinh doanh, biết sữa chữa một chút thì càng tốt. Vì đồ cũ nhiều khi chất lượng không được đảm bảo, nếu không biết chọn lựa e là bạn sẽ nhập phải hàng chất lượng quá kém, khi đó nếu không biết sữa chữa thì món đồ đó coi như bỏ đi.

Những sản phẩm cũ được ưa chuộng nhiều nhất như tủ gỗ, bàn ghế cũ, giàn phơi quần áo, vợt muỗi, đồ điện, sách báo cũ,….

Đồ văn vặt thì sao?

khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì

khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì

Thêm một năng khiếu dành cho bạn nếu như bạn là những người thuộc mẫu rất khéo léo. Bạn có thể bán hàng online trước tiên khi vốn ít. Bạn đăng lên các trang mạng để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. Quan trọng nhất về ẩm thực thì bạn cần có tay nghề riêng của mình, tạo ra những món ăn độc đáo mà không ai có được thì bạn sẽ cạnh tranh rất tốt.

Trước tiên bạn hãy khảo sát, nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như thế nào, thói quen ăn uống ra sao, sắp tới món ăn nào sẽ hot,… Tiếp đó là tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là hơn họ.

khởi nghiệp kinh doanh bằng nghề gì? Bạn hãy thử lựa chọn một việc phù hợp với chính mình để có thể khởi nghiệp thành công  nhé!