Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

  • Thu Hương
  • 07/12/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Thi đấu bóng đá trên sân 7 có rất nhiều điểm khác biệt so với sân 11 người. Mỗi một vị trí khác nhau sẽ cần phải đảm nhận nhiệm vụ khác nhau đồng thời các chơi cũng có sự khác nhau. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các đá hậu vệ sân 7 như thế nào hiệu quả nhất.

Với cách đá hậu vệ cánh sân 7 tốt nhất mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây thì các cầu thủ sẽ cần phải đảm bảo thực hiện tốt cả 2 nhiệm vụ tấn công và phòng thủ cùng một lúc. Tuy nhiên nhiệm vụ quan trọng nhất của vị trí này chính là phòng thủ.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Hậu vệ cánh trong sân 7 hay chính là những hậu vệ thòng hoặc hậu vệ quét. Để thi đấu tốt ở vị trí này các cầu thủ cần phải có một thể lực tốt, có khả năng quan sát, phán đoán và đọc được ý đồ của đối thủ.

Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường có xu hướng thực hiện những pha tắc bóng, cắt bóng hay thực hiện kỹ thuật xoạc bóng để đoạt lại bóng từ các cầu thủ đối phương. Chính vì thế, vị trí này luôn đặt ra yêu cầu rất cao đối với yếu tố thể lực, bên cạnh đó các cầu thủ cũng phải đáp ứng được một số yêu cầu khác nếu muốn chơi tốt ở vị trí này.

>>> Các chuyên trang bóng đá thường xuyên cập nhật những thông tin soi kèo bóng đá đêm nay, các bạn hãy thường xuyên tham khảo những thông tin này để soi kèo nhà cái hiệu quả hơn.

Kỹ thuật tranh bóng

Đối với các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì tranh bóng chính là một trong những kỹ thuật vô cùng quan trọng, đặc biệt là những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ. Chỉ khi sở hữu kỹ thuật tốt thì mới có nhiều cơ hội thành công trong những pha tranh chấp bóng. 

Khi đối phương có được bóng thì hậu vệ cánh sẽ cần phải bám sát cầu thủ của đối phương để không cho họ có đủ thời gian cũng như khoảng trống để xử lý bóng. Hãy bứt tốc thật nhanh và chắn trước mặt cầu thủ đang cầm bóng và chờ cơ hội thích hợp để cướp lại bóng.

Nếu như thực sự nhanh trí thì các hậu vệ cánh có thể thực hiện một số động tác để khiến cho cầu thủ đối phương phải buộc phạm lỗi đối với mình. Các cầu thủ sẽ rất dễ gặp phải chấn thương.Chính vì thế cần phải có sự chuẩn bị thật tốt trong những tình huống này.

Kỹ thuật một đối một

Trong các trận đấu, chắc chắn rằng các hậu vệ cánh sẽ gặp phải những tình huống tranh chấp tay đôi cùng với cầu thủ đội đối phương khi đồng đội của mình chưa kịp lùi về để hỗ trợ phòng thủ. Kỹ thuật một đối một sẽ giúp cho các cầu thủ tự tin hơn trong những tình huống này.

Điều quan trọng mà các hậu vệ cánh cần phải lưu lý ở đây chính là không nên chạy lên trước mặt của đối phương để đoạt lại bóng vì sẽ rất dễ mắc bẫy của họ và họ cũng sẽ dễ dàng thực hiện  một đường chuyền bóng sang hướng khác hoặc có thể là họ sẽ sử dụng tiểu sảo để được hưởng một quả đá phạt.

Các cầu thủ sẽ cần phải thật bình tĩnh trong trường hợp 1 đối 1 để đứng chắn trước mặt đối phương khiến cho cầu thủ đối phương buộc phải di chuyển lùi về phần sân của mình nếu vẫn muốn giữ được bóng. Trong trường hợp này các cầu thủ đối phương sẽ không thể thực hiện được những pha dứt điểm tấn công khung thành của đội mình. Trong trường hợp cầu thủ đối phương vẫn thực hiện cú sút thì hậu vệ cánh cần phải nhanh chóng dấu 2 tay của mình ra phía sau để không bị họ sút vào tay của mình.

Đồng thời, hậu vệ cánh cũng cần phải đảm bảo được vấn đề rất quan trọng chính là không che khuất tầm nhìn của thủ môn để thủ môn có thể quan sát và chuẩn bị tốt trước những cú sút của đối thủ.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả

Kỹ thuật một đối 2 hoặc có thể là nhiều hơn

Chắc chắn rằng sẽ có những trường hợp hậu vệ cánh sẽ phải đối đầu cùng với nhiều cầu thủ đối phương. Chúng ta có thể thấy rằng 1 đối 1 đã gặp phải rất nhiều khó khăn nên đối đầu với nhiều cầu thủ hơn sẽ gặp phải khó khăn gấp bội. Vậy trong trường hợp này các hậu vệ cánh sẽ cần  phải làm gì? 

Hậu vệ cánh cần phải nhanh chóng lao lên để có thể chiếm được vị trí của cầu thủ đối phương đang ở vị trí thấp nhất. Hãy cố gắng chiến được vị trí chính giữa và hơi lệch một chút về hướng của cầu thủ đang có bóng để có thể ngăn chặn đối phương chuyền bóng hoặc tạt bóng vào khu vực cấm địa để tấn công khung thành.

Trong trường hợp có 1 cầu thủ di chuyển xuống trong khi 2 cầu thủ của đối phương đang thực hiện những đường chuyền bóng thì hậu vệ cánh sẽ phải lựa chọn được 1 vị trí có thể cản được đường bóng chọc khe của đối phương.

Nói tóm lại, hậu vệ cánh sẽ cần phải thi đấu ở vị trí thấp hơn so với tiền đạo của đối phương để ngăn cản họ thực hiện những đường chuyền bóng. Nếu muốn thực hiện tốt điều này thì các cầu thủ sẽ cần phải có kỹ năng đọc tình huống tốt.

Hy vọng với những thông tin về cách đá hậu vệ cánh sân 7 mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất. Chúc bạn cùng với đội bóng của mình giành được nhiều chiến thắng trong các trận đấu.