Học Dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược ra sao?

  • Thu Hương
  • 06/01/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Học Dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược ra sao?
Học Dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược ra sao?

“Nhất Y, nhì Dược” ngành Dược xưa nay luôn có sức thu hút lớn với đông đảo người học. Rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành học này ở các bậc học, cả Đại học, cao đẳng hay trung cấp. Tuy nhiên khi theo đuổi ngành nghề hấp dẫn này, nhiều người không khỏi băn khoăn rằng sau khi tốt nghiệp học Dược ra làm gì.

Sức thu hút từ ngành Dược

Ngành Dược luôn có sức hấp dẫn với lượng lớn thí sinh đăng kí mỗi năm. Vậy điều gì tạo nên sức nóng cho ngành nghề này?

Ngành Dược có sứ mệnh cao cả trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, mang lại sự yên tâm, niềm hạnh phúc cho người dân. Là ngành nghề được coi trọng trong xã hội, người học Dược cũng được yêu mến, quý trọng.

Học ngành Dược, bạn có thể áp dụng ngay những kiến thức mình được học vào trong cuộc sống hàng ngày. Với những hiểu biết về các loại bệnh, thuốc chữa trị cũng như tương tác thuốc,… bạn có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh mình. Sự thiết thực và ý nghĩa cao cả của ngành Dược tạo nên sức thu hút không hề nhỏ của ngành nghề này.

Học Dược ra làm gì?

Học Dược ra làm gì?

>>>>Xem thêm: 5 chuyên ngành dược chính mà sinh viên cần hiểu rõ

Bên cạnh đó, đây là ngành nghề khá ổn định với mức lương hấp dẫn. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược cũng rất rộng mở. Nếu bạn không tự tin về lực học của mình, bạn vẫn có thể theo đuổi ngành nghề này tại hệ Cao đẳng hay Trung cấp. Tại đây, bạn vẫn được cung cấp đầy đủ kiến thức về Dược học. Tuy vậy học xong Cao đẳng Dược, trung cấp Dược hay tốt nghiệp Đại học Dược ra làm gì vẫn là băn khoăn của các bạn đang có ý định theo đuổi ngành Dược và cả các sinh viên ngành Dược.

Tốt nghiệp ngành Dược, bạn có thể làm gì?

Với những kiến thức, kĩ năng được trang bị trong nhà trường, khi tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể đảm nhiệm những công việc, vị trí linh hoạt khác nhau. Nếu bạn đang thắc mắc tốt nghiệp Đại học, Trung cấp hay học cao đẳng học Dược ra làm gì thì những thông tin sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

  • Tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, các cơ sở đào tạo ngành Dược: Nếu yêu thích công việc giảng dạy và mong muốn chia sẻ kiến thức, kĩ năng mà mình có cho thế hệ đi sau, bạn có thể chọn công tác tại ngành Dược của các trường học hay các cơ sở có đào tạo về ngành Dược. Bạn sẽ giữ các vị trí như nghiên cứu viên, giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Tại Bệnh viện: Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình công việc của một Dược sĩ lâm sàng tại Bệnh viện công lập hoặc tư nhân. Bạn sẽ chịu trách nhiệm về việc cung ứng đảm bảo cho chất lượng và số lượng thuốc, giúp bác sĩ kê tham vấn kê toa thuốc cũng như cảnh báo tương tác thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho một số trường hợp đặc biệt.
  • Tại Viện, các trung tâm kiểm nghiệm: Tại đây, bạn giữ vai trò trong việc kiểm tra chất lượng thuốc nhằm phát hiện ra những loại thuốc giả, thuốc không đảm bảo chất lượng,..
  • Tại các cơ sở sản xuất: Bạn sẽ tham gia vào quy trình sản xuất từ khâu nghiên cứu các loại thuốc và hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất và đảm bảo để thuốc được sản xuất ra có chất lượng tốt và an toàn. Làm việc tại đây, bạn cũng là người chăm sóc và chiết xuất thảo dược.
  • Tại cơ sở kinh doanh: Nếu có đam mê kinh doanh cùng hiểu biết về y dược của mình, bạn có thể làm việc tại các cơ sở kinh doanh, ban lẻ thuốc hay tự mình bán buôn từ các công ty phân phối hay từ các công ty thuốc nhập khẩu.

>>Bạn nên đọc ngay những thông tin tuyển sinh mới nhất năm 2019 của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược ngày càng linh hoạt

Cuộc sống càng hiện đại hơn, cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng. Tuy vậy, tỉ lệ dược sĩ ở nước ta chưa đảm bảo được nhu cầu của người dân. Nhu cầu nhân lực của ngành Dược rất lớn với cơ hội việc làm đa dạng, phong phú cho sinh viên mới ra trường.

Nhiều cơ hội việc làm cho ngành Dược

Nhiều cơ hội việc làm cho ngành Dược

>>>>Xem thêm: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành xét nghiệm Y học

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược rất đa dạng, linh hoạt. Bạn có rất nhiều cơ hội để khẳng định năng lực, phát triển bản thân bằng vốn kiến thức, kĩ năng ngành Dược của mình.

Ngành Dược là ngành nghề có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, đa dạng, sau khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để phát triển bản thân.

Bài viết đã phần nào giải đáp được câu hỏi học dược ra làm gì của nhiều người, hi vọng bạn sẽ có được con đường đi đúng đắn cho bản thân.