Học Điều dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi học xong?

 • Thu Hương
 • 28/06/2019
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Học Điều dưỡng ra làm gì? Cơ hội việc làm sau khi học xong?

Học ngành Điều dưỡng ra làm gì là điều băn khoăn hàng đầu của các thí sinh có ý định theo đuổi công việc nhiều khó khăn này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ ra những công việc sau khi học xong ngành Điều dưỡng.

1. Tìm hiểu về công việc của ngành Điều dưỡng

Tại các cơ sở y tế nếu như Bác sĩ là người chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân. Thì điều dưỡng viên chính là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần cho người bệnh. Công việc của ngành Điều dưỡng không chỉ hỗ trợ các bác sĩ mà còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình hồi phục sức khỏe của bản thân.

Học điều dưỡng ra làm gì?Học điều dưỡng ra làm gì?

Hiện nay, tại các bệnh viện và trung tâm y tế thì tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng chỉ đáp ứng tỷ lệ 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi con số đạt chuẩn mà WHO đưa ra cần tối thiểu 5 điều dưỡng/1 bác sĩ.

Vì thế nhiều bạn đang theo học ngành này lo lắng học Điều dưỡng ra trường làm gì? Có thể khẳng định trong bối cảnh hiện nay với tấm bằng Điều dưỡng bạn sẽ có cơ hội trở thành các cán bộ trong ngành Y tế một cách dễ dàng và thuận lợi.

2. Học Điều dưỡng ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại những trường Cao đẳng Y Dược trên cả nước bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm y tế và các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng …. Công việc của ngành điều dưỡng bệnh viện bao gồm:

 • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
 • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
 • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
 • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
 • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.

Học điều dưỡng ra làm nghề gì? Cơ hội việc làm như thế nào?Học điều dưỡng ra làm nghề gì? Cơ hội việc làm như thế nào?

 • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chăm sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
 • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
 • Hướng dẫn nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
 • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
 • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi học Điều dưỡng ra làm gì? Có thể khẳng định rằng công việc của các Điều dưỡng viên mang lại nhiều áp lực nhưng cũng không ít niềm vui đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn và lòng yêu nghề, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

3. Địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2019

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội uy tín nhất hiện nay. Với những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình và đầy tâm huyết thì nhà trường còn thiên về cho sinh viên thực hành áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. nhờ vậy sinh viên có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 để trở thành một điều dưỡng viên tương lai, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:

Cơ sở Hà Nội

Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội.  (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Văn phòng tuyển sinh: Phòng 201 – nhà C số 290 Tây sơn –  Đống Đa – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 096.153.9898 – 093.351.9898 – 096.6886.651

Cơ sở TPHCM

Địa chỉ: 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. HCM.

Điện thoại: 089.995.5990 – 096.995.5990.