Tìm hiểu dòng Hoa Lan Bạch Tuyết – Dòng 5 cánh đột biến

 • Thu Hương
 • 05/06/2021
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Tìm hiểu dòng Hoa Lan Bạch Tuyết – Dòng 5 cánh đột biến

Hoa lan bạch tuyết là một trong những dòng phi điệp tím đột biến được đánh giá cao hiện nay, vẻ đẹp khác biệt không phải dòng lan nào cũng có được. Đây là dòng 5 cánh trắng trong số hàng trăm loại hiện nay. Nếu bạn chưa rõ vè dòng lan này hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này.

Nguồn gốc cây hoa lan bạch tuyết

Cây hoa lan bạch tuyết xuất hiện lần đầu tiên ở khu vực hải phòng, nhưng cụ thể thì vì sao lại xuất hiện ở hải phòng thì vẩn đang là một câu hỏi rất lớn đối với rất nhiều người, dòng hoa lan bạch tuyết được rất nhiều người biết tới với giao dịch khủng, người sưu tầm lan và chơi lan cả nước đều yêu thích dòng hoa lan bạch tuyết bởi vẻ đẹp ấn tượng của dòng hoa lan này

Hoa lan bạch tuyết khi nói về ngoại hình khá đẹp, từ chiếc lá cho tới thân thòng tạo nên điều hoàn toàn mới lạ tạo nên một vẻ đẹp ấn tượng rất lớn đối với người chơi hoa lan, vì vậy bông hoa lan nở đệp tạo nên một sức cuốn hút và sức sáng tạo bất ngờ đối với bông hoa lan đột biến 5 cánh trắng

Hoa lan bạch tuyết
Hoa lan bạch tuyết

>> Xem thêm: Lan sơn thủy tiên ra hoa tháng mấy và cách trồng hoa như nào?

Cách nhận biết hoa lan bạch tuyết

Hoa Lan Bạch Tuyết có đặc điểm rất khỏe cứ thắt ngọn là đẻ mầm gốc. Tốc độ phát triển nhanh thuận lợi cho các nhà vườn làm kinh tế. Mặt hoa rất đẹp nên được nhiều người yêu thích và sưu tầm. Hiện tại cây hoa phong lan bạch tuyết đang có giá rất cao. Có đôi mắt đậm mũi trắng. Thân lá màu xanh sạch, kẻ chỉ trên thân thưa, khả năng ra hoa rễ nhiều.

Đặc điểm của thân cây Bạch Tuyết khá giống với 5 cánh trắng Hoà Bình với thân xanh ngọc, là khá tròn và thân mảnh khảnh hơn. Phải nói điểm đẹp nhất của Bạch Tuyết chắc chắn phải là đôi mắt. Đôi mắt tuyệt đẹp gọn gàng nằm trong chiếc lưỡi trắng tinh môi tuyết phân thuỳ rõ ràng. Là đặc điểm nổi bật nhất làm nên vẻ đẹp hút hồn mà không một bông Phi điệp nào có thể so sánh được. Và đương nhiên để có mức giá đắt không tả thì chiếc mũi phải trắng tinh khiết không lem thì mới chuẩn một em bạch tuyết.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa lan bạch tuyết

Hướng dẫn chăm sóc hoa lan bạch tuyết
Hướng dẫn chăm sóc hoa lan bạch tuyết

Ánh sáng

 • Hoa Lan Bạch Tuyết là loài lan ưa nắng nhưng nắng không được chiếu trực tiếp vào cây, thời điểm cho cây tiếp xúc nhiều nắng nhất trong khoảng thời gian gần ra hoa. Vì sau khi cây mới ra hoa và đang phát triển cây con, nếu để giàn Lan tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp sẽ làm cháy lá non, quá trình phát triển bị chậm lại.

Nhiệt Độ

 • Lan Bạch Tuyết chịu nóng và chịu lạnh rất tốt. Vào mùa nóng cây có thể chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C, còn vào mùa lạnh cây có thể chịu được nhiệt độ xuống thấp đến mức 3,3 độ C. Vào mùa lạnh nếu nhiệt độ 15 – 16 độ C, không kéo dài trong khoảng 4 – 6 tuần lễ thì Giả Hạc khó lòng ra nụ.

 Độ ẩm

 • Hoa Lan Bạch Tuyết thích nơi thoáng mát.
 • Cây mọc mạnh nếu ẩm độ cần phải từ 60-70%. Nếu quá thấp cây non sẽ không lớn được và bị teo đi.

Tưới nước

 • Mùa Hè thì tưới 2 – 4 lần/tuần.
 • Mùa Thu nếu thấy Hoa lan Bạch Tuyết tăng trưởng chậm thì nên tưới nước ít lại, giảm mức độ tưới xuống còn khoảng 1 lần/ 1 tuần để cây không thiếu nước và teo lại.
 • Mùa Đông, cây chuẩn bị nụ và ra bông nếu ẩm độ thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/ tháng để cây bung nụ.

Phân bón

 • Từ tháng 2 đến tháng 9 bạn nên bón phân theo hàm lượng 15 – 15 – 5. Từ tháng 9 – 11 bón phân theo hàm lượng 10 – 30 – 10. Đến mùa đông tháng 12 thì chúng ta ngưng hẳn việc bón phân lại.

Với những thông tin chia sẻ này hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về dòng Hoa Lan Bạch Tuyết này. Chúc bạn tìm được cây Lan Bạch Tuyết như ý muốn.