Điều kiện xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2021?

 • Thu Hương
 • 04/01/2021
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Điều kiện xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2021?

Ngành Dược được đánh giá là một  trong những ngành nghề có cơ hội việc làm rộng mở nên ngày càng có nhiều thí sinh mong muốn đăng ký theo học ngành này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc về thông tin điều kiện xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Điều kiện xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2021

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo 5 ngành chính:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
 • Cao đẳng Xét nghiệm y học (Mã ngành: 6720602).
 • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604).
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303).

Hình thức xét tuyển của nhà trường là xét tuyển học bạ và tiến hành xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Năm 2020 vừa qua nhà trường đã đạt được những chỉ tiêu nhất định trong tất cả các ngành đào tạo, chất lượng đầu vào được đảm bảo và trong đó có nhiều thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Sắp tới trong năm 2021 hình thức tuyển sinh đó sẽ tiếp tục được triển khai nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có mong muốn theo học ngành Y  Dược. Tuy nhiên nhà trường tiến hành xét tuyển học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có lý lịch trong sạch, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, không phải là đối tượng có tiền án tiền sự hoặc là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
Điều kiện xét tuyển của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là gì?

Để đáp ứng được nguồn nhân lực phục vụ cho ngành Y tế trong tương lai nhưng vẫn tạo  điều kiện để các thí sinh có học lực khá theo học được nên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổ chức xét tuyển thẳng những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Từ đó các thí sinh có thêm nhiều cơ hội cho mình để trúng tuyển vào các ngành mình đam mê mà không cần trải qua những kỳ thi tuyển sinh đầy áp lực với tỷ lệ chọi cao, nhiều căng thẳng…

Với hình thức xét tuyển như vậy nhưng chất lượng đào tạo của nhà trường luôn được chú trọng hàng đầu. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp ra trường với kết quả học tập tốt, tỷ lệ tìm được  việc lên đến 90%. Bên cạnh đó nhà trường luôn hỗ trợ, đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học và cả khi ra trường bằng cách giới thiệu việc làm cho sinh viên đến những đơn vị y tế dược uy tín,

Cơ sở vật chất của nhà trường với hệ thống phòng học được đồng bộ và đạt tiêu chuẩn đào tạo mà Bộ GDĐT, Bộ Y Tế, Bộ LĐTB và XH đề ra. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, có nhiều bác sĩ đang làm việc tại một số bệnh viện lớn đến giảng dạy.

Đặc biệt hơn nữa khi theo học tại nhà trường sẽ được đào tạo theo mô hình giáo dục mới với 70% các tiết học thực hành và 30% các tiết học lý thuyết. Mục đích của phương pháp này là để sinh viên làm quen nhiều hơn với việc thực hành nghề nghiệp ra trường, nhanh chóng nắm bắt kiến thức và kỹ năng trong nghề ra trường có thể làm được việc ngay.

Trường có liên kết với nhiều cơ sở, bệnh viện lớn tại TPHCM như  Bệnh viện Chỉnh hình, Phục hồi chức năng TP HCM để thí sinh dễ dàng hơn trong việc đi thực tập. Được biết trong thời gian tới nhà trường có kế hoạch liên kết với nhà thuốc lớn để sinh viên học ngành Dược tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, học hỏi kinh nghiệm trong nghề.

>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn 2021

Ngành Dược hiện nay thu hút nhiều thí sinh theo học

Chương trình học Cao đẳng Dược của nhà trường năm 2021

Có rất nhiều những thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm đến những môn học khi theo học ngành Dược.

Cùng với đó để đảm bảo chất lượng đầu ra và cung cấp đầy đủ các kiến thức ngành Dược cho sinh viên trong quá trình học thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã xây dựng mô hình đào tạo với những môn học như:

 • Các môn học cơ sở như Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, toán xác suất – thống kê, sinh học đại cương, hóa hữu cơ, chủ nghĩa Mác – Lê Nin, chính trị, kinh tế, đường lối cách mạng VN…
 • Các môn cơ sở ngành như : Môn giải phẫu, vi sinh, Sinh lý, Mô hóa sinh, bệnh học, sinh lý miễn dịch, môn ký sinh trùng, sinh học di truyền.
 • Các bộ môn chuyên ngành là các bộ môn liên quan đến việc nghiên cứu, kiểm tra, quản lý, bào chế thuốc, kiểm duyệt thuốc. Cụ thể các môn như: Bào chế và sinh dược học, ứng dụng công nghệ nano trong bào chế thuốc, pháp chế dược, thực vật, dược lâm sàng, kiểm nghiệm, kỹ năng giao tiếp, hóa phân tích, nghiên cứu và phát triển thuốc mới,  kinh tế doanh nghiệp, Marketing và thị trường dược phẩm, dược cổ truyền, đảm bảo chất lượng thuốc, dược lý, bảo quản thuốc, thông tin và cảnh giác dược, quản lý kinh tế dược, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, hóa dược, dược liệu, dược xã hội học…

Khi được đào tạo trong môi trường học tập tốt, có đầy đủ kiến thức chuyên ngành và thực hành sẽ giúp các bạn có cơ hội tiến gần hơn với nghề Dược sĩ như mong ước và đảm bảo thu nhập tốt trong tương lai.

Kết thúc khóa học hệ Cao đẳng, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được liên thông lên tất cả các trường Đại học Dược có đào tạo liên thông trên cả nước, hoàn thiện ước mơ trở thành các dược sĩ, bác sĩ trong tương lai.

Cách thức và địa chỉ nộp hồ sơ

Đã tìm hiểu điều kiện xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn ở trên và thấy bản thân đã đáp ứng đủ các điều kiện đó thì thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào nhà trường với 3 cách như sau:

 • Cách 1: Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ có thể đến trực tiếp 1 trong 2 cơ sở của nhà trường tại TPHCM để nộp hồ sơ
 • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và gửi hồ sơ qua đường bưu điện về trường
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường. Sau khi đăng ký thành công thí sinh sẽ nhận được gmail thông báo. Thí sinh chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn và gửi hồ sơ về nhà trường

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cơ sở đào tạo:

– Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận. 12, TP.HCM

– Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).