Cơ hội việc làm ngành Điều Dưỡng hiện nay

 • Thu Hương
 • 28/06/2019
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Cơ hội việc làm ngành Điều Dưỡng hiện nay

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ theo học, các công việc trong ngành Điều dưỡng không quá nặng nhọc nhưng lại cần sự tỉ mỉ vì thế rất hợp với nữ giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng hiện nay như thế nào nhé!

Những năm qua ngành Điều dưỡng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh bởi ngành Điều dưỡng đang rất thiếu nguồn nhân lực để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội. Đặc biệt tại nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Đức, Đài Loan … cũng đang có mức nhu cầu nhập khẩu nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Điều dưỡng để phục vụ cho nhu cầu cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân, Vì vậy cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng luôn rộng mở đón chào các bạn trẻ đăng ký theo học.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡngCơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

1. Cơ hội việc làm ngành Điều Dưỡng hiện nay

Công việc của các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đó chính là trực tiếp đón nhận bệnh nhân tham gia điều trị và trong quá trình hồi phục đến khi bệnh nhân được xuất viện. Công việc của các Điều dưỡng viên sẽ luôn theo sát với mỗi bệnh nhân là một cánh tay đắc lực giúp đỡ các bác sĩ nắm được tình hình của bệnh nhân cũng như giúp đỡ bệnh nhân xoay sở trong khi điều trị.

Đối với các bạn điều dưỡng viên cũng có những mục tiêu phấn đấu nếu như bạn làm Điều dưỡng trưởng thì bạn sẽ làm các công việc quản lý đưa ra các định hướng bao quát và phân công nhiệm vụ công việc cho cấp dưới.

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sinh viên có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân
 • Trở thành điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh
 • Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe
 • Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe  và điều dưỡng
 • Những môi trường làm việc dành cho sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường

Sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp ở các trường Cao đẳng Điều dưỡng hay các trường Đại học Y  có thể làm việc tại rất nhiều nơi:

 • Trạm xá
 • Bệnh viện
 • Trung tâm Điều dưỡng
 • Các cơ quan ngành Y tế

Các cơ sở làm việc dành cho sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp rất nhiều đặc biệt bạn còn có cả những cơ hội để có thể đi ra nước ngoài làm việc nếu như có mong muốn. Ngành Điều dưỡng cũng có sự thăng tiến có những Điều dưỡng trưởng họ có mức lương cũng như chế độ tương đương với phó khoa.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng uy tínĐịa chỉ đào tạo Điều dưỡng uy tín

2. Địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch với bề dày lịch sử có kinh nghiệm 15 năm trong đào tạo nhân lực ngành Y chất lượng cao với số học sinh tốt nghiệp lên tới hơn 6000. Đặc biệt cơ sở vật chất khang trang cùng trang thiết bị tiên tiến hiện đại.

Cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giảng viên với chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và cực kỳ tâm huyết với sinh viên, tỷ lệ sinh viên ra trường có luôn việc làm gần 98%. Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành và kỹ năng chuyên môn với mô hình trường học đưa Bệnh viện đến với giảng đường

Đó chính là những lý do khiến trường luôn được các bạn trẻ đăng ký xét tuyển. Từ những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên chắc rằng các bạn đã có thể trả lời được thắc mắc về cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng hiện nay cùng những tố chất phù hợp với ngành nghề rồi chứ? Nhà trường sẽ luôn luôn là những điều cần thiết, giúp bạn biến giấc mơ nghề nghiệp của mình thành hiện thực.