Tổng hợp các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

  • Thu Hương
  • 18/10/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tổng hợp các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy không những làm đẹp không gian, khiến ngôi nhà thêm sinh động, giúp không khí trong lành mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy. Để chọn được loại cây phù hợp với phong thủy ngôi nhà của bạn hãy khám phá bài viết dưới đây bạn nhé.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Cây phát tài

Cây phát tài còn được gọi là cây thiết mộc lan, loại cây này được biết đến với nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Loại cây giúp mang lại sự may mắn, tài lộc, thành công cho gia chủ. Sắc xanh vàng của lá, thân cây bền vững cùng sức sống bền bỉ của cây sẽ đem lại sinh khí cho ngôi nhà, cây thích hợp để trang trí các góc trong phòng khách hoặc đặt dọc lối đi trong nhà.

Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

 Các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy

Cây lưỡi hổ

Ngoài khả năng hấp thụ khí độc vô cùng tốt thì cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu. Cây được xem như tấm bùa hộ mệnh đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn cho gia đình. Dáng cây nhìn cứng cáp, khỏe mạnh của lưỡi hổ còn là biểu tượng cho sức mạnh cá nhân. Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ nhỏ trên bàn làm việc còn những cây lớn đặt ở góc phòng.

Cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí tốt và xua tan khí xấu, mang lại vượng khí 

Cây lưỡi hổ có tác dụng lọc không khí tốt và xua tan khí xấu, mang lại vượng khí 

>>>> Tham khảo ngay: Bạn có biết trồng cây gì ít chăm sóc?

Cây kim tiền – những loại cây trồng trong nhà

Cây kim tiền được phân tích có đầy đủ các yếu tố ngũ hành như: bản thân cây là mộc, trồng cây trong đất là thổ, tưới nước cho cây là thủy, chậu trồng là kim.

Lá cây kim tiền có màu xanh, viền tròn và mọng nước mang tính âm nên phù hợp với lối kiến trúc hiện đại có nhiều góc cạnh (tính dương) nên sẽ hài hòa và cân bằng âm dương. Chính vì lý do này mà kim tiền được đánh giá là loại cây phong thủy giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ. Nhất là khi cây kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

Cây kim tiền giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ

Cây kim tiền giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ

Cây vạn niên thanh

Trong phong thủy, khi trồng cây vạn niên thanh trong nhà thì niềm vui, hạnh phúc sẽ đến, không những thế cây còn có khả năng giúp kích hoạt sao tứ lục về thi cử, hóa giải sát khí rất tốt.

Cây vạn niên thanh có bộ lá tròn, to, xanh mướt, đầy đặn rất đẹp. Cây thường được trồng leo cọc hoặc trồng trong giỏ treo nên khá dễ trang trí trong bất kỳ không gian nào, vì cây có màu sắc xanh mướt nên nó giúp mang lại sự thoải mái về ánh nhìn và tinh thần cho người trong nhà.

 Giúp kích hoạt sao tứ lục về thi cử, hóa giải sát khí rất tốt.

Tên các loại cây cảnh trong nhà tốt cho phong thủy

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích còn được gọi là cây hoàng kim ngọc diệp hay cây lá ngọc cành vàng. Cây có nhiều tên gọi mỹ miều như vậy bởi những chiếc lá có màu xanh ngọc bích, hình tròn xoe như đồng xu, rìa lá vàng mọng nước tượng trưng cho tiền bạc, khi hoa nở biểu tượng cho giàu sang, phú quý đang đến.

Theo thuyết ngũ hành, cây thuộc hành kim nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc ngôi nhà. Cây ngọc bích còn có tác dụng chiêu tài nên rất phù hợp khi trưng ở chỗ máy đếm tiền hoặc quầy thu ngân, trước cửa hàng, lối ra vào để kích hoạt năng lượng tài lộc.

Cây ngọc bích mang lại sức khỏe, may mắn

Cây ngọc bích mang lại sức khỏe, may mắn

Cây phú quý

Đúng như tên gọi, cây phú quý trong phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng của tài vượng, giàu sang, sức khỏe mang lại điều tốt đẹp cho gia chủ khi trồng cây trong nhà. Cây có thân trắng hồng, bộ rễ trắng muốt, sắc lá xanh kết hợp với sắc đỏ, cây mang một vẻ quý phái, làm tăng độ sang trọng cho không gian nhà bạn.

Cây phú quý trồng trong nhà luôn mang đến vượng tài cho gia chủ

Cây phú quý là một trong những loại cây trồng trong nhà rất tốt

Cây kim ngân

Kim ngân có ý nghĩa là tiền vàng. Cây kim ngân trồng trong nhà có nghĩa là gia chủ sẽ có nhiều tiền tài, vàng bạc và sự thịnh vượng. Cây có nhiều hình dáng, kích thước bởi thân mềm dễ uốn, dễ tạo hình nên cây có thể trưng bày ở nhiều vị trí không gian khác nhau từ bàn làm việc đến đại sảnh lớn.

Kim ngân có ý nghĩa phong thủy là gia chủ sẽ có nhiều tiền tài, vàng bạc và sự thịnh vượng.

Kim ngân có ý nghĩa phong thủy là gia chủ sẽ có nhiều tiền tài, vàng bạc và sự thịnh vượng.

Cây cảnh góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn, tuy nhiên có những loại cây không nên trồng trong nhà bởi nó chứa nhiều độc tố nguy hiểm đến sức khỏe cho con người nếu không cẩn thận, đặc biệt là đối với trẻ em như: Trúc đào, Thơm ổi, Ngoắt nghẻo, Đỗ quyên, Thiên điểu, Xương rồng bát tiên, Anh thảo…Vì thế trước khi quyết định trồng các loại cây này các bạn nên cân nhắc kỹ nhé.

Trên đây là các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho gia đình. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được những loại cây phù hợp cho mình nhé.