5 chuyên ngành dược chính mà sinh viên cần hiểu rõ

  • Thu Hương
  • 06/01/2019
  • Chức năng bình luận bị tắt ở 5 chuyên ngành dược chính mà sinh viên cần hiểu rõ
5 chuyên ngành dược chính mà sinh viên cần hiểu rõ

Đối với chuyên ngành Dược thường được chia làm 5 chuyên ngành dược chính sinh viên dựa vào đó để lựa chọn được chuyên ngành phù hợp với năng lực của bản thân.

5 chuyên ngành chính trong ngành Dược

1- Chuyên ngành Dược Lâm sàng

2- Chuyên ngành sản xuất và thiết kế thuốc

3- Chuyên ngành Dược Liệu 

4- Chuyên Ngành kiểm tra chất lượng thuốc

5- Chuyên Ngành quản lý cung ứng thuốc

Trong quá trình học các bạn cần phải tìm hiểu, định hướng được chuyên ngành phù hợp với năng lực của bản thân mình để tcó thể phát triển ngành nghề trong tương lai.

Trong năm đầu tiên các sinh viên sẽ được học kiến chung về ngành Dược sau đó vào năm hai được làm quen với 5 chuyên khoa với lượng kiến thức nhất định.

Định hướng 5 chuyên ngành Dược cho Dược sĩ

Dược sĩ sản xuất và phát triển thuốc

Đây là một trong những chuyên ngành dược được đánh giá là có mức lương hấp dẫn nhất. Sinh viên theo học ngành này sẽ được học những kiến thức cơ sở chuyên ngành như: môn Hóa dược và bào chế dược và tính chất Dược học của thuốc dựa trên mối quan hệ cấu trúc và hoạt tính (QSAR).

Sinh viên chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc

Sinh viên chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc

>>>>Xem thêm: Học Dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược ra sao?

Ngành dược lâm sàng

Sinh viên theo học chuyên Ngành Y dược lâm sàng đòi hỏi phải có một lượng kiến thức Sinh học và Hóa học rất vững vì hai khối kiến thức các bạn được học chủ yếu ở hai khối học là Dược lý học và Hóa dược học.

Môn Hóa Dược học sẽ cung cấp cho sinh viênn những kiến thức về cấu trúc và tính chất vật lý, hóa học, dược học của các phân tử thuốc. Còn môn dược lý học thì sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức cơ bản về tính chất Dược lực và Dược động của phân tử thuốc để sử dụng chúng trên lâm sàng cho phù hợp mục đích trị liệu.

Chuyên ngành kiểm tra chất lượng sản phẩm thuốc

Đây là chuyên ngành y dược đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cho thuốc có chất lượng an toàn tốt nhất khi đến tay người bệnh. Học chuyên ngành này sẽ có mức lương cao nhất, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu của thuốc, quy trình sản xuất thuốc xem có đảm bảo quy định chuẩn mực đã xây dựng. Hai môn học chính mà sinh viên học chuyên ngành này là Kiểm nghiệm và Công nghiệp dược.

Chuyên ngành cung ứng thuốc

Khác với những chuyên ngành y dược khác, sinh viên học ngành này sẽ không học chuyên sâu về Dược học mà sẽ học chủ yếu là nghiêng về là môn học Kinh tế và Pháp luật trong ngành Dược. Tuy nhiên thì kiến thức về dược học là không thể thiếu, sinh biên vẫn phải nắm được dạng bào chế và tính chất vật lý, hóa học và dược học của thuốc để quản lý và đưa ra đánh giá cùng các phương pháp quản lý tối ưu chất lượng của việc cung ứng Thuốc.

>> Nếu quan tâm, bạn nên đọc ngay kiến thức về Dược học tại Cao đẳng dược Hà Nội

Chuyên ngành dược liệu và dược cổ truyền

 Sinh viên học chuyên ngành y dược có mức lương hấp dẫn

 Sinh viên học chuyên ngành y dược có mức lương hấp dẫn

>>>>Xem thêm: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành xét nghiệm Y học

Học chuyên ngành dược liệu và dược sinh viên không chỉ phải hiểu rõ tính chất lý hóa học của các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học và cả các định lượng được dùng trong các loại Dược liệu mà còn phải phân biệt được cách phân loại và hệ thống các loại dược liệu. Ngoài ra cũng trong thời gian học sinh viên đồng thời tìm hiểu về những loại Dược liệu quý cần được bảo vệ trên thế giới.

Ngành y dược vẫn là ngành có mức lương cao hiện nay nên để tìm kiếm một công việc trong ngành Y dược có mức lương cao không còn là chuyện quá khó với các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên để quyết định theo học ngành nào các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về tương lai phát triển của ngành học đó cũng như hiểu được rõ năng lực và sở thích cá nhân, xem có phù hợp hay không.

Qua 5 định hướng chuyên ngành Dược chuyên sâu này, mỗi sinh viên sẽ phải tự chọn cho mình một hướng đi phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Khi chúng ta đã có định hướng học rõ ràng thì mục tiêu để chinh phục nó cũng sẽ đến gần hơn với chúng ta.