• Mỳ Gạo Chũ Bình Minh
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
HỢP TÁC XÃ MỲ CHŨ BÌNH MINH
Liên hệ
  • +84976982217
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển
Liên hệ
Tiêu đề Mỳ Gạo Chũ Bình Minh
Ngành hàng    Thực phẩm và đồ uống
Mã sản phẩm Mỳ Gạo Chũ
Mô tả chi tiết về sản phẩm Mỳ gạo chũ Bình Minh
Nhắc đến đặc sản của tỉnh Bắc Giang người ta nghĩ ngay tới Mì Chũ. Với người dân nơi đây, Mì Chũ là niềm tự hào, món ăn thôn quê này đã trở nên phổ biến trong bữa ăn gia đình cũng như trong các nhà hàng cao cấp. Bạn là khách đến thăm, món quà đầu tiên người Bắc Giang nghĩ đến để tặng bạn trước lúc ra về sẽ là Mì Chũ. Với nhiều người khi đến Bắc Giang, quà mà họ dự định mua về cho bạn bè, người thân cũng vẫn là Mì Chũ. Những ai đã từng được thưởng thức một lần chắc hẳn sẽ không thể quên cái mầu đục đục của gạo nguyên chất, vị ngọt ngọt, bùi bùi, dai dai của gạo Bao Thai Hồng, một giống lúa dài ngày được trồng trên các chân ruộng cao ở vùng đất đồi trung du, có thân cây cao, chịu được gió bão sương sa, có cái vị đậm đà, dẻo dai vượt xa gạo của vùng đồng bằng. 

Mì Chũ chính là sự hòa quyện giữa gạo quê và nguồn nước trong lành của vùng núi đồi Chũ, cùng với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề để làm nên đặc sản của một miền quê.

Để có được sợi mỳ mỏng manh và dẻo dai như lá lúa, người nghệ nhân phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức. Gạo đem về nhặt, đãi, vo sạch, cho vào lu (một loại dụng cụ chứa được làm bằng đất nung) ngâm chừng sáu đến tám tiếng. Tiếp đến, gạo được xay ra thành bột bằng cối đá xanh để có được thứ bột deo dẻo, sanh sánh. Bột ấy được đem ra lọc đi lọc lại nhiều lần rồi ủ qua một đêm. Từ tờ mờ sáng, người nghệ nhân đã phải dậy sớm đem bột ra tráng thành bánh để kịp phơi cho được nắng. Một mẻ bánh thường có ít nhất ba người chung tay chung sức, mỗi người thạo một khâu riêng, người tráng bánh lo cho bánh chín đúng độ, người cắt bánh lo cắt sao cho đều, người đem phơi, đem ủ và thái thành những sợi mì đều đặn… Ngay cả việc cuộn và bó sao cho các sợi mì sóng đều, mượt và có hoa văn đẹp như búi tóc của người thiếu nữ cũng là cả một nghệ thuật mà không phải người làm mì nào cũng thực hiện được
Liên hệ : 
Chủ nhiệm HTX : Nguyễn Văn Thạch 
ĐT : 0976982217
ĐC : Nam Dương - Lục Ngạn - Bắc Giang
Xuất xứ Bắc Giang
Phương thức thanh toán Chứng từ khi chấp nhận (D/A) 
Tiền mặt (Cash) 

Khả năng cung cấp Liên hệ

This product does not have any reviews yet - be the first to write one.