• Mỳ Chũ Minh Anh
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
CÔNG TY CỔ PHẦN DTQ
Liên hệ
  • +84893646805
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển
Liên hệ
Tiêu đề Mỳ Chũ Minh Anh
Ngành hàng    Thực phẩm và đồ uống
Mã sản phẩm Mỳ Chũ Minh Anh
Mô tả chi tiết về sản phẩm Mì Chũ Minh Anh chính là sự hòa quyện giữa gạo quê và nguồn nước trong lành của vùng núi đồi Chũ, cùng với đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề để làm nên đặc sản của một miền quê.

Để có được sợi mỳ mỏng manh và dẻo dai như lá lúa, người nghệ nhân phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức. Gạo đem về nhặt, đãi, vo sạch, cho vào lu (một loại dụng cụ chứa được làm bằng đất nung) ngâm chừng sáu đến tám tiếng. Tiếp đến, gạo được xay ra thành bột bằng cối đá xanh để có được thứ bột deo dẻo, sanh sánh. Bột ấy được đem ra lọc đi lọc lại nhiều lần rồi ủ qua một đêm. Từ tờ mờ sáng, người nghệ nhân đã phải dậy sớm đem bột ra tráng thành bánh để kịp phơi cho được nắng. Một mẻ bánh thường có ít nhất ba người chung tay chung sức, mỗi người thạo một khâu riêng, người tráng bánh lo cho bánh chín đúng độ, người cắt bánh lo cắt sao cho đều, người đem phơi, đem ủ và thái thành những sợi mì đều đặn… Ngay cả việc cuộn và bó sao cho các sợi mì sóng đều, mượt và có hoa văn đẹp như búi tóc của người thiếu nữ cũng là cả một nghệ thuật mà không phải người làm mì nào cũng thực hiện được. 

Được sản xuất bằng phương pháp gia truyền nên dù không sử dụng các chất bảo quản thực phẩm, hàn the… nhưng Mì Chũ Minh Anh vẫn có độ giòn, dẻo, dai và thơm ngon hơn nhiều loại mì khác. Với Mì Chũ Minh Anh các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ngon rất nhanh và rất đơn giản. Chỉ cần cho một chút thịt băm hoặc thái nhỏ, rau… vào nước đun sôi, cho gia vị phù hợp rồi cho mì vào chừng một phút là đã có một tô mì nghi ngút khói, với sợi mì dai, giòn và có những hương vị rất đặc trưng đánh thức mọi giác quan người thưởng thức. Tùy thuộc sự sáng tạo và khéo léo của người nội trợ, Mì Chũ Minh Anh còn được chế biến thành rất nhiều món ngon như mì xào bò, xào tôm, xào nấm..., mì luộc ăn với mắm chanh, mì ăn với lẩu… Một đặc điểm nổi trội của Mì Chũ Minh Anh là dù chưa kịp ăn ngay sau khi nấu thì khi để nguội mì vẫn không bị nát (còn gọi là bị vữa), khi cần sử dụng ta chỉ việc thêm chút nước dùng nóng là lại có tô mì ngon như vừa nấu ra từ bếp. Tất cả đó là sự kết tinh hương vị và mang đậm hồn quê vùng Kinh Bắc
Liên hệ : 
Công ty cổ phần DTQ
Địa chỉ : Minh Lập – Nghĩa Hồ - Lục Ngạn - Bắc Giang 
ĐT /Fax : (+84)02403.883.207
Phương thức thanh toán Chứng từ khi chấp nhận (D/A) 
Tiền mặt (Cash) 
Khả năng cung cấp Liên hệ

This product does not have any reviews yet - be the first to write one.