• Bánh Đa Rắc Lạc Vừng Đen
Bạn hãy là người đầu tiên dánh giá sản phẩm này.
HỢP TÁC XÃ BÁNH ĐA KẾ
Liên hệ
  • +842406286688
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển
Liên hệ
Tiêu đề Bánh Đa Rắc Lạc Vừng Đen
Ngành hàng    Thực phẩm và đồ uống
Mô tả chi tiết về sản phẩm Gọi là bánh đa Kế bởi món bánh này được sản xuất ở làng Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Người làng Kế làm bánh đa quanh năm, chỉ trừ những ngày mưa sản phẩm không thể phơi được phải đem sấy khô thì bà con làm ít hơn. Nghề truyền thống này đã có từ lâu đời, thế hệ trước truyền dạy nghề cho thế hệ sau. Chị Nguyễn Thị Nghiên 45 tuổi người làng Kế cho biết, gia đình chị hiện có đến 3 thế hệ đều làm bánh đa từ bố mẹ, đến vợ chồng chị và giờ là những người con của chị đang tiếp tục theo làm nghề bánh đa này. Chị Nghiên cho biết: xóm chị giờ có hơn 30 hộ theo nghề, nghề làm bánh đa được xem như là kế mưu sinh chính của người dân làng Kế. Trung bình giá bán mỗi chiếc từ 10 đến 15 nghìn đồng, mỗi ngày chị Nghiên bán được khoảng từ 100-200 chiếc. Chị Nghiên nói: mặc dù làm nghề vất vả nhưng cũng có thu nhập khá nên nghề này chẳng những không bị mai một mà ngày càng mở rộng và phát triển hơn trước. Sự nổi tiếng và chất lượng sản phẩm đã mang lại những nguồn thu nhập đáng kể cho người dân nơi đây.
Để làm ra được những chiếc bánh đa thơm ngon, giòn tan và đậm đà rất cầu kỳ với nhiều công đoạn khác nhau. Từ việc chọn gạo cho vào ngâm với nước chừng 2-3h đồng hồ, sau vớt ra cho cơm nguội, khoai lang vào trộn đều với muối và bóp cho thật đều và nhuyễn rồi tiến hành công đoạn xay thành bột, cho lên bếp vào khuôn (công đoạn này gọi là tráng bánh). Chị Nghiên nói: tráng sao cho thật đều tay, chiếc bánh càng dày, đặc bột thì bánh càng ngon, quá trình tráng này sẽ rắc thêm một lượt lạc (đậu phộng) đã được thái nhỏ và hạt vừng sống lên trên bề mặt bánh. Bánh được đem phơi khô rồi bảo quản kỹ trong túi ly-nông khi nào cần thì đem ra nướng chín.
Bánh đa được nướng bằng than hoa (than củi), công đoạn nướng rất quan trọng, chiếc bánh ngon hay không phụ thuộc nhiều vào công đoạn này, đòi hỏi người nướng phải thật khéo léo, đều tay sao cho bánh không bị cháy vào chín giòn đều.
Chủ nhiệm HTX : Nguyễn Xuân Trường
Trụ sở chính : số nhà 931 đường Lê Lợi - Xã Dĩnh Kế - TP Bắc Giang
ĐT : 0240.6.286.688
DĐ : 0978.002.416
Phương thức thanh toán Chứng từ khi chấp nhận (D/A) 
Tiền mặt (Cash) 
Khả năng cung cấp Liên hệ

This product does not have any reviews yet - be the first to write one.